Lửa đã cháy ở Mỹ Đình, bao giờ lan đến Quán Sứ?
image

Chẳng bao lâu nữa, đám lửa bùng lên từ Mỹ Đình kia, hay từ bất cứ tư gia nào, sẽ lan hết khắp mọi miền đất nước, và lan cả đến xung quanh chùa Quán Sứ, hay mỗi ngôi chùa khác.

Mùa Noel vài năm nay, bên cạnh các hoạt động tưng bừng không khí ăn chơi, hội hè, mua bán thường thấy ngoài xã hội, chúng ta còn chứng kiến sự trỗi dậy của Tin lành, qua một loạt các sự kiện lễ hội mừng giáng sinh được tổ chức vào giờ chót khắp nơi trên đất nước, đặc biệt tại TP.Hồ Chí MinhHà Nội.

Không khí buổi lễ tại Hà Nội năm 2009 được miêu tả như là Lửa đã cháy trên quảng trường Mỹ Đình Hà Nội, với 12.000 người tham dự, trong đó có 2.000 người cải đạo tại chỗ, được giới Tin Lành đánh giá là mùa gặt bội thu.

Một tôn giáo tổ chức lễ hội ngoài trời là điều bình thường, và là điều đáng chúc mừng, vì đó là nơi tín đồ thể hiện niềm tin, niềm vui, niềm tự hào về tôn giáo của mình. Điều đáng chú ý là hầu hết số người thắp lửa tại Mỹ Đình là thanh niên, kể cả mục sư.

Với một con số cải đạo chỉ trong một đêm truyền giảng như vậy, quả là lửa cải đạo đã bốc thành ngọn.

Ngọn lửa đó sẽ thiêu đốt những gì? Trong buổi đốt lửa có tính chất mở màn khúc quanh chiến dịch đó, họ đã xác định qua Tuyên ngôn thuộc linh: “Dân tộc Việt Nam chắc chắn thuộc về Đức Chúa Trời. Mọi xiềng xích tội lỗi và rủa sả của các thế hệ trước đã bị tuyên bố cắt đứt, hình ảnh con rồng, tức con rắn xưa là ma quỷ kể từ nay không còn được tiếp tục được ảnh hưởng trên dân tộc Việt Nam. Việt Nam thuộc về Đức Chúa Trời, từ nay dân tộc Việt Nam sẽ được phước. Hội Thánh Việt Nam sẽ bước vào một cơn phấn hưng chưa từng có và trong một tinh thần hiệp thông khắng khít với Đức Chúa Trời…”.  

Người ta có nhiều cơ sở để tin rằng một ngày nào đó không quá xa (chừng 10 hay 20 năm), dân tộc Việt Nam sẽ thuộc về chúa trời, nếu nhìn vào cách cải đạo, truyền đạo đầy chủ động và bài bản của Tin lành, và sự thụ động, chủ quan, rời rạc trong hoạt động của Phật giáo.

Trong giai đoạn hiện nay, Tin lành du nhập vào Việt Nam chủ yếu từ sự hỗ trợ của giới tư bản Hoa Kỳ, Hàn quốc và một số nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia. Đây đều là những lực lượng có tiềm lực tài chính vững mạnh, nhiệt huyết có thừa, và quan trọng nhất là họ có những kỹ thuật truyền đạo, cải đạo rất bài bản.

Họ đã áp dụng những triết lý, lý thuyết, kinh nghiệm quản lý, quản trị, marketing hiện đại, đã ứng dụng thành công trong kinh doanh, phát triển thị trường, bán hàng, trong hiểu nhu cầu của con người, chiêu dụ khách hàng, chiêu dụ lòng người.

Những người tài trợ, trực tiếp hướng dẫn truyền đạo, cải đạo đa số đều là những người đã kinh qua kinh nghiệm quản lý, có tiền, có khả năng lãnh đạo, dẫn dắt, thuyết phục, hùng biện.

Họ vừa sử dụng kỹ thuật cải đạo đám đông, vừa phân tán theo kiểu “kinh doanh đa cấp”.

Khi cần, họ tập họp một đám đông kích thích tâm thần, cuồng nhiệt phấn khích, có tính chất ảo giác màu nhiệm, làm cơ sở cho những tuyên bố hùng biện, đớp chát nảy lửa, thổi bùng nhiệt huyết. Tâm lý đám đông này dễ lây lan, tạo ấn tượng, ảnh hưởng đến quyết định của những người chưa theo đạo.

