Nam Định: Lễ tạ Pháp lớp giáo lý tại tổ đình chùa Vọng Cung
image

Chiều qua, 21/1/2018 ( nhằm ngày 5/12/Đinh Dậu), tại tổ đình chùa Vọng Cung, đường Trần Phú, thành phố Nam Định đã diễn ra buổi lễ tạ pháp và lễ tổng kết lớp học giáo lý dành cho nam nữ cư sỹ Phật tử năm Đinh Dậu – 2018.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Thanh Phúc – Phó trụ trì tổ đình Vọng Cung, thành phố Nam Định, cũng là giảng sư trực tiếp giảng dạy giáo lý cho nam nữ cư sỹ Phật tử hiện đang sinh hoạt, tu học tại tổ đình Vọng Cung. Ngoài ra, các Phật tử còn được hoan hỷ đón tiếp Đại đức Thích Thanh Nguyên – Chư tăng tổ đình Vọng Cung, mới đi du học tại Mỹ về.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị là chương trình văn nghệ do các Phật tử lớp giáo lý tổ đình Vọng Cung trình bày để chào mừng BTS GHPGVN tỉnh Nam Định vừa được Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng nhất và chúc mừng chư tôn đức tăng ni BTS GHPGVN tỉnh Nam Định vừa được trao giáo chỉ tấn phòng hàng giáo phẩm của HĐTS TƯ GHPGVN.

Tiếp đó, Phật tử Trần Hữu Lợi ( PD: Phúc Quyền) – Lớp trưởng lớp giáo lý đã lên báo cáo tóm tắt quá trình tu học của các Phật tử trong năm vừa qua. Được biết, lớp học giáo lý dành cho nam nữ cư sỹ Phật tử tại tổ đình Vọng Cung được thành lập từ đầu tháng 2 âm lịch năm 2013, đến nay đã được gần 5 năm, các Phật tử rất tinh tấn tu học, tuy nhiên số lượng Phật tử theo học lớp giáo lý chưa được đông, thành phần tham dự chưa được đa dạng và phong phú, hiện tại lớp học chỉ có 4 vị giảng sư thuyết giảng với 4 môn học khác nhau nên còn hạn chế về mặt giảng dạy.

Tại buổi lễ tạ pháp và tổng kết lớp giáo lý, Đại đức Thích Thanh Phúc đã tán thán công đức của các Phật tử đã nỗ lực, tinh tấn tu học trong suốt thời gian vừa qua. Đại đức cũng mong muốn ngày càng có nhiều Phật tử tham gia lớp học giáo lý hơn nữa, đăc biệt là các bạn trẻ, tầng lớp trí thức… Theo đại đức Thích Thanh Phúc cho biết thì 1 năm tại tổ đình Vọng Cung tổ chức 2 khóa Quy Y Tam Bảo cho các thiện nam, tín nữ trong và ngoài thành phố, với số lượng đăng ký lên tới hàng ngàn người, nhưng số lượng Phật tử thường xuyên tới chùa tu học, hay tham gia vào lớp học giáo lý thì rất ít, chỉ được mấy chục Phật tử. Do đó, kiến thức Phật học của các Phật tử còn rất hạn chế, phần lớn các Phật tử đi chùa là những người già, mục đích đi chùa chủ yếu là để cầu xin, đi theo phong trào chứ chưa am hiểu về giáo lý Phật Đà.

Đại đức cũng cho biết sang năm Mậu Tuất 2018, lớp học giáo lý tại tổ đình Vọng Cung sẽ có nhiều thay đổi, cụ thể là số lượng giảng sư về giảng cho các Phật tử sẽ tăng lên, ngoài chư tăng tại tổ thì sẽ thỉnh chư tăng tại các chùa, các tổ đình khác về thuyết giảng cho các Phật tử và sẽ tổ chức thi trắc nghiệm, hái hoa dân chủ vào 2 kỳ trong năm ( Giữa kỳ và cuối kỳ), đồng thời trao bằng tuyên dương công đức, bằng khen, trao quà cho cá nhân các Phật tử đạt kết quả cao trong các kỳ thi giáo lý để động viên khích lệ các Phật tử tinh tấn tu học trên bước đường tìm cầu giác ngộ, giải thoát.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm

Niệm Phật cầu gia bị

Văn nghê chào mừng

Lớp trưởng lớp giáo lý báo cáo tổng kết năm học 2017

Phật tử tặng hoa chúc mừng

Đại đức Thích Thanh Phúc chia sẻ cùng các Phật tử

Đại đức Thích Thanh Nguyên phát biểu

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com