Diễn đàn

image

Đèn xanh ''Mang niềm tin Công giáo vào giáo dục nghề nghiệp'' đã bật? còn Phật giáo bao giờ?

Việc dạy giáo lý trong trường là có. Bài báo viết “Học viện người Công giáo sẽ được học thêm giáo lý và kỹ năng sống. Trong khi đó các em không cùng tôn giáo cũng được học hỏi, sinh hoạt, tìm hiểu các tôn giáo của thế giới…”
Xem tiếp
image
Xin đừng lạm dụng hình ảnh Tu sĩ làm mồi câu view bất chính
18/09/2017 22:38:00
Cho dù vô tình hay cố ý thì những hình ảnh thuộc về tôn giáo cần phải tôn trọng, xin đừng dùng nó làm mồi câu view bất chính khi đưa lên sóng truyền hình. Điều đó sẽ làm tổn thương đến niềm tin tôn giáo của hàng triệu tín đồ Phật giáo khắp nơi.
image
“Hai sư thầy hát bolero bắt tay thi gameshow” giả danh là tu sĩ !?
16/09/2017 23:01:00
Hai ngày nay, nhiều thông tin báo, đài đưa tin về việc “hai nhà sư Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên thi tuyệt đỉnh song ca” do đài Truyền hình Vĩnh Long tổ chức, sống tại chùa Bồng Lai, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Ban Thông tin truyền thông (TTTT) Giáo hội Phật giáo (GHPGVN) tỉnh Long An đã có những phản hồi sau đây.
image
Hôn nhân: Bị điều tra vì lý do Tôn giáo
16/09/2017 05:54:00
Trong giáo tỉnh Hà Nội, thời gian khóa giáo lý hôn phối kéo dài 3 tháng (tham chiếu thủ bản "Giáo lý hôn nhân và gia đình" do Uỷ Ban Giáo Lý Đức Tin trực thuộc Hội Đồng Giám mục Việt Nam biên soạn và phát hành năm 2004). Nếu có lý do đặc biệt, tùy theo phán đoán của cha xứ nơi tổ chức khóa học, có thể rút ngắn thời gian khóa học, miễn là đảm bảo những kiến thức căn bản về hôn nhân Công giáo.
image
Ảnh tượng Phật Di Lặc cầm vàng thỏi
16/09/2017 05:48:00
Những tấm lịch tháng có hình ảnh Phật Bồ tát thường thì tôi cố giữ lại. Cho nên, tình cờ, lại thấy trên lịch cũ Báo Giác Ngộ có hình ảnh Phật Di Lặc, một tay cầm chuỗi, một tay cầm vàng thỏi. Đây là một vấn đề tôi đã đề cập trên nhiều bài viết Phật Di Lặc cầm vàng, cầm tiền khoe mẻ, phô diễn, nên nay không nhắc lại những gì đã nêu.
image
Đề xuất về tượng đài Bồ Tát Quan Thế Âm đang xây dựng ở chùa Xá Lợi
12/09/2017 17:29:00
Việc xây dựng tượng Bồ tát Quan Thế Âm như vậy có ý nghĩa hết sức lớn lao. Nếu thành tựu mục tiêu công cộng hóa tượng Bồ tát Quan Thế Âm ở chùa Xá Lợi, thì hiện nay, đây sẽ là tượng đài Bồ tát Quan Thế Âm công cộng đầu tiên ở TPHCM.
image
Bàn thờ Phật lớn trong sân chùa hay tượng đài?...
08/09/2017 22:01:00
Bàn thờ Phật lớn trong sân chùa hay tượng đài? cuộc đấu tranh giữa Phật giáo cúng bái/ Phật giáo tu học hoằng hóa
image
Ý nghĩa ngày Răm tháng Bảy – Lễ Vu Lan
24/08/2017 11:25:00
Rằm tháng Bảy, ngày Xá tội vong nhân của phong tục Á Đông. Theo tín ngưỡng dân gian, là ngày mở cửa ngục, ân xá cho vong nhân nên có lễ cúng Cô Hồn (vào buổi chiều) cho các vong linh không nhà cửa, không nơi nương tựa, không có thân nhân trên Dương thế thờ cúng, và là ngày mọi tù nhân ở Địa ngục có cơ hội được xá tội, được thoát sanh về cảnh giới an lành.
image
Tượng Bồ Tát Quan Âm đang xây dựng tại chùa Xá Lơi quay lưng và hông ra mặt tiền
23/08/2017 20:35:00
Trường hợp tượng Bồ tát Quan Thế Âm đang xây dựng ở chùa Xá Lợi nhìn hướng nào là vấn đề không gian tượng Phật là không gian đóng hay không gian mở, không gian riêng tư hay không gian công cộng, nên không phải là chuyện nhỏ, mà đàng sau nó là vấn đề lớn về lý luận: đạo Phật xuất thế hay nhập thế, và là một phần của cuộc đấu tranh giữa hai quan điểm Phật giáo cúng bái đối với Phật giáo tu học, hoằng hóa.
image
Đức Phật trên sân khấu quần chúng: Nên hay không?
04/08/2017 11:00:00
Còn với nghệ thuật điện ảnh, sân khấu chuyên nghiệp, thì theo tôi, cái thiêng liêng là cao hơn nghệ thuật, vì vậy không nên khuyến khích đưa nhân vật được thờ phượng lên sàn diễn, màn bạc. Đã dựng nên tác phẩm sân khấu hoặc đã quay thành phim thì nên được giáo phẩm Phật giáo Việt Nam xét duyệt cẩn thận.
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 1178 | đang hiển thị: 21 - 30