Đồng thời họ phân tán lực lượng, không cần nhà thờ quy mô, mà phân tán lực lượng vào doanh nghiệp nơi có tín đồ làm chủ, vào các khu công nghiệp, khu lao động nghèo cần đồng tiền bát gạo.

Họ len lỏi vào các khu phố, tư gia, nay ẩn mai hiện, với hình thức marketing truyền miệng, rỉ tai kèm giúp đỡ, tài trợ, cộng với viễn cảnh được đấng tối cao ban ơn, che chở.

Con số tín đồ được che dấu, việc hành lễ luân phiên qua các tư gia để tạo không khí u u minh minh, với những đốm lửa nhỏ, lúc tắt lúc cháy biết đâu mà lần.

Đặc biệt, họ hướng đến giới trẻ, những người có ít đề kháng nhất về văn hóa dân tộc, về cội nguồn, những người ưa thích cái mới, cái hiện đại. Họ nắm rất vững chắc tâm lý của giới trẻ thích vui chơi, giải trí, thích được học hỏi những điều mới, những kỹ năng sống, cơ hội việc làm, hay đơn giản là được giúp đỡ khi cuối tháng thiếu tiền.

Giới trẻ được cải đạo chính là nòng cốt để đẩy nhanh quá trình dâng Dân tộc cho chúa, vì họ là thế hệ của hiện tại và tương lai, là thế hệ có sức trẻ, có tài năng, có nhiệt huyết, lại là thế hệ sẽ sinh ra cháu con kế tiếp. Có thể hiện tại họ chỉ là những đốm lửa nhỏ, nhưng lại dễ bùng lớn, cháy lâu.

Ngọn lửa to cùng những đốm lửa bé đó dùng để đốt ai, đốt cái gì. Câu trả lời rõ ràng, đốt con rồng truyền thống Việt Nam.

Giáo sư Đặng Nghiêm Vạn, trong công trình Lý luận về tôn giáo và tình hình tôn giáo ở Việt Nam, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, Hà Nội, 2005, kế thừa Đề tài Khoa học cấp Nhà nước KHXH – 04 – 96 đã diễn giải rõ hơn về những ngọn lửa đó. Ở Việt Nam, đạo Tin Lành đi đến đâu, tôn giáo và văn hóa tôn giáo dân tộc bị tàn phá đến đó (trang 226).

Nhìn lại cách giữ đạo, hoằng pháp của Phật giáo Việt Nam thì sao?

Không thể phủ nhận sự chuyển mình của Phật giáo trong thời gian vài năm trở lại đây, khi chúng ta chứng kiến những hoạt động xây dựng chùa chiền, lễ hội, hoằng pháp, sinh hoạt đạo tràng, sinh hoạt thanh thiếu niên.

Thế nhưng dường như đó chỉ là những nỗ lực mang tính tự phát, của số ít chư Tôn đức, các chùa, chứ chưa mang tính bài bản, diện rộng, mang tính chủ trương, chiến lược của Phật giáo Việt Nam.

Nhìn vào thực trạng tín đồ tham dự các buổi lễ Phật giáo – hầu hết là nữ giới cao tuổi, thì có thể thấy rõ thực trạng già nua, thụ động, thiếu sinh khí. Trong bản tin mới đây trên Phattuvietnam.net, trong lễ phát thẻ Phật tử tại Hà Nội, 600 người, đều là nữ Phật tử rất lớn tuổi chỉ có một người đàn ông, cũng lớn tuổi.

Hà Nội, với hơn 1.000 ngôi chùa, nhưng mới chỉ có khoảng 20 câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử sinh hoạt chính thức. Nhìn toàn quốc, thực trạng còn tệ hơn. Đến một mô hình tổ chức, quản lý sinh hoạt của thanh thiếu niên Phật tử mà Giáo hội vẫn chưa đưa ra được thì nói chi đến những phương pháp, giải pháp để thu hút giới trẻ đến với Phật giáo.

Sự thụ động lớn nhất của Phật giáo chính là ở việc tổ chức và quản lý tín đồ, qua đó thắt chặt liên hệ với tín đồ cũ và thúc đẩy phát triển tín đồ mới.

Chúng ta đang chỉ làm mỗi việc mở cửa chùa, chờ Phật tử và người dân đến thắp hương, lễ Phật, bỏ tiền vào hòm công đức và đôi khi được nghe pháp thoại, hướng dẫn.

