Hòa thượng Tịnh Không nói gì về ngày tận thế?
image

Gần đây có không ít người hoang mang và mất định hướng cho mình với thông tin “Ngày tận thế sắp đến”. Theo một số thông tin trên mạng và những tài liệu truyền tay hoặc truyền miệng: Ngày 21/12/2012 sẽ là ngày tận thế của nhân loại.

Nhiều người tin tưởng vào cách tính toán Ngày Tận thế của người Maya, họ cho rằng bộ tộc này tuy sống cách đây hơn 5 nghìn năm nhưng đã có sự phát triển vượt bậc. Họ đã từng tạo dựng nên một nền văn minh rực rỡ, đặc sắc với rất nhiều thành tựu trên nhiều lĩnh vực mà đến bây giờ thế giới vẫn phải ngưỡng mộ. Nền văn minh Maya đạt một trình độ cao không những về lĩnh vực xây dựng nhà nước mà còn phát triển rực rỡ cả trên lĩnh vực kiến trúc, toán học, thiên văn học và tính toán thời gian...

Người Maya đã tính được độ dài của một tháng âm lịch là 29,53025 ngày, chênh lệch 34 giây so với con số mà khoa học ngày nay tính được và chính xác hơn nhiều so với hệ lịch Gregory mà chúng ta đã dùng 500 năm nay.

Người Maya quan niệm, giống như vạn vật, thế giới loài người cũng hoạt động theo một chu kỳ, nghĩa là có khởi đầu thì sẽ có kết thúc. Theo lịch của người Maya, một chu kỳ kéo dài 13 b'ak'tun, tức khoảng 5.126 năm và chu kỳ hiện tại sẽ kết thúc vào ngày 21/12/2012.

Từ lâu nay, đã có nhiều người tin rằng, đây là dự báo về Ngày Tận thế của người Maya cổ đại. Tuy nhiên, rất nhiều nhà lịch sử, nhà khoa học, nhà thiên văn học hiện nay tin rằng, người Maya không hề dự báo Ngày Tận thế vào năm nay. Ngày 21/12/2012 mà nhiều người vẫn thường nhắc đến, đơn thuần chỉ là ngày đánh dấu sự chấm dứt một thời kì sáng tạo và bắt đầu một kỷ nguyên mới.

Đặc biệt gần đây có không ít các tín đồ Phật giáo thuần thành cũng tin vào điều đó. Họ truyền tay nhau những tài liệu được cho là của Đại lão hòa thượng Tịnh Không, vị Pháp sư Thượng Thủ Tịnh Tông Học Hội thế giới đã xác chứng điều này.

Tôi cũng đã xem qua những bài viết đó, họ dẫn chứng nói là Hòa thượng Tịnh Không đã giảng trong “Tịnh Độ Đại Kinh Khoa Chú, tập 94 ngày 22/12/2011 tại Hương Cảng Phật Đà Giáo Dục Hiệp Hội” rằng: “Trong ba ngày 21, 22, 23 tháng 12 năm 2012 sẽ có ba ngày không có ánh mặt trời, đây là lúc địa cầu thay quý…

Tác giả bài viết còn dẫn chứng tuy Hòa thượng Tịnh Không không công nhận ngày tận thế nhưng lại xác chứng ngày trái đất đi vào Vòng Đai Quang Tử (Quang Tử Đới). Vòng Đai Quang Tử này có ảnh hưởng rất lớn, làm cho địa cầu khởi lên biến hóa rất lớn, lúc hoàn toàn đi vào vòng đai này, chúng ta sẽ trải qua ba ngày trong không gian zero chiều!

Ngày nay không gian chúng ta là không gian 3 chiều, từ không gian ba chiều này đổi thành không gian zero chiều. Đây là một tai nạn to lớn! Đương nhiên sẽ có rất nhiều người chết! Không gian ba chiều đổi thành không gian zero chiều, chắc chắn là hủy diệt.

