Viết tiếp việc dùng internet Viettel không vào được trang PG
image

Chúng tôi theo những bài viết nội dung về việc không truy cập được các trang mạng Phật Giáo qua mạng Viettel ở một số trang mạng từ lúc được đăng và cũng thử với mạng Viettel.

Với ADSL Viettel, có lúc vào được, có lúc không vào được các trang mạng Phật Giáo (Chúng tôi ở TpHCM) như phattuvietnam.net, giacngo.vn, thuvienhoasen.org. Theo chúng tôi, có lẽ đó là không bình thường.
 
Và vừa rồi, Chúng tôi quyết định thử một lần nữa qua GPRS của máy điện thoại xài mạng Viettel. Thật bất ngờ, trước đây, chúng tôi vào được mọi trang Phật giáo, nhưng tối qua, Chúng tôi không vào được 3 trang liệt kê ở trên, tuy nhiên trang nhà của GHPGVN (http://www.giaohoiphatgiaovietnam.vn/) thì vẫn vào được.
 
Chúng tôi thử đi thử lại 3 trang trên rất nhiều lần nhưng ngay lập tức bị báo là: "Browser unable to connect to website: http://.....".
 
Chúng tôi thử lại bằng ADSL FTP thì vào bình thường. Lúc đó, Chúng tôi ngầm hiểu ra là 3 trang trên đã bị Viettel chặn. Có thể là do cá nhân người làm IT, làm mạng chứ chưa chắc là chính sách của Viettel.
 
Chúng tôi có thử qua một số trang mạng khác của tôn giáo bạn như www.thanhlinh.net, www.conggiaovietnam.net thì tình trạng tương tự như 3 trang web Phật Giáo (dùng GPRS của Viettel thì không được, dùng ADSL FPT thì vào bình thường.
 
Nhưng trang khác của tôn giáo bạn như www.mangconggiao.net vẫn vào bình thường ở mạng GPRS Viettel.
 
Chúng tôi gọi tới tổng đài của Viettel (18009119) để báo tình hình về các trang web Phật giáo trên. Sau rất nhiều câu trả lời quanh co của cô điện thoại viên như do trang web có thể tạm thời bị hỏng, hoặc dung lượng lớn không tải được hoặc máy không tương thích..., chúng tôi đã rất vất vả giải thích với cô điện thoại viên rằng các lý do trên không đúng vì bản thân chúng tôi là "dân IT" như từ chúng tôi đã dùng để miêu tả cho cô điện thoại viên hiểu và mong muốn nhận câu trả lời khác hơn.
 
Và thật bất ngờ, sau một hồi quanh co tránh né, giọng cô bắt đầu thay đổi, có vẻ không còn bình tĩnh vì chúng tôi đưa ra các lý lẽ cho cô biết rằng các câu trả lời của cô là không có cơ sở và không chính xác, sau cùng cô nói rằng Viettel là mạng của Quân Đội nên các trang tin về Tôn Giáo không được hỗ trợ.
 
- Tại sao các trang web Phật giáo không vào được như phattuvietnam.net, giacngo.vn, thuvienhoasen.org.
 
- Vì Viettel là mạng Quân đội nên không hỗ trợ các trang tuyên truyền về tôn giáo.
 
- Trang tin giacngo.vn là trang web của một tờ báo chính thức của một tổ chức được đăng ký hoạt động theo đúng qui định. Tại sao không vào được.
 
- Để em kiểm tra thử
.....
 
- Đây cũng là trang của Phật Giáo nên không vào được.
 
- Vậy tại sao trước đây vào được.
 
- Có lẽ trước đây được nhưng giờ Viettel không hỗ trợ nữa.
 
- Tôi không nghĩ là như vậy. Tôi chỉ muốn thông tin cho Viettel là có lẽ một cá nhân nào đó làm IT của Viettel không cho vào chứ chưa chắc là do Viettel. Tôi báo để cô báo cáo lại và kiểm tra giúp.
 
- .......
 
- Vậy tại sao các trang web tôn giáo khác vào được như www.mangconggiao.net. Chị có thể cho tôi biết lý do tại sao Viettel không hỗ trợ các trang web Phật Giáo nữa.
 
(Nói là không hỗ trợ nữa cho nghe có vẻ nhẹ, nhưng mang nghĩa là chặn địa chỉ truy cập. Chúng tôi cố gắng khi nói chuyện với cô điện thoại viên không dùng từ trang web bị chặn mà chỉ hỏi tại sao không vào được/không hỗ trợ).
 
- Xin lỗi anh, em không nói được.
.....
 