Thậm chí ở đa số các chùa, người dân có đến thì cứ bơ vơ, chẳng được ai tiếp đón, hướng dẫn, chỉ bày. Nếu nói một cách chua chát thì Phật giáo Việt Nam hôm nay đang “ăn mày”, “ăn sẵn” quá khứ, truyền thống 2000 năm Phật giáo quá nhiều, chỉ biết thụ hưởng lộc của các thế hệ Tăng Ni, Phật tử đi trước mà chưa để lại nhiều cho các thế hệ tương lai.

Thậm chí không ít người còn tư tưởng thời mạt pháp, Phật pháp cao thâm vi diệu, ai có phúc duyên với được biết Phật pháp, người cần Phật pháp chứ Phật pháp không cần người. Về lý thì có thể chấp nhận chứ về sự mà như vậy thì quả là nguy hiểm cho sự tồn vong của Phật giáo. Nếu Đức Phật cũng nghĩ về sự cao thâm vi diệu ấy mà không chuyển bánh xe Pháp thì liệu chúng ta có phúc duyên giác ngộ, giải thoát hôm nay không?

Đã qua rồi cái thời “hữu xạ tự nhiên hương”. Một tôn giáo thì chủ động tiếp cận tín đồ, một tôn giáo thì thụ động chờ tín đồ đến với mình. Thế thì chẳng bao lâu nữa, đám lửa bùng lên từ Mỹ Đình kia, hay từ bất cứ tư gia nào, sẽ lan hết khắp mọi miền đất nước, và lan cả đến xung quanh chùa Quán Sứ, hay mỗi ngôi chùa khác. Các ngôi chùa sẽ chỉ còn là một kiểu điện thờ dành cho những người Phật tử già cuối cùng, và rồi cũng đến lúc chẳng còn người già nào ở đó nữa.

Hà Nội khi đó sẽ giống Seoul (Hàn Quốc) ngày nay, tràn ngập thập ác trên nóc những ngôi nhà.

MT - TH

Xin đặc biệt gửi bài viết này đến chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN đang tham dự Kỳ họp thường niên của Ban thường trực Hội đồng Chứng minh và Hội đồng Trị sự GHPGVN.

 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (102 bài gửi)