Nhưng “biến cố này” sẽ dẫn tới thế giới mới tinh, mới tinh là gì? Không gian bốn chiều, trái đất từ ba chiều biến thành bốn chiều, hoàn toàn khác với ngày nay. Những khoa học kỹ thuật hiện tại có thể sẽ bị hủy diệt… thế giới sẽ trở về thời kỳ đồ đá, ai mà niệm Phật thì sẽ vãng sinh Tây Phương, ai không tu không niệm Phật thì sẽ đọa ba đường ác. Người có phước duyên sẽ ở lại thế gian để làm sơ tổ truyền bá Phật pháp…; họ còn nói Hòa Thượng dặn chúng để tử của Phật phải đếm ngược 365 ngày để mà tinh tiến tu hành. Mỗi ngày phải thật sự đặt A Di Đà Phật trong tâm, buông xuống vạn duyên, bất cứ những ý niệm (niệm đầu) gì khác đối với chúng ta đều có hại, đều không có lợi, mỗi niệm của chúng ta đều là A Di Đà Phật mới được…

Khi đọc được tin này tôi đã biết “đây vốn không phải là lời của Hòa thượng Tịnh Không”. Vì một vị minh sư sẽ không bao giờ nói những lời “Đàm thiên, thuyết địa” một cách vô bổ như vậy. Tuy nhiên càng những ngày gần đây, tôi lại càng nghe thấy những lời bàn tán xôn sao của các quý vị Phật tử về ngày tận thế.

Người thì cho rằng: “Hòa Thượng Tịnh Không đã xác chứng thì chắc chắn là thật”. Người thì lại bảo: “Hòa Thượng là Phật, là Bồ Tát tái thế để phổ độ chúng sinh cho nên Ngài nhìn thấy rõ và biết hết nên mới dạy chúng ta như vậy”.

Lại có người nói: “Tuy Hòa Thượng không nói là ngày tận thế nhưng sẽ là ngày mà cả thế giới này chuyển từ không gian 3 chiều trở thành không gian 4 chiều, do đó sẽ có rất nhiều người phải chết, mười phần chết bảy còn ba…”

Tất cả những thông tin này tuy không được xác chứng cụ thể nhưng tất cả đều được dẫn chứng là Hòa Thượng Tịnh Không nói trong một bài giảng của Ngài tại Hương Cảng – Hồng Công – Trung Quốc.

Thật may mắn là ngày 7 tháng 1 năm 2012 tôi đã có chuyến công du sang Hồng Công đỉnh lễ Hòa Thượng và tham dự khóa tu niệm Phật “Kỳ Phúc Hộ Quốc Tức Tai” ba ngày tại Trung Tâm “Hương Cảng Á Châu Triển Lãm Quán” ở Hồng Công.

Sau ba ngày tham dự khóa tu, tôi cùng với quý Đại Đức trong phái đoàn tới trung tâm Hiệp Hội Giáo Dục Phật Đà Hồng Công, nơi đại lão Hòa Thượng Pháp Sư Tịnh Không đang lưu trú và thuyết pháp.

Tuy không được diện kiến Hòa Thượng (Vì vào ngày Ngài tịnh tu không tiếp khách, kể cả ba ngày Pháp hội Ngài cũng không ra, chỉ giảng qua đạo tràng không gian để sách tiến cho đại chúng tu hành) thế nhưng chúng tôi đã may mắn gặp được hai vị thị giả thân cận của Ngài.

Thông qua phiên dịch viên, chúng tôi đã trao đổi và nói chuyện nhiều đề tài về Phật pháp. Chúng tôi cũng nêu ra câu hỏi mà cư dân mạng đang xôn sao, lo lắng về ngày tận thế (21/12/2012).

Vì gần đây có một vị Pháp Sư của Tịnh Tông Học Hội đã xác nhận bài viết trên một số trang Web mang tựa đề: “Lời Nhắn Nhủ Quan Trọng Cho Năm 2012” được đăng vào lúc 13h, 42phút, ngày 04/01/2012 chính là lời của Hòa Thượng Tịnh Không giảng tại Hương Cảng - Hiệp Hội Giáo Dục Phật Đà Hồng Công.

Tuy nhiên, khi chúng tôi vừa nêu câu hỏi đó ra, cả hai vị thị giả của Hòa Thượng đều xua tay ra hiệu và đồng loạt nói rằng: “Không Phải ! Không Phải !”.

Họ giải thích thêm: “Gần đây có một số người muốn phá hoại Phật giáo và hạ thấp uy tín của Hòa Thượng cho nên họ đã xuyên tạc các bài giảng của Hòa Thượng. Thoạt nhìn chúng ta xem giống như là họ đang cung kính và xiển dương giáo pháp của Hòa Thượng, thế nhưng đằng sau đó lại đang gây nên một sự chia rẽ rất lớn trong Tăng đoàn Phật giáo…”

Hai vị thị giả đó nói rằng: “Các đây vài tháng, trong một bài giảng, Hòa Thượng có dẫn chứng rằng Trung tâm nghiêm cứu vũ trụ NaSa của Mỹ vừa công bố sự biến đổi khí hậu của trái đất năm 2012 và 2013 có thể sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới sự sống của trái đất. Sự biến đổi đó sẽ rất nghiêm trọng nếu như loài người chúng ta không biết ngăn chặn lòng tham bởi do sự tác động đối với môi trường, thiên nhiên.

