Khóa tu “Một ngày an lạc và Lễ Ngũ Bách danh” tại Chùa Hòa Phúc
image

Ngày 16/2 năm Mậu Tuất (nhằm ngày 1/4/2018) Chùa Hòa Phúc - thôn Hòa Trúc - xã Hòa Thạch - huyện Quốc Oai - TP. Hà Nội đã long trọng tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” và khóa lễ “Ngũ Bách Danh” kính mừng Ngày Khánh Đản Bồ Tát Quán Thế Âm 19/2

Gần 1000 quý thiện nam, tín nữ gần xa đã về tham dự và đảnh lễ Ngài Quán Âm theo nghi thức truyền thống của Phật giáo. Dưới sự xướng lễ và lạy 500 danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm của Đại đức Thích Tâm Giải cùng chư Tăng Chùa Hòa Phúc, hội chúng đã đồng hòa lên danh hiệu “Nam mô Quán Thế âm Bồ tát” góp phần làm tăng thêm không khí trang nghiêm, linh thiêng cho buổi lễ.

Tưởng nhớ về những hạnh nguyện lớn lao của Đức Quán Thế Âm Đại đức Thích Tâm Giải - Phó trụ trì Chùa Hòa Phúc đã ôn lại những hạnh nguyện lợi tha sâu rộng, nguyện độ tận chúng sinh thoát khỏi cõi Ta Bà khổ đau của Ngài Quán Âm đã được đề cập trong khắp các kinh điển Phật giáo.

Cuối cùng, Đại đức đã thay mặt Chư Tăng Chùa Hòa Phúc tán thán và ghi nhận sự tiến tu của các tổ Phật tử trong đạo tràng, Đại đức chia sẻ rằng những năng lượng và sự hướng tâm của các Phật tử trong ngày tu hôm nay chính là sự tri ân lớn có sức cảm ứng đến với Bồ Tát Quán Thế Âm. Mỗi Phật tử có mặt ngày hôm nay, hãy luôn phát nguyện học hạnh Bồ Tát và trở thành một vị Bồ tát giữa đời thường.

Đại đức cũng gửi thông báo đến quý Phật tử về việc thay đổi lịch tu học hàng tháng của Chùa Hòa Phúc. Thể theo mong muốn của phần lớn quý Phật tử và các bạn học sinh - sinh viên, khóa tu “Một ngày an lạc” được tổ chức vào ngày 18 âm lịch hàng tháng sẽ được đổi vào “CHỦ NHẬT CỦA TUẦN THỨ 3” trong tháng. Khóa tu thiền trà “Về để lắng nghe” dành cho học sinh - sinh viên sẽ được tổ chức vào “THỨ 7 & CHỦ NHẬT CỦA TUẦN THỨ 4” trong tháng, lịch tu học này sẽ được tính theo lịch âm và được đăng tải, thông báo thường xuyên trên trang Facebook Chùa Hòa Phúc.

Cuối cùng, khóa tu đã kết thúc viên mãn dưới ánh hào quang của mẹ hiền Quán Thế Âm và niềm hoan hỷ của quý Phật tử.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com