Diễn đàn

image

Phật đản về trên những vùng thôn quê

Ngày hôm này nền khoa học kỹ thuật đã phát triển rất cao, những người tri thức khắp năm Châu đã ý thức được tác dụng của Phật giáo đối với nền hoà bình và văn minh nhân loại. Và đây cũng là lúc mà tất cả những người con Phật chúng ta phải nhìn lại chính mình, nhìn lại bổn phận, trách nhiệm, của ta đối với Đạo Pháp và nhân sinh, để ngày khánh đản của đức Từ Phụ mãi là ngày Quốc Lễ, là ngày của tình thương, ngày đạo pháp sáng soi muôn nẻo.
Xem tiếp
image
Bà con Phật tử vùng cao A Lưới hân hoan đón mừng Phật đản
22/05/2015 13:57:00
Những ngày này, những người con Phật khắp mọi miền Tổ quốc khắp năm Châu hân hoan đón mừng ngày Đại lễ Phật đản.
image
Tuổi thơ tôi và giấc mơ mùa Phật đản
14/05/2015 00:35:00
Tôi vẫn mơ hoài một giấc mơ đơn giản rằng; sáng sớm ngủ dậy bỗng thấy cờ Phật giáo bay phất phới trong từng ngõ hẹp mùa Phật đản và nghe bà con lối xóm giục nhau ăn cơm sớm để còn đi coi xe hoa Phật Đản sẽ có chạy ngang khu xóm mình!
image
Những vấn đề của ngày lễ Phật Đản: Từ miếng giấy gói xôi
04/05/2015 21:42:00
Lạm dụng các sự kiện lớn Chào mừng- Kỷ niệm cái nỗi gì khi chỉ lèo tèo vài ba hoạt động mà năm nào, chùa nào cũng đều có tổ chức? Nhất là mảng văn nghệ và triễn lãm, đã có sự gồng mình gánh vác ở đây nhưng sức lực ấy không thể và không đủ sức khỏa lấp hết sư yếu kém.
image
Phật và Chúa: Hai cuộc hành trình ở Bình Thuận
02/05/2015 13:06:00
Tỷ lệ khách hành hương 2 nơi mà tôi chứng kiến ở 2 buổi chiều cùng vào 15g là khoảng 10 người ở tượng Phật Niết Bàn Tà Cú/khoảng 500 người ở Đức Mẹ Tà Pao, dù rằng về mặt hành trình cũng như quảng bá, tượng Phật Niết Bàn Tà Cú thuận lợi hơn rất nhiều. Điều này cho thấy Phật giáo thực tế trong trường hợp này, đã là tôn giáo thiểu số và suy thoái.
image
Trăn trở: Phóng sinh thêm phúc hay thêm tội?
16/04/2015 11:11:00
Theo kinh sách, phóng sinh đã có từ lâu đời, được tán thán, được coi là một hành vi nhân ái, tạo duyên lành, do vậy, tạo thiện quả. Điều đó xuất phát từ bản tính hiếu sinh, "nhân chi sơ tính bản thiện" và lòng trắc ẩn của con người. Điều đó vừa cảnh tỉnh con người, vừa tạo đối trọng với tính hiếu sát - cũng là bản tính của con người.
image
Phật giáo với đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa
14/04/2015 21:56:00
Đồng bào dân tộc vùng cao, vùng sâu họ cũng có cha mẹ, ông bà, tổ tiên nên chúng ta những người hoằng pháp nên chú ý đến việc truyền bá đạo hiếu theo tinh thần Phật giáo vào những ngày lễ Vu Lan, Phật đản…
image
Biệt thất, biệt thự là sai, còn biện điện, biệt tự?
12/04/2015 23:12:00
Ngày trước, phòng của Hòa thượng Thích Thiện Hoa, Viện trưởng Viện Hóa đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất tại chùa Ấn Quang nhỏ hẹp, một bên vách bị nắng chiều rất nóng bức, nhưng Hòa thượng vẫn sống an lạc làm gương cho đệ tử.
image
Lâm Đồng : Vụ việc chùa Lộc Uyển – Kết quả của việc điều hành Phật sự vô nguyên tắc
10/04/2015 22:04:00
Việc làm tất trách này của BTSPG Tp Đà Lạt không những vi phạm hiến chương của TW GHPGVN mà còn có thể đưa đẩy quần chúng phật tử có nguy cơ vi phạm pháp luật . Bởi qua nhiều cuộc họp có đến hàng trăm người tham dự nhưng cuối cùng BTSPG Tp Đà Lạt vẫn không đưa ra được bằng chứng cụ thể để kết tội người vô tội thì dư luận có quyền nghỉ rằng “ đây là cuộc họp trá hình để đấu tố, vu khống, bôi nhọ công dân …( nhiều cán bộ các cơ quan và phật tử được mời tham gia đã bất bình với cách điều hành cuộc họp thiếu dân chủ này của TT. Viên Thanh !)
image
Giáo chế và giáo sản
08/04/2015 10:39:00
Trong các tôn giáo lớn có truyền thống đạo đức, lấy từ bi làm nền tảng cho một giáo đoàn sinh hoạt và tồn tại như Phật giáo, giáo luật là điều không thể thiếu, như chiếc vành giữ cho miệng thúng cứng cáp, như hàng rào ngăn ngừa sự xâm nhập từ bên ngoài và cảnh giác sự vi phạm từ trong tâm của một tu sĩ. Giới là những điều cấm điều răn cho cá nhân, Luật là những phép tắc luật lệ của tổ chức.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 1163 | đang hiển thị: 1 - 10