AD 08/05/2012 15:27:38
chúng ta biết rằng lịch sử của dân tộc Việt nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giử nước. Sở dĩ nước ta tồn tại và phát triển cho đến hôm nay là dân tộc ta có một bản sắc văn hóa riêng với tinh thần yêu nước nồng nàn và tinh thần chống giặc ngoại xâm quyết liệt nhằm bảo vệ đất nước. Vậy tinh thần đó, văn hóa đó là gì? đó chính là lối sống, văn hóa của Phật giáo và tín ngưỡng dân gian hòa quyện vào nhau tạo thành hồn dân tộc.Không cần dẫn chứng xa xôi của các thời như Ngô , Đinh , Lê, Lý , Trần hay nguyễn Tây sơn..mà chúng ta cứ nghĩ đơn giản và rỏ ràng gần đây nhất thì nếu ví dụ như nếu tất cả người Việt đã bị Công giáo hóa, hay Tin Lành hóa thì còn ai để mà theo Việt Minh thực hiện cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp và một điều chắc chắn rằng sẽ không có trận Điện Biên Phủ. Gần hơn nữa nếu tất cả đều theo Công giáo vào nam năm 1954 thì ngoài Bắc còn lại ai để thực hiện cuộc chống Mỹ 21 năm thắng lợi. Nói như thế không chỉ để nói cho chúng ta , những người yêu quý truyền thống dân tộc mà nói luôn cho những người lãnh đạo của đất nước nhìn thấy sự thật đó để mà có biện pháp hợp lý và có hiệu nhằm bảo vệ truyền thống dân tộc. Bỡi vì khi truyền thống dân tộc mất đi, thì đất nước mất đi linh hồn của dân tộc và việc mất nước là tất yếu...việc mất nước vào tay tôn giáo là mất nước mãi mãi... vì chẳng còn ai để mà chống lại văn hóa ngoại xâm...lúc đó nước ta chỉ còn cái xác mà hồn thì đã là của Chúa và thực hiện theo sự chỉ đạo của Vatican...và lúc đó các anh hùng dân tộc sẽ bị hạ bệ và bôi nhọa, chùa chiền, đình làng , lễ hội dân gian sẽ bị dẹp bỏ...hậu quả đó chúng ta nhìn thấy được...hãy cứu lấy văn hóa dân tộc, cứu lấy nước Việt thân yêu...hãy hành động các bạn ạ
chung tử đơn 08/05/2012 02:16:47
Vấn đề cải đạo của TCG và TIN LÀNH đang là mối lo,nhức nhối của dân tộc!
Mình thấy buồn quá!
Chẳng biết Phật Giáo ta sẽ đi về đâu nữa?
Mình buồn,chẳng thể nói thêm được gì nữa!
lê văn minh hiến 25/04/2012 23:27:19
xin cám ơn tác giả Minh Thạnh, Trọng Hoàng vì đề tài rất hay. Tôi sinh hoạt Gia Đình Phật Tử (GĐPT ) và đã thấy rõ, hầu hết các Thầy đều bỏ rơi Phật Tử, khi chúng tôi làm lễ riêng cho GĐPT và thỉnh Thầy đều rất khó, thầy Trụ TRì chùa của tôi trụ trì 2 chùa nên rất ít quan tâm đến ngôi chùa phụ và không quan tâm gì cả, các Thầy giờ đây đang âm thầm tìm cách để giữ lại ngôi chùa cho riêng mình để bảo vệ quyền lợi cá nhân, khi thấy GĐPT hoạt động yếu và vắng nhiều nhưng không hề thấy Thầy hỏi han và khuyên bảo, nên hầu hết chúng tôi phải tự xoay sở. Mỗi lần đến mùa Phật Đản chỉ thấy thiết 1 bàn thờ đơn giản cho có mà thôi, nhiều Huynh Trưởng và Đoàn sinh GĐPT đã cải đạo theo hôn phối mà thấy đau lòng, còn tôi vào ngày NOEL giờ đây ở nhà ngủ cho khỏe, chỉ đến chùa phụ giữ xe vào những ngày lễ lớn...
cntt 19/02/2011 22:35:18
Gửi Bạn Huy: Nếu Bạn gặp ai đó vô cảm ,vô tâm với cuộc đời...thì Bạn hãy cho họ biết địa chỉ trang nhà đây : http://www.phattuvietnam.net/tamlinh/12505/html đưa tin có thật 100% chú bé chết đuối đầu thai (lộn)tái sinh và nhớ lại kiếp vừa rồi của cậu làm mọi người phải tâm phục khẩu phục và bố mẹ đẻ của cậu đành phải cho cậu về ở với "bố,mẹ"kiếp trước của cậu.Chính phóng viên báo công an đi thẩm tra rồi viết bài đó.Mình mong Bạn Huy và các Bạn trẻ đừng buông xuôi với đời như thế! Nếu Bạn Huy đã xem phim 13 triều đại nhà Thanh ắt Bạn sẽ thấy kiếp trước của Hòa Thân chính là cô gái người Hán được vào cung cấm và Thái tử Càn Long mê tít ,muốn đưa cô lên làm thái phi ....và dẫn đến cái chết tự tử (treo cổ) của cô,Thái tử Càn Long đau đớn khôn nguôi và tự cắn tay lấy máu bôi vào cổ cô gái và nói:"Nàng có khôn thiêng hãy sớm đầu thai để trẫm được gần nàng..."Và sau đó cô gái tái sinh chính là Hòa Thân,giữa trưa Vua Càn Lòng không ngủ ,nghỉ mà như phải lòng Hòa Thân Vua bèn đi sang tư phòng Hòa Thân và thấy Hòa Thân ngủ ngặt ngẹo dựa đầu vào thành ghế,Vua liền lấy cán quạt giấy vén cổ áo Hòa Thân và thấy vết chàm đỏ rực (chính là vết máu của Thái Tử Càn Long đánh dấu thuở nào).
