Trang chủ Blog chùa Đà Nẵng: Lễ tắm Phật tại chùa Tân Thành

Đà Nẵng: Lễ tắm Phật tại chùa Tân Thành

54
0

Đối với người Phật tử, sự tôn kính, lòng nhiệt thành đối với đức Phật trên nền tảng của chánh kiến mới thực sự mang lại cho họ một niềm tin trong sáng và sự an lạc đích thực, lâu dài.

Mỗi khi dâng một nén hương, một đóa hoa, một phẩm vật lên đức Phật, hay khi rưới những dòng nước tinh khiết lên tôn tượng của Ngài, đó chính là nhân duyên thù thắng để mỗi người quay về với chính mình, hầu tự sách tấn, tự trang nghiêm cho bản thân bằng hương đức hạnh, bằng hoa trí tuệ, và bằng nước nhẫn nhục, từ ái, tùy thuận thích ứng với mọi nhân duyên, ngay cả chướng duyên để hướng đến một nếp sống hướng thượng, tỉnh giác. 

 Tắm Phật là giây phút thiêng liêng và mong đợi nhất của mọi người con Phật. Đó là khoảnh khắc được dâng lên cúng dường Ngài một cành hoa, lấy nước chiên đàn tắm lên kim thân của Đức Từ Phụ. nguyện cầu cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, đất nước phồn vinh, gia đình bình an, hạnh phúc

.Kỷ niệm ngày Khánh đản của Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni PL.2559, tối ngày 29/5/2015 (12/4/Ất Mùi), tại chùa Tân Thành (39 Thái Thị Bôi, Tp Đà Nẵng) đã thành kính và trang nghiêm diễn ra lễ tắm Phật và kỷ niệm Khánh Đản của Đức Từ Phụ

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Đạo Lực – Trưởng ban TTTT GHPGVN Tp Đà Nẵng; ĐĐ. Thích Tuệ Đức – UV ban TTTT GHPGVN Tp Đà Nẵng; Chư Đại đức Tăng cùng Ban hộ tự, đạo hữu Phật tử, Gia đình Phật tử chùa Tân Thành.

Sau phần nghi lễ hành chánh tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN, và diễn văn Phật đản của Hòa thượng chủ tịch HĐTS là nghi lễ Phật giáo truyền thống.

Chư Tăng và đạo hữu Phật tử lần lượt thực hiện nghi thức tắm Phật trong niềm hân hoan.

Một số hình ảnh buổi lễ:

tamphattt (1)

 

tamphattt (2)

ĐĐ. Thích Tuệ Đức điều hành chương trình lễ
 

tamphattt (3)
ĐĐ. Thích Đạo Lực tuyên đọc thông điệp Phật đản
tamphattt (6)

 

tamphattt (7)

 

tamphattt (8)
Cư sĩ Nhuận Đạt Trần Công Tiến – Trưởng ban hộ tự chùa Tân Thành đọc diễn văn Phật đảntamphattt (9)
tamphattt (10)
tamphattt (11)
tamphattt (12)
tamphattt (15)
tamphattt (20)
tamphattt (24)
tamphattt (26)
tamphattt (32)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here