Hà Nội: Phật tử chùa Tân Hải du xuân, lễ Phật đầu xuân Mậu Tuất
image

Vào ngày 10 tháng giêng năm Mậu Tuất ( nhằm ngày 25/2/2018), chư tăng và Phật tử chùa Tân Hải, thôn Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức hành hương đầu xuân về các chùa Tây Phương, chùa Đậu và đền Kinh An Dương Vương với sự tham dự của đông đảo quý Phật tử gần xa.

Như chúng ta đã biết, hành hương lễ Phật đầu năm là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống quý báu của cha ông ta từ bao đời nay. Chính vì lẽ đó, những ngày xuân cúng bái ông bà, mọi người thường tìm đến cửa Phật để suy ngẫm và tịnh tâm sau những ngày tháng bộn bề lo toan vât vả vì cuộc sống mư sinh.

Đầu năm vãn cảnh chùa, cầu phúc là hoạt động không thể thiếu để bắt đầu một mùa mới. Ở chốn thiền môn tâm hồn được gột sạch mọi phiền lo, ưu tư của năm cũ. Giữa không khí náo nức của ngày hội, cái mệt nhọc đường xa dường như không thấm gì so với niềm vui ngao du sơn thủy lễ Phật Cầu An.

Nhận thức được vấn đề đó, Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải, trưởng BTC chương trình đã tổ chức đợt hành hương lễ Phật đầu xuân đợt thứ 2 năm Mậu Tuất 2018, tiếp nối sự thành công của đợt hành hương về chùa Hương vào cuối tháng 1 dương lịch vừa qua và số lượng Phật tử tham dự chương trình ngày càng đông.

Trong đợt hành hương lần này, đoàn đã dừng chân và thực hiện nghi thức cầu an tại chùa Tây Phương, chùa Đậu và tổ chức Pháp hội phóng sinh, tụng kinh cầu an tại Đền Kinh Dương Vương. Đền Kinh Dương Vương được coi là thủy tổ của người Việt. Chính vì lẽ đó, cuộc hành trình về với đền Kinh Dương Vương cũng chính là cuộc hành trình về với nguồn cội của Tổ Tiên. Trước khi chính thức diễn ra khóa lễ cầu an và phóng sinh tại Đền Kinh Dương Vương cũng như tại các chùa mà đoàn đã đi qua, Đại đức Thích Quảng Hiếu cũng đều giảng giải cho các Phật tử hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của từng di tích.

Đợt hành hương thứ 2 của chùa Tân Hải nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất đã được thành tựu viên mãn trước niềm hoan hỷ vô biên của các Phật tử chùa Tân Hải cũng như các Phât tử đang tu học tại các chùa nội, ngoại thành của thành phố Hà Nội.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com