Với dẫn chứng về tái sinh,luân hồi có rất nhiều...Bạn Thanh Đạm cũng chỉ lấy ví dụ đã có ở trang nhà làm dẫn chứng.Mong rằng các Bạn trẻ hãy dành thời gian đọc,xem nhé.
Thanh Đạm 18/02/2011 22:10:09
chào bạn Huy.Mình quay trở lại mục này thấy bài bạn viết sao mà kỳ quá!!!Chết đâu phải là hết(!)Bạn hãy vào mục ngoại cảm để nghe và biết về các nhà ngoại cảm nói chuyện và tiếp xúc với "người âm".Bạn hày dành thời gian nghe Giáo sư kinh tế(nguyên phó thủ tướng)Trần Phương đã phát biểu,nói rất rõ và cụ thể ,đồng thời chính trang nhà đã đưa tin về :Gọi Hồn Cụ Đề Thám ( Bạn hãy vào : phattuvietnam.net/4/tamlinh/7539.html )để biết nhé,mình ở gần quê hương Cụ Hoàng Hoa Thám và mình cũng có tìm hiểu thêm về việc này thấy là chuẩn xác bạn ạ.
Bạn học hết lớp mấy,định luật tuần hoàn biến hóa năng lượng bạn đã học chưa? Bạn mà hiểu và phát ngôn trên mạng-trang nhà - như thế thì quả là LIỀU LĨNH đấy.Nếu tất cả thanh niên mà hiểu như bạn thì họ cứ ăn nhậu ,đập phá,cứ sống gấp,cứ làm nhiều điều trái với luân thường ĐẠO LÝ ...thì thử hỏi XÃ HỘI SẼ RA SAO? CÓ BÌNH YÊN VÀ TRÀN NGẬP TÌNH NGƯỜI ĐƯỢC KHÔNG?!!!
Huy 08/02/2011 06:14:14
Thân gửi mọi người,
Theo tôi thì vấn đề lớn nhất bây giờ của tất cả các tôn giáo là chủ nghĩa vô thần, giới trẻ ngày nay tin vào thuyết Big Bang và thuyết tiến hóa, họ không tin con người có linh hồn, sau khi chết là hết, không tin Chúa, cũng không tin Phật. Một vấn đề nữa, mình thấy có nhiều người chủ yếu là đả kích tôn giáo khác nhiều quá, không hay lắm, các bạn ít tìm hiểu về các tôn giáo khác, các bạn chỉ đả kích mà không biết thật sự tôn giáo người ta thế nào. Đạo Thiên Chúa thì bao gồm nhiều nhánh: Công Giáo (Catholic), Tin Lành, Anh Giáo, Mormon (4 nhánh này là Ki tô giáo), ngoài ra, đạo Do Thái, Bahai'i và Hồi Giáo cũng thường được xem là Thiên Chúa, vì cả 2 đạo này đều thờ Thiên Chúa và bắt nguồn từ Abraham. Theo mình, các tôn giáo nên chung sống hòa bình, chăm lo cho các tín đồ của mình là tốt nhất. Tôi có nhiều bạn người Thái Lan, tất cả họ theo Phật Giáo, nói thật, nếu tôi mà là truyền giáo, khi tôi gặp họ, thì tôi nghĩ tôi không cần truyền giáo nữa, họ sống nhẹ nhàng, giúp đỡ người khác hết mình, đi đứng xếp hàng đàng hoàng, nhường nhịn nhau, lỡ có qua quẹt xe cộ, cái đầu tiên là xin lỗi rồi giúp nhau trước, ít cãi vả đánh nhau. Cuộc sống bình thường của họ cảm giác nhẹ nhàng làm sao.
minhthe 07/02/2011 00:15:35
minhthay mot ngich li rang phuong dong la cai noi cua pgat giao nhung hien naylai bi ngoai dao xam luoc con phuong aty la cai noi cua ngoai dao nhung hom nay lai bi phat giao xam luoc co phai dan phuong dong con kem khoa hoc qua khong
Sơn Hà 26/01/2011 12:04:47
Bạn Hoang Dung có ý rất tốt đấy.Thưa Bạn Trong báo cáo phương hướng nhiệm kỳ Đại hội 11 của Đảng có phương hướng 8 điểm.Điểm thứ 3 có nêu rõ bằng mọi biện pháp phải "bảo vệ nền văn hóa truyền thống của Dân tộc...".Nếu Nghị quyết đi vào thực tế thì những người Dân VN với 2 chữ Đồng bào hẳn TIN TƯỞNG .Còn nếu Nghị quyết là vậy mà không thực hiện hay "đầu voi đuôi chuột..."thì chúng ta - những người con của dòng giống Lạc Hồng sẽ đau lòng,thất vọng...
Phật giáo chúng ta đã từng đồng hành cùng Dân tộc trong việc Cứu Quốc và Dựng Nước,giành Độc lập tự do cho Dân tộc,hạnh phúc cho nhân dân - chúng sinh-Vì vậy Phật tử chúng ta TIN là Đảng sẽ thực hiện theo phương hướng,mục đích của mình.
hoang dung 26/01/2011 03:32:08
moi cac ban nen gop mot ban tay de bao ve van hoa vietnam. Neu khong mot ngay nao do, dat nuoc cua chung ta se xam lang boi nhung ton giao cuong tin cua phuong Tay. Chua chien, dinh mieu va nhung gia tri van hoa se bi nhung ton giao nay quet sach. Mot bai hoc cua Mexico, cac nuoc nam My va chau phi la mot su thuc hien nhien. Do do, chung phai lap nhung hoi doan, chang han nhu
HOI BAO VE VAN HOA VA DI SAN VIETNAM
