Trang chủ Blog chùa Đà Nẵng: Chùa Phổ Quang trang nghiêm cử hành nghi thức tắm...

Đà Nẵng: Chùa Phổ Quang trang nghiêm cử hành nghi thức tắm Phật

195
0

Tối ngày 14/4 ÂL, chùa Phổ Quang (Thanh Khê) đã cử hành trang nghiêm nghi thức tắm Phật truyền thống tại chánh điện. Buổi lễ có sự tham dự của chư Tôn đức Tăng tại bổn tự và đông đảo các quý Phật tử về tham dự.

Đúng 19h00, ba hồi chuông trống bát nhã vang lên, Thượng tọa trụ trì, tăng chúng, Ban hộ tự cùng quý Phật tử vân tập tại chánh điện dâng hương, hòa âm tụng kệ khánh đản và rưới những dòng nước thơm lên tôn tượng Đức Phật sơ sanh.

TT.Thích Hạnh Tấn (Phó BTS quận Thanh Khê, trụ trì chùa Phổ Quang) đã có đôi lời khuyến tấn đến quý Phật tử trong buổi lễ về ý nghĩa ngày Phật đản sanh, mỗi người hãy bình tâm trước cơn đại dịch, cố gắng nhiếp tâm vào buổi lễ để cùng gia tâm cầu nguyện. Mỗi gáo nước tắm Phật cũng như để gột rửa phiền não nơi tâm mình.

Cuối buổi lễ, đại chúng đã dâng những lời cầu nguyện và cùng rãi năng lượng bình an đến khắp tất cả mọi người. Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh. Khác với những năm trước, năm nay chùa không tổ chức ăn uống và tập trung đông người trong mùa Phật đản; cùng chung tay với chính quyền địa phương chăm lo những hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, quý Thầy cùng các Phật tử đã sắp xếp chỗ ngồi giãn cách, mỗi người trước khi vào chánh điện hành lễ phải rửa tay sát khuẩn và ngồi đúng vị trí đã được sắp sẵn. Làm sao cho buổi lễ vừa được trang nghiêm vừa phù hợp với tình hình thực tế phòng chóng dịch bệnh hiện nay.


Thông Bảo

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here