Hà Nội: Linh thiêng lễ hội Quán Thế Âm tại chùa Tân Hải
image

Sáng ngày 5/11/2017 ( nhằm ngày 17/9/Đinh Dậu), tại chùa Tân Hải, làng Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội đã trang nghiêm trọng thể diễn ra lễ hội Quán Thế Âm nhân kỷ niệm ngày Bồ Tát Quán Thế Âm xuất gia 19/9/ âm lịch.

Theo như thông lệ hàng năm cứ đến ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm là chư tăng và Phật tử chùa Tân Hải, làng Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội lại tổ chức lễ hội Bồ Tát Quán Thế Âm với sự chứng minh của Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải, trưởng BTC lễ hội, cùng đông đảo quý Phật tử, quý thiện nam, tín nữ gần xa và nhân dân địa phương.

Như chúng ta đã biết, Bồ Tát Quán Thế Âm có 3 ngày lễ kỷ niệm chính là ngày Ngài đản sinh 19/2/âm lịch, ngày thành đạo 19/6 âm lịch và ngày Ngài xuất gia 19/9 âm lịch. Vào những ngày này, chư tăng và Phật tử trên cả nước lại tổ chức các hoạt động Phật sự nhằm ôn lại những công hạnh, những hạnh nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm, để từ đó nguyện noi theo tấm gương từ bi, cứu khổ, ban vui của Ngài.

Sáng ngày 5/11/2017 vừa qua, dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải, các Phật tử gần xa và nhân dân địa phương đã được tham dự một buổi lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm rất trang nghiêm, linh thiêng và ý nghĩa. Đặc biệt, trong khuôn khổ của buổi lễ hội, đại chúng đã được nghe Đại đức Thích Quảng Hiếu chia sẻ về lịch sử, cũng như công hạnh, hạnh nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm. Trong đó phải kể đến 12 đại nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm, khi nhắc tới mỗi hạnh nguyện của Ngài chúng ta lại càng thấy được cái tâm rộng lớn, cái tâm từ bi và cái tâm quảng đại của Bồ Tát Quán Thế Âm đối với tất cả chúng sinh. Ngài được ví như người Mẹ hiền của nhân loại, tình thương của Người đối với chúng sinh là tình thương chân thành, tình thương vô bờ bến mà không có một tình thương nào có thể sánh bằng. Dù chúng ta có tu theo pháp môn nào đi chăng nữa thì chúng ta vẫn phải thường xuyên niệm danh hiệu của Ngài, với tâm nguyện cầu mong Ngài cứu độ cho tất cả chúng sinh thoát khỏi biển khổ, sông mê tiến dần đến con đường giác ngộ, giải thoát.

Ngay sau thời pháp thoại của Đại đức Thích Quảng Hiếu – Trưởng BTC lễ hội, hàng ngàn Phật tử có mặt tại buổi lễ đã được tham dự khóa lễ Ngũ Bách Danh ( Lễ 500 danh hiệu của Bồ Tát Quán Thế Âm) trong một không gian linh thiêng với tấm lòng thành kính nhất. Quỳ trước tôn tượng của Ngài, toàn thể đạo tràng đã dâng nén tâm hương thành kính nhất của mình kính dâng lên Bồ Tát Quán Thế Âm nhân ngày vía của Ngài.

Ngoài ra, đến với lễ hội Quán Thế Âm chùa Tân Hải năm nay, các Phật tử còn được thưởng thức các ca khúc ca ngợi công hạnh của Bồ Tát Quán Thế Âm và tham gia pháp hội phóng sinh, hồi hướng công đức lành đó cho ông bà cha mẹ đã quá vãng được sinh về cảnh giới lành, ông bà cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long, thế giới hòa bình, chúng sinh an lac.

Buổi lễ kỷ niệm ngày Bồ Tát Quán Thế Âm xuất gia tại chùa Tân Hải đã khép lại trong bầu không khí hoan hỷ, trang nghiêm, thành kính, ấm tình đạo vị, hứa hẹn một mùa khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm năm 2018 với nhiều hoạt động Phật sự thiết thực hơn nữa. 

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com