Hai du khách Ukraina tổ chức Lễ hằng thuận tại Chùa Hòa Phúc
image

Trong trang phục áo dài truyền thống của người Việt Nam, tối 10/3/2018 đôi bạn trẻ ngườu ngoại quốc Harkusha Volodymyr và Kuzmych Tetiana, hai du khách người Ukraina đến Việt Nam du lịch đã tổ chức lễ Hằng thuận tại Chùa Hòa Phúc (xã Hòa Thạch - huyện Quốc Oai - TP. Hà Nội).

Buổi lễ diễn ra với sự chúc phúc của Chư tôn Đức Tăng Chùa Hòa Phúc cùng sự hiện diện của đông đảo các Phật tử. Cô dâu Kunzmych chia sẻ: “Sau khi kết thúc chuyến du lịch tại Dubai, Việt Nam là điểm đến tiếp theo của chúng tôi. Đến với Việt Nam, chúng tôi mong muốn được tìm hiểu về văn hóa truyền thống cũng như văn hóa Phật giáo ở đất nước các bạn. Sau khi tìm hiểu về các ngôi chùa tại Việt Nam, chúng tôi rất ấn tượng về các hoạt động tu học, chia sẻ Phật pháp của Chùa Hòa Phúc và quyết định về nơi đây để được trải nghiệm cũng như tổ chức hôn lễ trong chùa, chúng tôi tin rằng mình sẽ đón nhận được sự bình an và hạnh phúc từ nơi đây”.

Cùng tổ chức lễ cưới tại chùa với hai du khách người Ukraina còn có hai đôi bạn bạn trẻ người Việt, cô dâu Nguyễn Thị Thu Phương cùng chú rể Đỗ Văn Thao; cô dâu Phan Minh Hằng và chú rể Nguyễn Hải Nam.Trong bầu không khí thiêng liêng, ba đôi tân lang - tân nương đã được quý chư Tăng hướng dẫn đảnh lễ chư Phật, thực hiện các nghi thức trong lễ hằng thuận của Phật giáo như: tụng kinh chúc phúc, đảnh lễ tri ân cha mẹ, dâng lời phát nguyện trọn đời bên nhau, trao tặng nhẫn cưới…

Trước khi kết thúc buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Giải - Chư Tăng chùa Hòa Phúc đã có đôi lời chia sẻ với đôi tân lang - tân nương về đạo nghĩa vợ chồng được nhắc đến trong kinh Thiện Sinh. Chia sẻ cảm xúc của mình sau khi buổi lễ hằng thuận diễn ra, chú rể Harkusha bày tỏ: “Thật tuyệt vời và hạnh phúc, buổi lễ thật sự thiêng liêng, nó khiến chúng tôi xúc động, đây sẽ mãi là kỉ niệm đẹp trong cuộc đời của chúng tôi”. Hôn lễ diễn ra trong bầu không khí thiêng liêng đã giúp đôi uyên ương thấm hơn những giá trị truyền thống trong gia đình cũng như giá trị tinh thần về hạnh phúc hôn nhân trong đạo Phật.

Đây chính là sự hòa quyện nhuần nhuyễn giữa văn hóa truyền thống dân tộc với văn hóa tâm linh của Phật giáo, sẽ giúp cho cuộc sống hôn nhân trở nên vững bền, hạnh phúc và giàu tình thương.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com