HOI BAO VE TIN NGUONG VIETNAM
HOI NGUOI VIET CHONG CAI DAO
HOI PHATTU CHONG CAI DAO
HOI THANH THIEU NIEN PHATTU CHONG CAI DAO VAN VAN.
Chung ta co the moi nhung bac tri thuc, can bo ve huu, sinh vien, hoc sinh tham gia nhung hoi doan. Dac biêt chung ta nen moi nhung vi von co chan trong quyen truoc day, chang nhu ong le kha phieu, ong tran duc luong, hay ong nguyen minh triet sap ve huu...lam co van. Chung ta can lap mot mat tran va de ra mot phuong an hanh dong cu the. NOI MA KHONG LAM...SE KHONG DI VE DAU...
Nguyen Thong 25/01/2011 10:35:58
Tôi muốn tiếp xúc vói bac Nguyễn Kha đề
bàn về việc in tập sách"TIN KHÔNG NỔI".
Kính xin quý anh "PTVN" chuyển lòi.
Kính.
Thong Nguyen
Xã Tắc 23/01/2011 19:05:57
Thưa Bạn Thuan: Mình thật giật mình và cả rùng mình nữa khi Bạn dùng từ:"Cách truyền đạo như thế có phù phiếm lắm không?". Bạn bao nhiêu tuổi rồi,văn hóa bạn học lớp mấy mà Bạn lại dùng từ ngữ như thế!!!Thưa Bạn Họ công khai bán ,dâng Tổ Quốc VN cho Chúa?! Họ làm gì có cái quyền ấy!Ông Đích là Ông Đích! Chứ Ông Đích dám nhân danh cá nhân mình Dâng Tổ Quốc VN cho Chúa!!! Và ông ta còn ngạo mạn xỉ vả,lăng mạ,lăng nhục cả Dân tộc VN ! Vậy mà bạn lại dùng từ "...có phù phiếm lắm không?"
Phải nói thẳng ra là Ông Đích là kẻ bán Nước,hại dân,là tay sai cho ngoại bang ,mượn tin lành để công khai chống ,phá Nhà nước VN có chủ quyền,là thành viên của Liên hiệp quốc.
Không có cái kiểu truyền đạo mà ngạo mạn,lộng hành,ngạo nghễ ...như thế!Chắc chắn luật pháp của Nhà nước Pháp quyền sẽ không dung tha,bỏ qua chuyện này Bạn ạ.
Thich Thi Thuan 21/01/2011 20:59:26
Mỗi người đều có niềm tin về tôn giáo mình đang theo và việc mỗi người tự nguyện hướng đến một niền tin, một chân lý hay một hạnh phúc mà tôn giáo đó mang lại là một đều hiển nhiên, hiển nhiên không phải là ta cứ truyền đạo theo kiểu hù dọa mọi người, bắt buộc một ai đó phải theo tôn giáo ta, một tôn giáo mà mỗi người chúng ta chọn là con đường ta phải đi chứ không ai đi dùm ta cả, vậy con đường ta đi thì cớ chi chúng ta phải bắt buộc họ phải theo tôn giáo ta? ta hãy để mọi người hãy tự nguyện chọn cho minh một con đường đi. nếu ta cố tình lôi kéo, dụ dẫm... thì theo tôi cách truyền đạo đó đã vượt quá sự nhận thức của tín đồ của tôn giáo dó. Hãy tôn trọng người khác thì người khác sẽ tôn trọng mình đó là định luật nhân quả.Thế giới đang hướng đến sự hòa hợp và hòa giải vậy cách truyền đạo của của Đạo Tin Lành "Dân tộc Việt Nam chắc chắn thuộc về Đức Chúa Trời. Mọi xiềng xích tội lỗi và rủa sả của các thế hệ trước đã bị tuyên bố cắt đứt, hình ảnh con rồng, tức con rắn xưa là ma quỷ kể từ nay không còn được tiếp tục được ảnh hưởng trên dân tộc Việt Nam. Việt Nam thuộc về Đức Chúa Trời, từ nay dân tộc Việt Nam sẽ được phước. Hội Thánh Việt Nam sẽ bước vào một cơn phấn hưng chưa từng có và trong một tinh thần hiệp thông khắng khít với Đức Chúa Trời…”. cách truyền đạo như thể có phù phiếm lắm không?
Giác Nhu 18/01/2011 22:50:48
Tôi xin đa tạ Bạn Mộng Du,Bạn đã giải trình để phúc đáp lại Bạn Minh giúp tôi.Riêng tôi - tôi chỉ biết:Nên dùng từ Thiên Chúa giáo là đúng vì "nếu dùng Công giáo tức là coi Đạo Thiên Chúa đã được đồng hóa trong cộng đồng toàn cõi VN ,gọi Công giáo là vô tình coi cả Dân tộc VN đã theo Đạo Thiên Chúa".
Bạn Minh ạ !Tôi cũng tôn trọng quan điểm của Bạn (như Bạn Mộng Du)đã nêu ra.Tôi chỉ xin Bạn " Hãy hiếu thảo với Tổ tông của mình,với Cỗi nguồn của mình - Đạo nào thì Đạo nhưng LÒNG HIẾU THẢO VỚI TỔ TÔNG,NGUỒN CỖI CỦA MÌNH ...Là ĐẠO LÝ của con người VIỆT chúng ta.
cpt 17/01/2011 15:00:08
Đề xuất bỏ tết ta, ăn tết tây đâu chỉ có ở hải ngoại (?); cách nay khoảng 5 năm , ông GS Võ Tòng Xuân cũng đưa ra "sáng" kiến này. Quý vị có thể tìm đọc Tết "hội nhập", tại sao không?.
Chúng ta cần suy ngẫm ý kiến của zelda.
minh ngọc 15/01/2011 23:50:21
Mọi người có thể đọc bài KẾ HOẠCH CHO NGÀY TÀN CỦA PHẬT GIÁO (đã đăng ngày 13/7/2008 trên phattuvietnam.net, nhưng đến nay vẫn còn nguyên giá trị)
