Trang chủ Tin tức Cần Thơ: Hơn 1 tấn cá được phóng sanh nhân ngày vía...

Cần Thơ: Hơn 1 tấn cá được phóng sanh nhân ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm Thành Đạo

128
0

Nhân ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm thành đạo, sáng ngày 08/08/2020 (nhằm ngày 19/6 năm Canh Tý), Đại đức Thích Đồng Tâm đại diện chư Tăng chùa Đức Quang (Q.4, Tp HCM) cùng Sư cô Thích Nữ Huệ Hiếu trụ trì chùa Long Thành (Q.Ô Môn Tp Cần Thơ) đã vận động các nhà hảo tâm, nhóm hiện nguyện quận Ô Môn và quý Phật tử tổ chức thả cá phóng sanh trên sông Cái, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ.

Đức Phật dạy “Phương pháp phóng sanh là dễ thực hành nhất để trưởng dưỡng lòng Từ bi”. Từ là lòng yêu thương, thường đem vui cho tất cả chúng sanh, Bi là lòng thương xót, thương dứt trừ đau khổ cho hết thảy chúng sanh – Từ bi là tình thương hoàn toàn vị tha không vị kỷ, là một lòng thương rộng lớn vô biên, là phương tiện để làm cho mọi người, mọi vật thoát khổ được vui.

Phóng sanh cũng là tập tục lâu đời của người Việt ta. Nó vừa mang ý nghĩa nhân văn (tâm linh); vừa có ý nghĩa khoa học (bảo vệ môi trường) – thả sinh vật thiên nhiên về môi trường sống – đó cũng là một cách báo ân, báo hiếu của con cháu khi cầu nguyện người thân còn tại thế được trường thọ.

Phóng sanh là một thiện hạnh vô cùng cao đẹp, thiết thực và cụ thể, góp phần giúp loài thuỷ tộc có được cuộc sống an lành, không bị đe dọa, giết chóc bởi sự vô minh của con người mà còn được gieo duyên lành với Phật pháp.

Được biết hơn tổng kinh phí cho chuyến phóng sanh lần này khoảng 35 triệu với hơn 1 tấn cá được trả về không gian riêng của chúng。


 

Thực hiện: Đồng Tri

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here