Trang chủ Bài nổi bật Bốn diễn viên chính phim “Tân Dòng sông ly biệt”, họ đều...

Bốn diễn viên chính phim “Tân Dòng sông ly biệt”, họ đều là tín đồ Phật giáo

135
0

20 năm trước, bộ phim “Tân Dòng sông ly biệt”  khi được phát sóng đã tạo nên cơn sốt cho khán giả khắp châu Á.

 

Hiện tại, các diễn viên chính Tân dòng sông ly biệt đều là những nghệ sĩ hàng đầu làng giải trí Hoa ngữ.

Được biết dàn diễn viên chính Tô Hữu Bằng, Lâm Tâm Như, Triệu Vy, Cổ Cự Cơ đều là tín đồ Phật giáo.

Tô Hữu Bằng (sinh ngày 11 tháng 9 năm 1973) là nam diễn viên, ca sĩ Đài Loan, thành viên của ban nhạc Tiểu Hổ Đội từ năm 15 tuổi cùng với Ngô Kỳ Long, Trần Chí Bằng. Năm 1997 Tô Hữu Bằng bắt đầu sang Trung Quốc đóng phim. Năm 2010, Tô Hữu Bằng nhận giải thưởng giải Kim Kê Bách Hoa cho hạng mục nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Năm 2012, anh chuyển sang đầu tư sản xuất phim

Ở tuổi 47, Tô Hữu Bằng sống hướng về đạo Phật và để duyên số đến một cách tự nhiên. Anh thường thực tập thiền, tĩnh tâm trong 10 ngày.

Trong thời gian này, Tô Hữu Bằng hoàn toàn thoát ra khỏi cuộc sống chỉ biết có công việc. Anh không tiếp xúc với thế giới bên ngoài, không sử dụng điện thoại, không dùng đến internet… Chỉ khi xuống núi, nam diễn viên mới trở lại cuộc sống bình thường.

Tô Hữu Bằng chia sẻ, ban đầu anh đến với Phật pháp chỉ vì hiếu kỳ, nhưng sau đó thông qua ngồi thiền, anh mới phát giác ra bản thân thực sự cần điều gì. Nam diễn viên cho biết: “Trước kia quả là tôi chỉ biết lao đầu vào công việc, bận rộn nhưng cuối cùng cũng không biết bản thân đang làm cái gì. Còn bây giờ tôi hy vọng có thể nghiên cứu sâu về thiền hơn nữa, để tâm hồn luôn được tĩnh lặng”.

Tô Hữu Bằng thừa nhận, cuộc sống của anh đã thay đổi rất lớn từ khi tiếp xúc với thiền. Anh cũng đã tìm được hướng đi mới cho bản thân. Hiện nay, nam diễn viên bắt đầu thử sức với công việc sản xuất phim.

Triệu Vy có tên tiếng Anh là Vicki Zhao (sinh ngày 12 tháng 03 năm 1976 tại Vu Hồ, An Huy, Trung Quốc) là một nữ diễn viên truyền hình-diễn viên điện ảnh, ca sĩ, đạo diễn phim kiêm nhà sản xuất phim nổi tiếng người Trung Quốc.

Triệu Vi cho biết, trong tâm cô lúc nào cũng có Phật “Tôi tin có niềm tin phật pháp. Khi bạn đã có một tín ngưỡng nào đó, bạn sẽ cảm thấy mình có định hướng nhất định mỗi khi gặp những chuyện không vui. Tuy nhiên, số phận của mỗi người đều không biết trước được, và cuộc sống của tôi sau này như thế nào, đều là do cách nghĩ, nhân sinh quan của tôi chỉ đường và dẫn dắt. Thái độ làm nghề sẽ quyết định con đường của tôi sau này…

Đời người ai cũng phải chịu đau khổ. Tôi không cho rằng những gì tôi đã phải trải qua nặng nề hơn người khác, nhưng tôi cũng đã có những thời khắc buồn đau vô cùng. Và trong những giây phút đó, tôi mới thực sự suy  nghĩ chín chắn và trải nghiệm. Từ đó mới tìm đến một niềm tin chắc thật để có thể dựa vào đấy và giải thoát cho chính mình. “

Lâm Tâm Như (tên tiếng Anh là Ruby Lin, sinh ngày 27 tháng 01 năm 1976 tại Đài Bắc, Đài Loan) là một nữ diễn viên, ca sĩ, người mẫu kiêm nhà sản xuất phim nổi tiếng người Đài Loan, được mệnh danh là “Nữ hoàng phim truyền hình Đài Loan”. Cô được khán giả biết đến nhiều nhất qua vai diễn Hạ Tử Vy trong bộ phim truyền hình ăn khách của Trung Quốc thời bấy giờ Hoàn Châu cách cách, dựa trên nguyên tác của nữ văn sĩ Quỳnh Dao. Năm 2009, cô chính thức chuyển sang đầu tư vào lĩnh vực sản xuất phim và thành lập công ty quản lý nghệ sĩ Ruby Studio.

Lâm Tâm Như là một tín độ Phật giáo là một trong 10 diễn viên Hoa ngữ ghi dấu ấn với hình tượng Quán Thế Âm Bồ tát.

Ngày 29 tháng 04 năm 2004, tại Nhật Bản, Lâm Tâm Như đã quy y Tam bảo với đạo tràng Phật Quang Sơn, trở thành đệ tử tại gia của Hòa Thượng Thích Tinh Vân.

Lâm Tâm Như cho rằng: “Cuộc sống con người như một cuộc chay đua hết đường đua này đến đường đua khác, nếu muốn dành chiến thắng, cần phải có sư kiên trì đến cùng. Bởi chỉ có tâm nhẫn nại, và lòng dũng khí trong sự nhẫn nại ấy, mới có thể hóa giải hết mọi hoàn cảnh khó khăn. Và hơn thế nữa, người có Tâm nhẫn nại mới thật sự thấy được ý nghĩa cuộc sống của mình”

Cổ Cự Cơ (sinh ngày 18 tháng 8 năm 1972) là một nam ca sĩ, diễn viên Hồng Kông. sinh ra tại Hồng Kông trong một gia đình ngành giáo, có ba mẹ và một em trai. Sau khi học xong cấp 1, anh và gia đình di cư sang Canada sinh sống. Đến năm 1991, anh trở về Hồng Kông gia nhập làng giải trí.

Cổ Cự Cơ thừa nhận mình là tín đồ Phật giáo, anh không dấu diếm và công bố trên trang mạng cá nhân. Tuy ít biểu thị quan điểm cá nhân và hình ảnh của mình về đời sống tu tập. Song sự khẳng định bản thần với fan hâm mộ về tín ngưỡng của mình đã thể hiện được phần nào niềm tin của anh với đạo Phật.


NĂM 2020 DÀN DIỄN VIÊN CHÍNH “TÂN DÒNG SÔNG LY BIỆT” CỦA QUỲNH DAO ĐÃ CÓ CUỘC HỘI NGỘ SAU 20 NĂM TẠI ĐÀI TRUYỀN HÌNH CHIẾT GIANG, TRUNG QUỐC

 


HUY NGUYỄN tổng hợp

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here