http://www.phattuvietnam.net/12/3729.html
Nhat Chau 15/01/2011 01:40:08
Độc qua bài của hai vị MINH THẠNH và TRỌNG HOÀNG, sau đó tôi lên Webside hoithanh.com xem cho tường tận Tuyên ngôn Thuộc Linh do Mục Sư Trần văn Đích tuyên đọc trong đêm Noel tại quãng trường Mỹ đình H/N. Việc làm lễ tôi không đè cập đén, tôi chỉ nói đén nội dung" Tuyên Ngôn Thuộc Linh" mà thôi. Đây 1 đoạn như sau: " Dân tộc Việt nam chắc chắn thuộc về Đức Chúa Trời, mọi xiềng xích tội lỗi và rủa xả của các thế hệ trước đã bị tuyên bố cắt đức, hình ảnh con rồng, tức con rắng xưa là ma quỷ, kể từ nay không còn tiếp tục được ảnh hương trên dân tộc Vịêt nam. V/N thuộc về Đức Chúa Trời".....
M/Sư Trần văn Đích tuyên đọc, ông phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về nội dung tuyên ngôn nầy.
Ông Trần văn Đích có biết ông sinh ra và lớn lên, học hành từ đâu không? Giòng họ, cha mẹ tổ tiên ông ở đâu? mà ông lại đọc tuyên ngôn như thế. Ông có biết:
- Dân tộc V/N đã có một nền văn minh 4000 năm văn hiến.
- Hơn 80 triệu dân V/N sống trên dãy đất con rồng nầy.
- Dân tộc V/N đã hãnh diện là dân tộc phát xuất từ con rồng cháu tiên và có một tín ngưỡng lâu đời.
- Đảng, nhà nước và nhân dân V/N vừa làm lễ kỷ niệm 1000 năm thăng long, tức rồng bay lên,nói cho thế giới biết rằng: Đảng ,nhà nước lãnh đạo, đưa đất nước V/N đi lên, sánh vai với các cường quốc năm châu. Thế mà trong đêm Noel ông đọc tuyên ngôn chà đạp và thiêu đốt lai lịch con rồng, ông cho là con rắng, là ma qủy phải tiêu diệt.
Ông Trần văn Đích lấy tư cách gì bảo là V/N thuộc về Đức Chúa Trời?
Ông lấy tư cách gì bảo con rồng là con rắn ma qủy? Ông kêu gọi Tin Lành hủy diệt con rắng ma qủy tức " con rồng V/N, tức là tiêu diệt Dân tộc và đất nước V/N để dâng cho chúa.
Bản Tuyên ngôn Thuộc Linh của Tin Lành đã vi phạm những điều sau:
1- Chà đạp nền văn hóa dân tộc V/N.
2- Chà đạp danh dự 80 triệu dân V/N.
3- Có ẩn ý lâu dài.
Như vậy, chúng ta là những người V/N nghĩ thế nào?
- Bộ Thông tin văn hóa và những nhà hoạt động văn hóa nghĩ gì?
- Viện nghiêng cứu sử học và những sử gia nghĩ gì?
- Những nhà lãng đạo Đảng, nhà nước nghĩ gì? về nội dung Tuyên ngôn Thuộc Linh của Tin Lành Đọc trong đêm Noel tại Mỹ Đình H/N.
Minh 14/01/2011 16:43:55
Cám ơn bạn Mộng du nhiều lắm. Tôi cũng xin chúc bạn và gia quyến một năm mới an khang thịnh vượng và vạn sự bình an. Cầu chúc cho các bạn Phật tử một mùa xuân an lạc và vui tươi. Chúc cho Phật giáo của các bạn luôn vững mạnh và phát triển.
Nguyễn Hoài Nam 14/01/2011 12:04:48
trước vấn nạn cải đạo tín đồ hiện nay và sự suy yếu của Phật Giáo Việt Nam Tôi thấy chúng ta chỉ ngồi mà bàn luận và nói thì nhiều còn thực hành thì ra sao bao giờ phật giáo mới đi lên và phát triển.Mà cần thực hiện ngay không nên đưa nhiều giải pháp sáng kiến lên đấy mà nên phải tiến hành thực hiện trước mắt theo tôi phát động tất cả quý thầy có tâm huyết với vấn đề cải đạo này và sự suy yếu của phật Giáo Việt Nam hiện này sau đó quý thầy dứng ở sau chỉ đạo hướng dẫn cho một quý Phật Tử nào đó đứng ra đại diện cho các Phật tử càng Đông càng tốt cùng ký tên Thỉnh Nguyện Thư Về Lãnh Đạo Thường Trực Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo và Ban Tôn Giáo Chính Phủ và gửi theo địa chỉ của Quý Chư Tôn Lãnh Đạo Giáo Hội đang ở tại các chùa tự viện.Theo tôi vừa qua đã thực hiện Thỉnh Nguyện Thư về tại Văn Phòng 2 của Thường Trực Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo rồi.Sắp tới đây nếu sắp xềp được hay trong tết tôi sẽ dẫn một đoàn thanh niên giới trẻ đến tại các chùa tự viện có Lãnh Đạo Chư Tôn Đức Trụ trì và đặt câu hỏi và chất phấn quý ngài.Đây là hành Động thứ 2 cũng là giải pháp thứ 2 và qua tet vao khoang thang 4 chung toi da tien hanh mo toa dam giai phap thu 3 và hanh dong nua la ket hop voi Bac Minh Thanh va nhac si chuc Linh lap ban ho phap
vay tôi mong quy độc giả cùng hành động với tôi theo hộp thư Email thuquanHoasen2010@yahoo.com ĐT 0919889748