Hòa Thượng cũng kêu gọi hàng Phật tử trên toàn thế giới phải dùng tâm chân thành để đối xử cùng nhau, phải thực tâm tu hành, lấy pháp môn niệm Phật để hồi hướng, cầu nguyện cho Quốc thái, dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Đặc biệt là phải phát tâm Bồ Đề vì tất cả chúng sinh mà niệm Phật…”

Thật hữu duyên kỳ ngộ, tại Tịnh Tông Học Hội Hồng Công, chúng tôi còn được diện kiên đại lão Hòa Thượng Thích Thiện Huệ - trưởng phái đoàn phật tử Thành Phố Hồ Chí Minh cùng với phật tử Thiện Quang, người chuyên thuyết minh và chuyển ngữ các bài giảng của Hòa Thượng Tịnh Không thành tiếng Việt cũng khẳng định: “Hòa Thượng không bảo giờ nói những lời xảo biện lừa gạt chúng sinh như vậy. Bao nhiêu năm chúng con biên dịch và thuyết minh lời giảng của Hòa Thượng nhưng chưa bao giờ đọc thấy những lời giảng trái với chính pháp như vậy”.

Và cư sĩ Thiện Quang đã khẳng định: “đó chỉ là những lời xuyên tạc nhằm hạ thấp uy tín của Hòa Thượng nói riêng và Phật giáo nói chung”.

Cuối cùng cư sĩ nói là: “Rất mong các quý thầy sẽ giảng giải cho Phật tử Việt Nam biết được đó chính là lời giảo biện, vọng ngữ của các thế lực xấu để quý Phật tử yên tâm tu học đúng theo chính pháp của Đức Phật”.

Chúng tôi là người xuất gia, không muốn lạm bàn về những chuyện đúng sai của thế gian, tuy nhiên nếu tất cả chư tôn đức trong giáo hội đều yên lặng thì e rằng một số lớn các Phật tử và nhân dân sẽ mất định hướng vì họ tin là thế giới sẽ đến ngày tận diệt. Mới ngày 14/1/2012 đây thôi, một phái đoàn Phật tử ở Thành phố Hà Nội đã tới Chùa Khai Nguyên hỏi tôi: “Thưa thầy! có đúng là ngày tận thế sắp đến và sẽ xảy ra không ạ ? Chúng con rất tin lời của Hòa Thượng Tịnh Không nói. Bây giờ chúng con phải làm sao ạ… ? Có hai mẹ con trong phái đoàn còn nói: Thực sự mấy ngày nay gia đình chúng con không biết làm gì nữa. Con gái con đã xin nghỉ học để ở nhà niệm Phật, không biết chúng con còn có đủ thời gian để vãng sinh nữa không? Hôm nay mẹ con chúng con đã đem sẵn tư trang rồi, nếu thực có ngày tận thế thì xin thầy cho mẹ con nhà con ở lại chùa để tu tập cầu giải thoát”.

Đúng là chuyện thật như bịa, ở giữa thế kỷ 21 nền khoa học tiên tiến và các nguồn thông tin phát triển như vũ bão này lại dễ đánh lừa con người ta đến thế. Tôi phải mất hơn 3 giờ giải thích về quan điểm của nhà Phật cũng như ý nghĩa bài pháp của Hòa Thượng Tịnh Không cho họ nghe. Vì theo giáo lý của đức Phật: Thế giới cũng có Thành, Trụ, Hoại, Không tuy nhiên không phải sẽ xảy ra trong thời điểm này.

Theo sách Nhị Khóa Hợp Giải của Phật Giáo có dạy rằng: “Trên 56 vạn năm nữa đức Phật Di Lặc mới giáng sinh, tu hành thành Phật tại cội Long Hoa. Sau thời đức Phật Di Lặc còn có hai đức Phật xuất hiện trong hiền kiếp trụ này nữa; sau thời chính pháp, tượng pháp và mạt pháp của đức Phật thứ 7 trong hiền kiếp này diệt hết thì trái đất của chúng ta mới bắt đầu từ từ đi vào kiếp hoại.