Như vậy, vấn đề không đơn giản. Viettel hiện cung cấp các hình thức vào internet qua cáp (cáp quang, cáp đồng ADSL, router....) và qua sóng điện thoại (3D-Com, GPRS, 3G...). Hình thức qua sóng điện thoại có thể khẳng định là chặn vài trang web chính thống của Phật Giáo, qua cáp thì có lẽ chưa chặn triệt để các trang web nói trên.
 
Chúng tôi mong mỏi quý báo, quý đại diện GHPG thử nghiệm, thu lại hình ảnh, báo cho nhà mạng Viettel. Nếu họ có lý do chính đáng thì cũng nên phản hồi để chúng ta biết mà thông cảm chứ với tình trạng hiện tại thì quả thật gây bức xúc trong cộng đồng Phật tử chúng ta.
 
Chúng tôi không nghĩ là việc không sử dụng dịch vụ của Viettel là cách làm tốt, đó chỉ là cách cuối cùng. Cách tốt hơn là báo để họ sửa chữa nếu có gì đó không đúng và trả lại sự trong sạch cho một nhà mạng lớn nhất Việt Nam.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (27 bài gửi)

Tín Nguyện Hạnh 30/07/2012 22:53:31
Theo tôi thì nên ngăn chặn và triệt bỏ các website độc hại, thiếu lành mạnh. Không tốt lành và lợi ích gì để tồn tại những trang website như thế. Chứ không nên chặn các trang web Phật giáo: phattuvietnam.net, giacngo.vn, thuvienhoasen.org v.v... Đây là những trang web hợp pháp, không đả kích chính trị và hoàn toàn làm lợi ích cho xã hội.
TC 16/12/2011 11:27:14
Đúng là xử dụng mạng 3G của vietheo không vào được trang phattuvietnam.net. Tôi đề nghị GHPGVN cần phải có ý kiến với Ban TG Chính phủ và nhà nước chứ thế này không thể chấp nhận được !!!
Chánh Tuấn Giác 19/11/2011 16:56:16
hai trang www.giacngo.vn va www.phattuvietnam.net bi chan,nhung viettel van cho vao 1 trang www.daophatngaynay.com.
dễ hiễu 16/11/2011 21:45:18
"Có phải DNS mặc định Viettel cài cho khách hàng đã không cho phép phân giải các địa chỉ Phật Giáo/không cho truy cập các trang web Phật Giáo, đến khi khách hàng than phiền thì mới đổi lại??? Thật khó hiểu."
Dễ hiễu nhất là tẩy chay Viettel, chuyễn qua dùng nhà mạng khác. Đơn giản, dễ hiễu vậy mà.
Tiểu Vũ 16/11/2011 12:52:38
Sau khi chờ đợi nhiều ngày không thấy gì thay đổi trong việc truy cập các trang Phật Giáo, tôi đã cố gắng liên lạc với Viettel bằng email. Và thật may mắn cho tôi, ở cái mail thứ 3 sau khi gửi đi, tôi đã nhận được sự chủ động liên lạc của Viettel hướng dẫn cách vào các trang web Phật Giáo qua ADSL bằng cách đổi DNS mặc định bằng DNS của Viettel.
Họ yêu câu tôi đổi lại:
DNS1: 203.113.188.1
DNS2: 8.8.8.8