Lưu ý Tôi Mong nhận được sự giúp đỡ về EMail và Điện Thoại Liên Hệ của Chánh Khai, Nguyễn Kha,Nguyễn Mạnh Cương và Nguyễn bá duy dể cùng liện lạc trao đổi cùng hành động cho Vấn Đề tôi nêu ra.Xin Cám Ơn
minh ngọc 13/01/2011 22:34:36
Gửi bác Nguyễn Kha.
Về bài viết:"TIN KHÔNG NỔI", thì Phattuvietnam.net đã có đăng:
http://phattuvietnam.net/files/2009/10/khongtinnoi_977532958.doc
Ngoài ra trên sachhiem.net, giaodiemonline.com, daophatngaynay.com có đăng bài" KẾ HOẠCH CHO NGÀY TÀN CỦA PHẬT GIÁO" (cách đây vài năm)
Quý độc giả có thể tải về, đọc, in ấn hay để "cúng dường" cho các chùa, các Tăng Ni nhân dịp hành hương đầu năm thì rất có ý nghĩa.
Xuân Sương 13/01/2011 09:48:56
Rất tiếc, chương trình hoạt động Phật sự của Giáo hội cũng không hề ghi nhận việc "lửa cháy ở Mỹ Đình" cải đạo tín đồ Phật giáo, số Phật tử ngày càng giảm sút.
1 2 3 4 5 6 next tổng cộng: 102 | đang hiển thị: 1 - 20
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image Minh Thạnh Được đào tạo các ngành sư phạm, thư viện, ngữ văn, lý luận phê bình sân khấu điện ảnh, quay phim và biên tập truyền hình. Cư ngụ tại TP.HCM