Trong Đại Trí Độ Luận – Bồ Tát Long Thọ giải thích: “Thời kỳ kiếp hoại diễn ra trải dài qua 20 trung kiếp; một trung kiếp bằng 20 tiểu kiếp; một tiểu kiếp trên 16 vạn năm”. Như vậy xét về thời điểm này, chúng ta thấy giáo lý của đức Phật Thích Ca, vị Phật thứ tư trong bảy đức Phật ở hiền kiếp này còn đang trụ thế. Chúng ta mới bước vào khoảng trên 500 năm đầu của thời kỳ mạt pháp (Theo một số các kinh điển của Phật giáo, giáo lý của đức Phật Thích Ca trụ thế khoảng 12 nghìn năm, trong đó chia ra 1000 năm đầu là thời kỳ Chính Pháp, 1000 năm kế là thời kỳ Tượng Pháp và 10.000 năm tiếp theo là thời kỳ Mạt Pháp.

Sở dĩ có sự phân chia giáo pháp của Đức Phật thành ba thời như vậy là vì: thời Chính Pháp người tu đạo phần lớn được đắc đạo giải thoát; thời tượng pháp chùa tháp được xây dựng kiên cố, đồ sộ nhưng rất ít người tu hành đắc đạo; thời kỳ mạt pháp người tu hành rất đông nhưng tìm được một người đắc đạo thì rất hiếm.

Vì trong thời này nghiệp tính của chúng sinh quá sâu dày, phần lớn đều chạy theo tài sắc, ngũ dục, lục trần, danh văn lợi dưỡng cho nên rất khó đắc đạo. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã biết trước được điều đó cho nên riêng thuyết về pháp môn Tịnh Độ thông qua các kinh điển. Kinh Luận nhà Phật đều nói: “Thời mạt pháp chuyên tu Tịnh Độ, lấy pháp môn niệm Phật A Di Đà và phát nguyện vãng sinh Tây Phương Cực Lạc là dễ thành tựu nhất".

Vì vậy chúng tôi tha thiết mong rằng quý đạo hữu Phật tử chúng ta phải có sự nhìn nhận chân chính, có chính kiến, có trí tuệ thì việc học Phật, tu Phật mới không lầm đường lạc lối.

Chúng ta đừng để cho những thế lực xấu lợi dụng Phật pháp, lợi dụng thanh danh của Hòa Thượng để chia rẽ Phật Giáo. Theo thiển nghĩ của chúng tôi: chắc chắn Hòa Thượng cũng không muốn chúng ta có cái nhìn sai lệch như vậy. Vì theo lời hai vị thị giả của Hòa Thượng đã nói: “Hiện có một thế lục xấu đang xuyên tạc những bài giảng của Ngài để chia rẽ Tăng đoàn, chia rẽ Phật giáo, nhằm bôi nhọ và hạ thấp thanh danh của Hòa Thượng”.

Là một Phật tử chúng ta cần phải có trách nhiệm để hộ trì Phật pháp, cùng với chư Tăng chân chính siển dương giáo pháp của Đức Phật, đem ánh sáng trí tuệ của Phật để phá mê khai ngộ cho tất cả chúng sinh.  

Một lần nữa kẻ Mạt Tăng kém phúc này kính mong quý vị thiện hữu Phật tử  hãy bình tâm, tĩnh tọa để quán xét lại những lời dạy của đức Phật trong tam tạng Thánh điển. Chắc chắn không có một Kinh Luận nào đức Phật Thích Ca Mâu Ni, vị giáo chủ tối cao của đạo Phật nói về ngày tận thế năm 2012 này.

Cũng không có một vị Thánh Tăng nào xác chứng ngày tận thế; kể cả đại lão Hòa thượng pháp sư Tịnh Không.

Chúng ta hãy xem kỹ lại những bài giảng của Hòa Thượng, đừng hiểu lầm chính pháp để rồi tự đánh mất đi cơ hội giải thoát của mình. Đừng thị phi bàn tán những chuyện tầm phào của thế gian. Chúng ta hãy sống và tu hành đúng như lời của đức Phật đã dạy: “Hãy đến với Như Lai để mà thấy, hãy thấy để mà tin, hãy tin để mà tu tập, hãy tu tập để được giải thoát và phổ độ chúng sinh”.

