Hải Phòng: Đêm nhạc “ Mừng Xuân An Vui 2018" tại chùa Hang
image

Tối ngày mùng 9 tháng giêng năm Mậu Tuất ( nhằm ngày 24/02/2018), tại chùa Hang ( Cốc tự), khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, Tp. Hải Phòng tại đã diễn ra Đêm nhạc “Xuân An Vui 2018” kính mừng Đại lễ thượng nguyên PL. 2562 - DL. 2018.

Tham dự đêm nhạc có sự hiện diện của TT. Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS, Phó ban thường trực Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Hang, Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, trưởng Ban tổ chức Đêm nhạc “ Xuân An Vui”; Đại Đức Thích Giác Hiệu, phó Ban tổ chức Đêm nhạc, đương gia chùa Hang, cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni nội ngoại thành của thành phố Hải Phòng.

Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của ông: Hoàng Trung Hiếu – Phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, cùng các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cấp ủy đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN quận Đồ Sơn, các sở, ban ngành đoàn thể quận Đồ Sơn, phường Vạn Sơn, thành phố Hải Phòng và hàng ngàn Phật tử, du khách thập phương, nhân dân địa phương về tham dự đêm nhạc.

Đêm nhạc được đạo diễn bởi ca nhạc sỹ , Phật tử Quý Luân đến từ thành phố Hồ Chí Minh, chỉ đạo nội dung chương trình: Đại đức Thích Giác Hiệu; Biên tập: Cư sỹ Phật tử Tâm Hạnh, cùng với sự tham gia của các văn nghệ sỹ đến từ TP.HCM,  các văn nghệ sỹ đến từ đoàn ca múa  Hải Phòng: NSƯT. Khánh Hòa, ca sỹ hải ngoại Randy, ca nhạc sỹ Quý Luân, ca sỹ trẻ Bolero Dương Minh Ngọc, ca nương trẻ tuổi nhất Việt Nam Tú Thanh, ca sỹ Viết Khanh, ca sỹ Thanh Hậu, MC Phật giáo Nguyễn Tứ, biên đạo múa Tiến Thuận, vũ đoàn Camelia…

Trước khi chính thức diễn ra đêm nhạc, Đại đức Thích Giác Hiệu – Phó trưởng Ban tổ chức đêm nhạc “ Xuân An Vui 2018” đã lên bài phát biểu khai mạc nói lên ý nghĩa của việc tổ chức đêm nhạc, cũng như vai trò của âm nhạc trong Phật giáo, những lời ca tiếng hát là cách để truyền tải giáo lý Phật Đà đến gần với các Phật giáo đến gần với quần chúng, nhân dân và các Phật tử hơn, đánh thức trái tim của những người con Phật quay trở về với bản tính vốn có, bản tính lương thiện, thanh tịnh của chính mình.

Nhân dịp đầu xuân, đại đức Thích Giác Hiệu gửi lời chúc tết đến Chư tôn đức Tăng Ni, quý vị đại biểu chính quyền, quý quan khách, quý Phật tử, các văn nghệ sỹ có một mùa xuân đầy hỷ lạc. Đồng thời gửi lời cảm ơn tới ekip thực hiện chương trình Quý Luân Production, đạo diễn chương trình Quý Luân, các văn nghệ sỹ đã không quản ngại đường xá xa xôi, phát tâm về với chùa Hang để thực hiện chương trình văn nghệ đầu năm đầy ý nghĩa này.

Mở đầu đêm nhạc là ca khúc “ Chùa Hang Linh Thiêng” do ca sỹ nhạc sỹ Phật tử Quý Luân sáng tác và trình bày. Ca khúc được viết về chùa Hang xưa và nay, đồng thời nói lên công lao to lớn của chư Tổ đã khai sơn ra chùa Hang ( Cốc Tự), đã gây dựng lên chùa Hang từ thời sơ khai cho đến ngày hôm nay. Ca khúc này đã được Chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử đón nhận rất nồng nhiệt trong tiếng vỗ tay tán thưởng làm cho sân khấu dần nóng lên với ca từ ngọt ngào, sâu lắng và linh thiêng.

Đặc biệt, đêm nhạc còn có sự góp mặt của ca sỹ Hải ngoại: Randy với các ca khúc hát về mẹ trầm lắng, đầy xúc động, khiến cho bao trái tim phải rung động trước tình cảm mà mà cha mẹ dành cho mình, đâu đó đã có những giọt nước mắt lăn trên má khi nghe ca sỹ Randy trình bày các ca khúc hát về mẹ. Bên cạnh đó, khán giả còn được nghe các ca sỹ trình bày các ca khúc mang âm hưởng Phật giáo, các ca khúc hát về mùa xuân, ca ngợi tình yêu quê hương Đất nước và ca ngợi công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

Đêm nhạc đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng Chư tôn đức Tăng, quý đại biểu chính quyền địa phương và bà con Phật tử và du khách thập phương gần xa

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com