Quốc vụ Campuchia và các đoàn khách Quốc tế thăm chùa Phước Quang
image

Sáng ngày Rằm 15/10 âm lịch (tức ngày 3/12/2017), tại Chùa Phước Quang (Tam bình- Vĩnh Long) đã tổ chức lễ cúng Rằm Hạ Ngươn truyền thống. Tham dự buổi lễ có chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, đại diện Tổng Cục 5 Bộ Công An, các quan khách Quốc tế, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương cùng hơn 1000 đồng bào bà con Phật tử, tín đồ tôn giáo bạn tham dự.

Đáp lại lời mời của Trưởng Ban Tổ Chức Đại đức Thích Phước Ngọc, Ủy viên Ban Hoằng Pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Phước Quang (Tam Bình – Vĩnh Long) Ngài Chan Chea – Quốc Vụ Khanh, cố vấn cho Phó Thủ Tướng thường trực kiêm Bộ trưởng Bộ nội vụ Samdech Krolahom Sar Kheng, chủ tịch Hội bảo trợ nạn nhân sau chiến tranh Vương quốc Cambodia và phu nhân; ông Thaw Tar Aung – Phó đại sứ, Tham tán công sứ Myanmar tại Việt Nam, cùng đi có ông Aung Naing Moe –Chánh văn phòng Sứ quán đại diện Bộ ngoại giao Myanamar và ông Roberto Salaza – Trưởng Thông Tấn Truyền Thông Latin tại Việt Nam, Lào, Cambodia cùng phái đoàn tháp tùng về dự lễ Rằm Hạ Ngươn. 


Tại buổi lễ, Ngài Chan Chea đã phát biểu ca ngợi tình hữu nghị anh em giữa Việt Nam & Cambodia, tán thán những đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho hoạt động hữu nghị hợp tác và giao lưu trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp giữa nhân dân hai nước. Đặc biệt, với những hiểu biết sâu sắc về giáo lý Phật giáo, ông kêu gọi sự bình đẳng và lòng từ bi đến tất cả mọi người, để cùng nhau xây dựng và cống hiến những điều tốt đẹp nhất cho xã hội. Qua đó, ông bày tỏ niềm xúc động và trân trọng trước những đóng góp của Đại đức Thích Phước Ngọc cho hoạt động từ thiện xã hội và Đạo pháp. 

Cũng trong buổi lễ, Phó Đại sứ Myanmar ông Thaw Tar Aung cũng gửi lời cảm tạ lời mời và sự đón tiếp chu đáo về phía Ban tổ chức buổi lễ, ông thể hiện sự vui mừng khi được thắp nén nhang và cùng mọi người cầu nguyện cho thế giới hòa bình vào dịp Rằm tháng Mười. 


Ông Roberto Salaza cũng hoan hỷ chia sẻ cảm xúc rất phấn khởi khi là người gốc Cuba mang tín ngưỡng Công giáo nhưng Ông vô cùng kính phục đức Phật, và bày tỏ sự cảm kích, ấn tượng khi lần đầu tiên được tham dự một nghi thức cúng Rằm của Phật giáo.

Thay mặt giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long, Thượng Tọa Sơn Ngọc Huynh – UVHĐTS TW GHPG VN, phó BTS PGVN tỉnh Vĩnh Long, chủ tịch hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước đã gửi lời cảm ơn sự hiện diện của các chư vị khách quý, và có lời khuyến tấn mọi người cùng nhau duy trì và tiếp tục không ngừng trong việc tu dưỡng thân tâm, để không chỉ được phước lành trong cuộc sống mà đó còn là một sự bảo an cho tinh thần tiếp nối nhau qua nhiều thế hệ theo quy luật Nhân- quả. 


Thay mặt Ban tổ chức, trưởng Ban tổ chức Đại đức Thích Phước Ngọc có lời niệm ơn sâu sắc đến Đảng Nhà nước, Chư tôn Đức lãnh đạo GHPG VN, sự hoan hỷ đáp lại lời mời của quý vị quan khách quốc tế, cũng như đại diện Bộ Công An và chính quyền địa phương, cùng toàn thể bà con dân tộc, phật tử xa gần. Sự hiện diện mang tính dung hòa và đủ đầy về sắc tộc, màu da, tôn giáo cũng như các giai tầng trong xã hội, trong sự đa dạng tín ngưỡng tâm linh trong ngày lễ cúng Rằm Hạ Ngươn ý nghĩa này, minh chứng hùng hồn cho lời dạy bất diệt của đức Phật về sự bình đẳng, lòng bác ái và tình thần Trung Đạo trung dung.


Cũng nhân dịp này, Cung mẫu Cửu Long – Hộ Quốc Vọng Từ được khánh thành nhằm thể hiện lòng tri ân các bậc Thánh Thần tiền nhân anh hùng dân tộc Việt Nam, đó cũng là chút tấm lòng gìn giữ tinh thần uống nước nhớ nguồn, và nêu cao nét đẹp của một di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại trong thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tại Việt Nam. 

Lễ cúng rằm khép lại trong tiếng kinh cầu nguyện cho quốc thái dân an, Đạo Pháp trường tồn, bất diệt.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (1 bài gửi)

tonydo 14/12/2017 15:21:04
Quý tu sỉ PG ngày nay ăn diện áo tràng áo Hậu rộng tay còn màu mè quá trời.cổ áo tràng cùng tay áo lại cho lót diền sao giống áo củ* ban kinh Sư .Khó coi lắm.Áo để bận sinh hoat65 phật sự hay lễ lạc thì phải cho trang tuân thủ theo màu áo củ* TW GH PG VN đề xướng ;ko nên để cái lằng Diền coi sao giống áo Pujama đồ bận ngủ quá trời.Mô Phật
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com