Xưa kia đức Phật dạy chúng đệ của Ngài phải luôn quán sát tới sự vô thường, mạng người chỉ trong một hơi thở. Do đó chúng ta cần phải sống tốt, sống đúng, sống có trí tuệ và có chính niệm tỉnh giác ngay trong giây phút hiện tại. Phật giáo là một nền giáo dục tối cao, từ thực tiễn cho đến cảnh giới tâm linh bất khả tư nghì đều không ra ngoài việc cải đổi cuộc sống cho ngày một tốt hơn, chân- thiện- mỹ hơn.

Năm 2012 có thể sẽ có những thiên tai, địch họa, tật bệnh... xảy ra, thế nhưng chắc chắn sẽ không phải là năm tận thế.

Gần đây, ngày 31/12/2011 Francis Reddy đến từ trung tâm không gian Goddar của NaSa - Mỹ đã khẳng định: “Một số các nhà khoa học cho rằng năm 2012 trái đất sẽ bị hủy diệt do bởi một vị nổ siêu tân tinh lớn là không có căn cứ”.

Ông Anatoli Belov, chuyên viên Viện địa từ, tầng điện ly và sóng điện thuộc Viện hàn lâm khoa học Nga cũng nhận định rằng: “Những tin đồn và dự đoán về năm 2012 là năm tận thế là không có căn cứ…”.

Vì vậy các quý vị đạo hữu Phật tử chúng ta không phải hoang mang, hãy tin tiến tu tập theo đúng chính pháp của đức Phật, hãy nhất tâm niệm Phật để cầu sinh Tịnh Độ, hãy hồi hướng công đức để cầu nguyện cho hành tinh của chúng ta ngày một tốt đẹp hơn, hãy giáo hóa mọi người sống tốt đời đẹp đạo hơn và đặc biệt hãy luôn sống với thực tại ngày một an lạc hơn.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (25 bài gửi)

Lê Minh 04/12/2012 12:01:53
TÔI ĐẢ XEM QUA CLIP TRÊN ĐĨA VCD VÀ CẢ YOUTUBE ! HT TỊNH KHÔNG RÕ RÀNG LÀ NÓI NHIỀU CÂU MẬU THUẪN NHAU ! ÔNG KO XÁC ĐỊNH NGÀY TÂN THẾ NHƯNG LẠI NÓI TRÁI ĐẤT TỪ 3 CHIỀU THÀNH 4 CHIỀU , 3 NGẢY LIỆN TIẾP KO CÓ ÁNH SÁNG , VĂN MINH HŨY DIỆT !! TÔI KO NGHỈ ĐOẠN CLIP ĐÓ BỊ GIẢ TẠO ! NAY TAI TIẾNG UM SÙM THÌ ÔNG MỚI SỢ MÀ LÊN ĐÍNH CHÍNH THÔI ! CHỜ XEM NGÀY 21-23 CÓ NHƯ LỜI ÔNG NÓI KO ! KO GIAN TRÁI ĐẤT VỀ ZERO CHIỀU !! TÔI ĐANG CHỜ XEM ĐÂY ~!
TÔI KO NGHỈ THỜI MẠT KIẾP NÀY CÓ THÁNH TĂNG ! VÌ THÁNH TĂNG THÌ ÍT NÓI MÀ ĐÃ NÓI CHẮC CHẰN KO SAI BAO GIỜ VÌ QUÝ NGÀY CÓ " LỤC THÔNG " ! CÒN PHÀM TĂNG THÌ NÓI NHIỀU NHƯNG ĐÚNG HAY SAI PHÃI ĐỢI KIỂM CHỨNG !
totridung 04/07/2012 13:29:20
neu dung ngay do la ngay tan the thi cac ban se lam gi? neu ngay mai ban chet thi hom nay ban se lam gi? chuyen qua khu la chuyen da qua chuyen tuong lai la chuyen chua den vay chuyen hien tai la quan trong nhat. hay co gan song chan hoa va giup do moi nguoi neu co dieu kien. hay yeu thien nhien va tat ca chung sinh huu tinh! chuc cac ban luon hanh phuc!
Quỳnh Anh 08/06/2012 17:35:13
A Di Đà Phật!
Con cũng đồng ý với anh lamhung và anh đặng sỹ long! Nói về chết thì ai cũng có chẳng qua là chết sớm hay chết muộn! Và khi ta chết ta đã làm được những điều gì trên cõi Dương mà ta đã từng sống!Cái ngày tận thế này cũng chính là do con người chúng ta gây ra.Nếu có một người không vứt rác ra đừng . Có một người không nói tục . KHông rược chè , cờ bạc , lô đề , v.v! Thế nên cũng không thể trách ai được chỉ tội nghiệp cho những em nhỏ vừa được đầu thai đã về cõi chết . Nhưng sao không từ bây giờ mọi người sống tốt hơn 1 chút . Quan tâm những nới mình đang sống và những nới đang phải hứng chịu những hậu quả mà chúng ta gây nên. Thay bằng những lời nói tục chúng ta nên ghi tâm trong lòng với từ " A Di Đà Phật " từ đó không những ích cho mình mà còn có ích cho con, cháu , chắt ,... nữa . VÀ con mong mỗi người sửa đi 1 chút sẽ làm cho cả thế giới được Bình Yên !!! Và con không những mong như vậy mà con mong Bố con ở dưới thiên đàn sẽ nhanh chóng được siêu sinh tinh độ.

Họ tên : QUỳnh Anh
Tuổi : 11
như nga 07/06/2012 16:33:39
A di đà phật ! Sống trên đời chớ có ỷ lại phải biết sống đúng sống thực với đạo nghĩa của người con Phât . Luật nhân quả luôn luôn mở sinh rồi diệt có mãi bên ta . Bây giờ hãy lo tu trì niệm phật và trả bớt nghiệp từ đây cho tói ngày đó . Việc sống và chết là do mình tạo. Nam mô Bồ tát ma ha tát.
Nguyễn Khắc Việt 07/06/2012 13:29:49
Nam mô A Di Đà Phật
Nam mô Thích Mâu Ni Phật
Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát
Nam Mô Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát
Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát
Nam Mô Đại thế Trí Bồ Tát

Kính thưa các vị Phật tử trong và ngoài nước. Là một phật tử của Phật đã quy y thì ai cũng hiểu cái lý nhân quả và nghiệp báo. Có sinh tất sẽ có diệt, điều đó ai cũng biết và cái lẽ thường đó là quy luật tự nhiên của vũ trụ hàng ngàn năm nay. Đức Phật cũng vậy, trút bỏ tấm thân này như ta bỏ đi một bộ quần áo cũ và đón nhận cái mới. Vậy cái mói tốt hay xấu là do mọi người quyết định, có về được tây phương cực lạc hay không đều do ta quyết định. Vậy lý do dì để ta chờ đợi một cái mà ta đã biết trước trong tuyệt vọng. Hãy tinh tấn tu hành, hãy bỏ tham, sân, si. Hãy làm những việc lành các quý vị sẽ thật thật thanh thản và nhẹ nhành dù ngày mai là ngày tận thế ta vận phải A Di Đà Phật.
Chúc các quý vị phật tử có niềm an lạc, hạnh phúc và tinh tấn tu hành

A Di Đà Phật
hoài 06/06/2012 14:06:45
cuộc đời sắc sắc không không
thôi thì hãy sống hết lòng bên nhau
binh 28/04/2012 13:27:03
thoe tôi nếu có ngày tận thế thì chúng ta cũng phải chấp nhận mà thôi. hãy nhìn thế giói xung quanh mà xem. con người đã là không phải là con người nưa rồi. nếu ngồi lắng tâm mà suy xét và nhìn cuộc đời này thì co chảy hết nuóc mắt cũng không tả hết những khổ đau mà con người tự tạo ra. la con phật chúng ta vẫn như như bất động cho dù ngày mai là tận thế đi chăng nữa. hai nói ngắn gọn hơn là 2 chữ " vô thường" đã nói hết tất cả rồi. a di đà phật nguyện cho tất cả pháp giới chúng sanh sanh tâm bồ đề khởi tâm động niệm dều niệm phat di đà
Công Đúng 22/04/2012 23/04/2012 13:26:29
Theo Tôi Thấy Ngày Tận Thế,Là Lúc Xã Hội,Đồng Bào Nhân Loại Không Biết Yêu Thương Nhau. Gì Lợi Danh Giết Hại Đồng Loại,Gì Lòng Tham Ỷ Mạnh Hiếp Yếu xâm Lăng. Nước Bạn Để Gây Chiến Tranh Tàn khóc(Đó Là Ngày Tận Thế)Nếu Không Muốn Tận Thế,Thì Thiệt Ngươì Phải Biết Thương Nguơì.Kề Cả Thế Giới Phải HòaBình......