Khi đổi lại như thế thì các trang web Phật Giáo trên đã vào được.
Còn lý do tại sao để mặc định thì không vào được thì chưa có câu trả lời. Và đa số các máy tính thì đang ở chế độ DNS mặc định (tự động lấy cái của nhà mạng cài mặc định).
Có phải DNS mặc định Viettel cài cho khách hàng đã không cho phép phân giải các địa chỉ Phật Giáo/không cho truy cập các trang web Phật Giáo, đến khi khách hàng than phiền thì mới đổi lại??? Thật khó hiểu.
Thong dong 13/11/2011 21:25:05
Đây rõ ràng là việc bất thường, không thể ngẫu nhiên như vậy được các bạn ạ. Tôi dùng sim 3G của Viettel, vào các trang web phattuvietnam.net, giacngo.vn v.v.. đều không thể vào được, đúng như tác giả đã trải qua. GHPGVN nên có Công văn đề nghị Viettel giải thích thỏa đáng cho sự việc này.
T.A 12/11/2011 21:21:58
thì ra là vậy. tui dùng 3g mà không thể vào được, nhưng chỉ khoảng 2 tuần nay thôi, trước kia không như vậy.Nếu họ chặn thì mình đổi mạng khác lo gì.làm sao có thể chặn ta đến với trí tuệ giải thoát được cơ chứ.
Trang 12/11/2011 17:26:35
Hèn chi ma nửa thánh nay mình không vào được những trang web Phật giáo như thuvienhoasen.org,giacngo.vn,phattuvietnam.net,quangduc.com,daitangkinhvietnam.org.Mình tưởng đâu máy vi tính của mình bị trúng tà rồi,toàn không vào được những website PG.Giờ mới biết...thì ra la như vậy.Thật là đáng lấy làm thất vọng!Viettel không xem Phật Pháp ra gì cả.Buồn!
T.T 12/11/2011 06:55:18
Viettel chỉ là một trong nhiều hãng cung cấp dịch vụ viễn thông. Chúng ta không nên quá quan tâm về việc hãng này chặn hay truyền các website Phật giáo. Mạng AVG đã ra đời và trong tương lai tôi tin, sẽ thiết lập một nhà cung cấp net đáp ứng nhu cầu của phật tử chúng ta. Nhưng trước mắt, nên chuyển sang nhà mạng nào đáp ứng được nhu cầu theo dõi các thông tin, diễn đàn phật sự khác. Và chúng ta cũng nên đặt câu hỏi là trong chính giới phật tử chúng ta có thống kê nào cho biết số lượng phật tử truy cập vào các web site PG. Nếu số lượng truy cập quá khiêm tốn thì đó chính là nhu cầu không lớn để họ lập đường truyền, vì sự sống còn của một đơn vị kinh doanh là khách hàng thông qua doanh số. Còn nếu họ có chủ trương riêng thì xem đó là "triết lý" kinh doanh của họ vậy!
Hoàng Nghĩa Tuân 11/11/2011 20:45:22
Các bạn Không vào được hãy điện trực tiếp cho tổng đài 19008198 để phản ánh nhé. Nhiều ý kiến sẽ tác động lớn đến Viettel ....
Viên Hùng 11/11/2011 12:35:10
Tôi cho rằng việc Viettel chặn các trang mạng Phật Giáo là vi phạm luật pháp Việt Nam. Làm như vậy thì mọi người dễ hiểm lầm rằng các trang mạng Phật giáo chuyển tải những không tin lành mạnh hoặc không tốt nên mới bị chặn, như vậy là ảnh hưởng đến uy tín của Phật giáo Việt Nam. Thiết nghĩ GHPG VN nên có ý kiến về vấn đề này.
Huỳnh Minh Nhẫn 11/11/2011 11:24:18
Hình như Viettel không quan tâm tới khách hàng hay sao ah. pó tay.com
T Dũng 11/11/2011 11:17:39
nhà tôi cũng xài Vietel mà vẫn vào được có sao đâu. Mấy htruoc đúng là không vào được nhưng không phải riêng Phật Giáo mà tất cả các trang khác đều rất chậm. Vào trang chủ google mất gần 1 phút mới xong nhưng chẳng truy cập được gì. Chuyện như vậy chỉ bị 2 ngày thôi
11/11/2011 09:00:28
Tai sao Viettell chan cac trang mang Phat giao, ly do? Do la cau hoi cua khach hang chung toi ma bat buoc Viettell phai tra loi. Khong the muon lam gi cung duoc trong thoi nay phai khong Viettell.
Quỳnh Nga. 11/11/2011 02:16:22
Thật ra, chuyện mạng D-com 3g Viettel vào mấy trang web Phật Giáo kia không được thì QN liền điện cho Tổng Đài thì đều nhận được những câu trả lời mập mờ và tránh né.

Thực tình mà nói, thực sự thất vọng về nhà mạng này!

Chúng ta trên đất nước Việt Nam này, có bao nhiêu Phật Tử? Số lượng rất đông! Nhưng, chỉ những ai xài Dcom 3g mới thực sự bức xúc, vì những người xài Cáp hay mạng thì đâu có tình trạng trên, cho nên nói “không” với Viettel thì dĩ nhiên cũng được thôi, nhưng không phải ai cũng nói “không”.

Nhà mạng cũng là một dịch vụ kinh tế, chúng ta là những khách hàng thì mỗi người cũng có những quyền hạn của riêng mình.

Nhưng việc nhà mạng Viettel chặn một số Trang web Phật Giáo lớn có ý gì đây? Họ có quyền chặn, nhưng không lẽ họ không coi “Phật Giáo” ra gì à?

Trên đời, khi lấn nước được lần này thì lần khác sẽ diễn ra, việc này làm được thì việc khác cũng làm được.

