Trang chủ Tết Việt Du xuân Chùm ảnh : "Vô Tích – Ngày đầu xuân"

Chùm ảnh : "Vô Tích – Ngày đầu xuân"

132
0

Anh Đào vào xuân 

 

 

Bình an trong hương khói Chùa chiền

Thái Hồ (chữ Hán: 太湖; bính âm: Tài Hú; nghĩa là "Hồ Lớn") là một hồ ở đồng bằng châu thổ Dương Tử, nằm giữa ranh giới 2 tỉnh Giang Tô (ở phía bắc) và Chiết Giang (ở phía nam) của Trung Quốc.

 

Hồ rộng 2.250 km² và sâu bình quân 1,94 m, là hồ nước ngọt lớn thứ 3 ở Trung quốc sau các hồ: Bà Dương và Động Đình. Thái Hồ được nối với Đại Vận Hà nổi tiếng. Một số sông nhỏ, như sông Tô Châu, bắt nguồn từ đây.

Khu vực xung quanh là nơi sản xuất ngũ cốc nổi tiếng của Trung Quốc. Hồ này nổi tiếng với các loài cá và các tảng đá vôi hoành tráng không nơi nào có được. Các loại cung thạch độc đáo được dùng làm vật liệu trang trí cho các khu vườn Trung Hoa truyền thống, đặc biệt trong khu vực như Tô Châu. Trong hồ có khoảng 90 đảo, từ những hòn đảo nhỏ chỉ vài gang tay tới những hòn đảo rộng nhiều km nằm rải rác trong hồ. Hồ cũng là nơi tham quan và ngắm cảnh lý tưởng bằng những tàu đánh cá. Nơi tốt nhất dể ngắm hồ là từ công viên Tích Huệ (锡惠公园) ở phía tây Vô Tích. Từ tháp Long Quang có thể thấy toàn cảnh Vô Tích và Thái Hồ.
 

 

 

 

Xuân về trong lá biếc 

 

Tác nghiệp

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here