, Gì Lòng Tham Ỷ Mạnh Hiếp Yếu Xâm L


n Quốc Gia Bạn Gây Chiến Tranh Tàn Khóc
A 20/04/2012 20:44:35
A Di Đà phật. ai là phật tử thì điều nên hiểu và phải hiểu. sanh, lão, bệnh, tử thì có gì là lạ, bất kì ai chết đi thì đó là ngày tận thế của họ nếu không tu tập. nếu có ai mượn danh vị hòa thượng thì không có gì là mà cũng nên cám ơn họ vì khi nghe tin này ai cũng lo sốt vó nên chuyên tâm niệm phật, buông xả vạn duyên và phát bồ đề tâm hồi hướng tất cả thế thì thành đạo nghiệp rồi. phải biết bất kỳ điều gì cũng có mặt tốt và xấu.nếu quý vị không chuyên tâm tu hành mà chỉ ham danh lợi , gây ra vạn điều ác thì ngày tận thế của quý vị sẽ đến đấy. bái phật làm thầy, theo kinh mà học thì không ai là không thể thành phật. A Di Đà phật.
nhuận hiếu 25/03/2012 05:16:31
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.
tin tấn tu hành. niệm NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT, sống trong hiện tại thực cầu vãng sanh Tịnh Dộ và nhất là trì trai giữ giới thì là vấn đề quan trọng. thiết nghĩ lúc này,mình phải biết điều kiện để vãng sanh là gì ngoài câu NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT chứ ko phải cứ niệm là vãng được.
Minh hoang 24/03/2012 06:49:15
Cam on thay dao thinh da pha tan di nhung ta mien, ngo nhan cua mot so nguoi ve ht tinh khong. Ban thanh thanh noi rat dung trong bing luan cua ban. Neu nguoi hoc phat due hieu phat nhu ban thi tot bite may. Bay gio neu cac ban Theo doi ve tinh tong hoc hoi thi cac ban da diet ai la nguoi dang loi dung uy tin cua hoa thuong tinh khong roi. Vi gan day ngay 8/2/2012 hoa thuong da chinh thuc tar loi van de nay roi
đặng sỹ long 16/03/2012 10:17:48
tất cả rồi cũng đón nhận ngày đó .và hằng ngày ai chết tức người đó đã tận thế.
Thanh thanh 03/03/2012 23:12:34
Theo tôi bài viết của thầy Thích Đạo Thịnh đã phân tích rất chi tiết và dẫn chứng từ những nguồn rất đáng tin cậy-đặc biệt là từ kinh luận phật giáo. Cho nên, các bạn yên tâm rằng ngày tận thế còn rất xa. Và tôi nghĩ rằng hòa thựơng Tịnh Không cũng sẽ không thể khẳng định 1 điều sai với kinh điển phật giáo như thế đâu,rất có thể ngừơi ta dịch nhầm đấy,vì ngôn ngữ có những hạn cuộc của nó,và đôi khi tiếng nói giữa những ngừơi trong 1 nứơc mà còn không thông hiểu nhau huống chi là không phải ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Mong tất cả mọi người vui sống và sống tốt đạo đẹp đời.
hoahao 28/02/2012 19:51:16
A Di Đà Phật
Theo tôi nghĩ thì dù cho đến ngày đó có phải là ngày tận thế hay không cũng không quan trọng và chúng ta sống đừng quá vội nghe lời từ một khía cạnh chưa được xác thực đúng đắn. Quan trọng là chúng ta sống như thế nào cho có đạo đức, có tình người và thực hiện được, áp dụng những lời của Đức Phật dạy để có được hạnh phúc - an lạc cho mình và cho toàn xã hội là điều đáng quý nhất trên đời - cuộc đời chúng ta không phải do một ông Thượng Đế - Thánh Thần nào mà ban cho chúng ta mà là do chính mình học tu theo lời Phật dạy để có được " Phước Báu " cho mình, chính vì có " Phước Đức " sẽ làm thay đổi vận mạng chúng ta - tôi nói được những lời này vì tôi đã xem qua bài giảng của Thầy Phước Tiến qua bài " Ai Làm Chủ Vận Mệnh Chúng Ta ? - Tầm Quan Trọng Của Phước Đức - Có Đức Mặc Sức Mà Ăn " - quý vị đừng tin những lời phù phiếm mà làm ảnh hưởng không tốt cho đời sống và sự tu tập của chúng ta trong hiện tại và mai sau ! A Di Đà Phật
Bạch Tầm Xuân 21/02/2012 11:02:24
Tôi đã xem ở Youtube: Clip "Lời Nhắn nhủ của HT Tịnh Không" có phụ đề tiếng Việt. Một chị cư sỹ là thạc sỹ, biên dịch của trung tâm dịch thuật Hán Nôm đã xác nhận, phụ đề tiếng Việt dịch đúng với lời giảng của HT Tịnh Không.