Vậy tương lai, Phật giáo ta sẽ ra sao khi mà sự việc ban đầu không lên tiếng? Một tàn thuốc có thể cháy nguyên một cánh rừng. Chúng ta nên nhớ là như vậy.

Việc chặn Web Phật giáo như thế ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng Phật Tử chúng ta, bởi vì người khác sẽ đặt câu hỏi:”Tại sao Website Phật Giáo” lại bị chặn?

Cho nên, hi vọng trang nhà hoặc Giáo Hội nên lên tiếng một vài lời, đơn giản chỉ là nhận được một câu trả lời “chính thức” từ nhà mạng này! Mọi chuyện nên rõ ràng và thẳng thắn mới tốt đẹp.

Kính.
PuCa Quỳnh Nga.
Bằng Kiều 11/11/2011 01:44:32
Đúng là không tôn trọng khách hàng.

Mấy trang Web lớn của Phật Giáo bị chặn hết rồi, bộ sợ điều gì mà chặn vậy?

Tôi nghĩ, tẩy chay sử dụng mạng Viettel là chuyện nhỏ. Nhưng vấn đề là cần một câu trả lời rõ ràng và chính thức từ nhà Mạng Viettel này.

Nếu không có câu trả lời chính thức thì Phật Tử chúng tôi còn rất bức xúc vì không nghĩ rằng một nhà mạng lớn mà tệ hại đến vậy!

Hi vọng trang nhà hay giáo hội lên tiếng về điều này.
Tâm Bình 11/11/2011 01:09:33
Trước đây tôi có dùng mạng Viettel nhưng sau đó không vào được các trang Phật giáo nên tôi đã không dùng dịch vụ của Viettel nữa, và cũng từ đó tôi không dùng các dịch vụ khác luôn, vì tôi thấy rằng nhà cung cấp mạng này không tôn trọng quyền sử dụng cá nhân của khách hàng.
Tôi mong rằng các bạn cũng nên làm như thế, chuyển qua dùng mạng khác là xong.
Điều Ngự Tử 10/11/2011 21:19:41
Một trong những Tôn chỉ và định hướng kinh doanh của Viettel là mỗi khách hàng là một con người – một cá thể riêng biệt, cần được tôn trọng, quan tâm và lắng nghe, thấu hiểu và phục vụ một cách riêng biệt. Liên tục đổi mới, cùng với khách hàng sáng tạo ra các sản phẩm, dịch vụ ngày càng hoàn hảo. Nếu Viettel đã xác lập tôn chỉ và định hướng kinh doanh như vậy mà không phục vụ được khách hàng hoàn hảo như những gì mình nói thì chỉ là nói vậy mà không phải vậy!
Hùng 10/11/2011 16:06:02
Đúng là Viettel chặn các website phattuvietnam.net và thuvienhoasen.org. Mình đang dùng mạng ADSL của Viettel, nếu đổi DNS server thì vẫn vào được các website này, còn để DNS mặc định của Viettel thì không thể vào được.
Thái Hùng 10/11/2011 15:10:56
Đây là vấn đề tế nhị, chúng ta nên bình tình xem xét thực hư.
Thứ 1 - có thể kiểm tra các website chạy cùng sever. Có thể 1 số website Phật Giáo dùng sever nước ngoài.
Thứ 2 - Nhân viên hỗ trợ tổng đài có rất nhiều vấn đề không rõ đâu ạ. Chúng ta nên thông cảm, đừng từ đó mà ác cảm với Viettel. Tôi cũng có nhiều bạn là những Phật tử thuần thành đang làm cho Viettel.
Thứ 3: Trang mangconggiao.net cũng không phải 1 trang lớn của Công Giáo. Cũng như Phật Giáo có rất nhiều website khác vẫn vào bằng mạng D-com 3G của Viettel. Chỉ những trang lớn là bị ngăn cấm. Và hơn nữa - tôi nghĩ rằng không thể vì an ninh quốc gia mà ngăn chặn các website Phật Giáo... 1 lý do không có lý.
Thứ 3: BBT các website Phật Tử Việt Nam, Giác Ngộ nên kiểm tra kỹ sau đó gửi thư đến Viettel. Họ sẽ kiểm tra !!
Tôi nghĩ nên làm như vậy sẽ tốt hơn !

Tôi vừa kiểm tra thử: Dùng Sim Viettel vẫn vào www.phattuvietnam.net bình thường, tốc độ cũng khá nhanh.
1 2 next tổng cộng: 27 | đang hiển thị: 1 - 20
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả