Hà Nội: Chùa Hòa Phúc tổ chức tạ Pháp và phóng sinh cuối năm
image

Ngày 3 tháng 2 năm Đinh Ngày 3 tháng 2 năm Đinh Dậu (nhằm ngày 18/12/2017) tại Chùa Hòa Phúc (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội) đã long trọng diễn ra buổi lễ tạ Pháp và phóng sinh cuối năm.

Buổi sáng, toàn thể đại chúng đã cùng Đại Đức Thích Tâm Hòa - trụ trì Chùa Hòa Phúc đã tổng kết, đánh giá các hoạt động Phật sự trong 1 năm tu học của đạo tràng, đây cũng chính là cơ hội để Thầy và trò Chùa Hòa Phúc cùng nhau nhìn lại những thành quả của công tác Phật sự nhận được trong năm qua cũng như rút ra những bài học kinh nghiệm để công tác Phật sự sau được thành công hơn.

Sau báo cáo tổng kết của thư kí đạo tràng, Đại Đức trụ trì có đôi lời cảm ơn đến Phật tử gần xa, các mạnh thường quân trong và ngoài nước đã trợ duyên cùng Chùa Hòa Phúc trong thời gian qua, đồng thời sách tấn hàng đệ tử phải vững bước hơn trên con đường tu tập, xứng đáng là người phật tử chân chính. Thầy nhắc nhở đạo tràng, không những duy trì số lượng mà còn phải duy trì chất lượng tu học, tự nhìn nhận lại hành động lời nói suy nghĩ của mình có phù hợp với nhân quả báo ứng hay chưa. Hơn nữa, các phật tử cố gắng giáo hóa thành viên trong gia đình để chúng ta có thêm những người bạn đồng tu cùng nhau vững bước trên con đường tu học. Tinh thần tu học của Phật tử chính là động lực để quý Thầy cố gắng hơn trên con đường hoằng pháp, lợi sinh của mình.

Buổi chiều cùng ngày, Đại Đức trụ trì cùng toàn thể đạo tràng chùa Hòa Phúc đã làm lễ phóng sinh cho hơn 5 tấn cá được hòa mình cùng với thiên nhiên.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận: 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com