Hòa thượng Tịnh Không không công nhận ngày tận thế nhưng lại xác chứng ngày trái đất đi vào Vòng Đai Quang Tử (Quang Tử Đới).

"Vòng Đai Quang Tử này có ảnh hưởng rất lớn, làm cho địa cầu khởi lên biến hóa rất lớn, lúc hoàn toàn đi vào vòng đai này, chúng ta sẽ trải qua ba ngày trong không gian zero chiều! Ba ngày không có ánh sáng mặt trời, không có trăng, sao.

Ngày nay không gian chúng ta là không gian 3 chiều, từ không gian ba chiều này đổi thành không gian zero chiều. Đây là một tai nạn to lớn! Đương nhiên sẽ có rất nhiều người chết!"
Châu Bá Thông 12/02/2012 10:58:47
Chỉ có những kẻ buôn thần bán thánh,những kẻ mê tín mới tin có ngày tận thế,là một người Phật Tử xuất gia hay tại gia thật sự thì không bao giờ tin điều này,có những
người còn xin chết cùng giờ cùng ngày cùng tháng cùng năm mà nghe tin đồn tận thế mà còn sợ chết hay sao?
07/02/2012 13:47:38
hãy sống thực với bản thân sống mà không thẹn với lòng với lương tâm.lấy tâm bồ đề làm gốc,hãy tinh tấn và biết nhận biết được cái nào là đúng cái nào là sai. NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
Hoa Minh 07/02/2012 09:50:37
NAM MÔ BẢN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
NAM MÔ ĐẠI TRÍ VĂN THÙ SƯ LỢI BỒ TÁT
NAM MÔ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT

Là Phật tử nói riêng hay người có trí tuệ nói chung hãy tin sâu nhân quả . Vạn vật vốn vô thường . SINH TRU DỊ DIỆT luôn hiện hữu . Hãy an trú trong phút giây hiện tại. Tin Phật , kính Phật thì phải hiểu Phật. Đọc Kinh Phật và tìm hiểu qua các bài giảng của các bậc thiện tri thức thì không bao giờ phải hoang mang lo sợ <<ngày tận thế>>.Đừng biến mình từ một Phật tử thuần thành trở thành kẻ cuồng tín
NAM MÔ THƯỜNG TINH TẤN BỒ TÁT MA HA TÁT
Huỳnh Lê Minh 06/02/2012 14:47:36
Nói thật là mình không tin về ngày tận thế này một tý nào. Không biết điều này là do ai truyền bá ra ngoài và có đúng sự thật hay không. Nhưng mình nghỉ là không có chuyện này đâu. Đừng suy nghỉ nhiều về việt này, nếu ai đã đọc qua thì quên đi. và không nên tin những điều đó. Sống một cách bình thường đi, không có gì phải lo cả.
Hoàn Khải Nguyên 31/01/2012 19:25:46
Trước tết có chút công việc , xuống thành phố Hồ Chí minh 3 ngày , ở trong nhà Người bạn , cả Gia đình người Bạn đều đã quy y , Chị Bạn có nói với Tôi cái câu chuyện này , khẳng định là : Hòa Thượng Tịnh Không đã giảng như thế .....! Nghe xong Tôi chỉ nói với Chị rằng : Hòa Thượng Tịnh Không chẳng bao giờ nói như thế ! Những Gì mà Chị nói với Tôi , xuất phát từ những kể phá hoại PHẬT PHÁP ! Mong tất cả những Phật Tử hảy yên tâm ! Hảy vui vẻ yêu đời , yêu lấy chính Mình và yêu mọi người , nỗ lực , tinh tấn tu tập ......, phát huy được trí tuệ , khai mở được trí huệ Bát Nhả >>>>>>>>>>> cảnh giới NIẾT BÀN ! OM OM OM OM OM >>>>>>> SÓAHA !
1 2 next tổng cộng: 25 | đang hiển thị: 1 - 20
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả