“Ngày An Viên” phản hồi bài viết của tác giả Minh Thạnh

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và trân trọng mọi ý kiến đóng góp xây dựng để “Ngày An Viên” nói riêng và kênh An Viên nói chung sẽ ngày một hoàn thiện hơn, đáp ứng lòng mong mỏi của đông đảo khán giả.

Thưa tác giả Minh Thạnh và độc giả,

Trước hết, chúng tôi xin hoan nghênh tác giả Minh Thạnh đã có ý kiến phản hồi về chương trình Ngày An Viên của Truyền hình An Viên. Chúng tôi tự nhận thấy rằng do mới đi vào hoạt động, nên vẫn còn có một số bất cập trong công tác nghiệp vụ. Chúng tôi đang hết sức nỗ lực để phấn đấu cung cấp đầy đủ tới khán giả nói chung và quý Phật tử nói riêng thông tin về tình hình Phật sự ở Việt Nam và trên thế giới.

Về việc chùa Hội Sơn bị cháy, chúng tôi đã đề cập trong chương trình Ngày An Viên phát sóng lúc 20h ngày 18/7/2012 trên kênh An Viên. Đây mới chỉ là bản tin đầu tiên về sự kiện này. Và nếu chỉ dừng ở việc phát sóng 1 bản tin như vậy, thì có thể đúng rằng sẽ là một thiếu sót lớn.

Tuy nhiên, nạn hỏa hoạn tại các chùa là một vấn đề lớn, đòi hỏi phải được thực hiện một cách nghiêm túc nên nhóm thực hiện chương trình Ngày An Viên đang có một kế hoạch phản ánh sâu hơn về vấn đề này. Dự kiến các phóng sự này sẽ được sớm phát sóng trên Ngày An Viên trong thời gian tới đây.

Qua đây, chúng tôi cũng mong muốn tác giả Minh Thạnh cùng quý vị khán giả của Truyền hình An Viên và độc giả của website này, nếu có thông tin về chùa Hội Sơn, về những thiệt hại của nhà chùa trong vụ hỏa hoạn này nói riêng và những nơi khác đã từng xảy ra hỏa hoạn; những đề xuất về công tác phòng cháy chữa cháy tại các chùa, tịnh viện, cơ sở Phật giáo…, xin hãy đóng góp cho chương trình Ngày An Viên thông qua hộp thư điện tử mà chúng tôi thông báo ở cuối mỗi chương trình hàng ngày: nav@anvien.vn, hoặc gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng: 04 62 555 444, hoặc thông qua wesbite anvien.vn (ykien@anvien.vn).

Nếu như tác giả bài viết này thực sự quan tâm với tinh thần xây dựng và đóng góp ý kiến cho chúng tôi thông qua các cách trên để có được phản hồi của chúng tôi về kế hoạch phản ánh vấn đề thì đã có thể tránh được một câu hỏi thể hiện ý kiến chủ quan của tác giảTruyền hình An Viên đưa còn yếu về nghiệp vụ báo chí?”. Nhưng dẫu sao, đây cũng lại là một bài học cho chương trình “Ngày An Viên” của chúng tôi.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và trân trọng mọi ý kiến đóng góp xây dựng để Ngày An Viên nói riêng và  kênh An Viên nói chung sẽ ngày một hoàn thiện hơn, đáp ứng lòng mong mỏi của đông đảo khán giả.

Trân trọng

Trần Xuân Hảo,

Chủ nhiệm chương trình Ngày An Viên.

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (11 bài gửi)

Mot nguoi ban 23/07/2012 09:48:53
Bài viết của tác giả Minh Thạnh mang tính chất gợi mở các hướng tiếp cận và khai thác đề tài (Cháy chùa Hội Sơn. Nếu Trần Xuân Hảo và cho các phóng viên AVG hiểu được thiện ý đó thì các bạn sẽ thấy vấn đề khác đi.
Vuongdiepsa@gmail.com 22/07/2012 16:04:15
Việc một đài truyền hình trả lời hết những ý kiến đóng góp thông qua các kênh trực tiếp đã là rất khó, vậy mà vẫn tìm hiểu ý kiến từ nhiều nguồn lênh gián tiếp khác để giải đáp thắc mắc thiết thấy quả là đáng quý.
Quý vị Phật tử chúng ta hiện nay có rất nhiều cách để gửi ý kiến đóng góp cho nhà đài nhưng thiết nghĩ chúng ta cũng nên chọn cách gửi thích hợp nhất, đúng địa chỉ, đúng mục tiêu để được phản hồi nhanh chóng. Ông Hảo trong bài nói như vậy chắc là để thể hiệnmong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp của độc giả một cách nhanh nhất chứ không có ý gì khác.
Sống và nghĩ theo tinh thần của Đức Phật, tôi nghĩ Phật tử chúng ta cũng nên vị tha và nhìn vấn đề theo tinh thần khách quan hơn. Nhất là việc NAV đã nhận về mình những thiếu sót và hồi đáp trên tinh thần cầu thị.
Thích Quảng Tú 22/07/2012 09:36:16
Kính thưa ông Hảo !
Khi xem chương trình An Viên tôi thấy có nhiều cái rất bất cập. lạm dụng quá nhiều phim hàn quốc - vẫn biết những bộ phim đó cũng mang tính giáo dục gia đình nhưng an viên không còn chọn lựa nào khác ngoài điều đó hay sao? có tâm xây dựng phật pháp điều đó rất tốt nhưng thiết nghĩ cũng nên chọn lựa và phát triển phật giáo như thế nào cho đúng. Theo tôi nghĩ! Quý vị nên họp và suy nghĩ mọi người đang cần điều gì ở phật giáo trong xã hã hội hiện nay. xin chân thành tri ân
dieu lan 22/07/2012 00:52:40
Cả một bài dài phản hồi nhưng thiếu tính cầu thị.
Đúng ra chỉ cần một ý kiến ở dưới bài viết tác giả, nêu rõ tên, chức vụ:
"Chúng tôi xin cảm ơn và ghi nhận ý kiến của tác giả, hy vọng quý vị khán giả sẽ hài lòng ở những bản tin sau".
đông 21/07/2012 18:04:53
Câu này không cầu thị và không tôn trọng độc giả cũng như người góp ý phê bình: "Nếu như tác giả bài viết này thực sự quan tâm với tinh thần xây dựng và đóng góp ý kiến cho chúng tôi thông qua các cách trên để có được phản hồi của chúng tôi về kế hoạch phản ánh vấn đề thì đã có thể tránh được một câu hỏi thể hiện ý kiến chủ quan của tác giả “Truyền hình An Viên đưa còn yếu về nghiệp vụ báo chí?”. Nhưng dẫu sao, đây cũng lại là một bài học cho chương trình “Ngày An Viên” của chúng tôi".
Nói chung trả lời báo chí theo cách này giống như ngồi trên đầu độc giả, khán giả, thiếu chuyên nghiệp.
Tôn Việt 21/07/2012 14:11:39
Tối qua tôi xem chương trình "Ngày An Viên" và thấy có phóng sự về việc các quý thầy ở chùa Hội Sơn khắc phục khó khăn để tiếp tục chương trình tu tập trong mùa an cư, cũng như những hoạt động ủng hộ chia sẻ của tăng ni, Phật tử với nhà chùa. Người dẫn chương trình cũng thông báo là sẽ tiếp tục đề cập vấn đề này trong những chương trình sắp tới.

Như vậy cũng có thể tin lời ông Hảo rằng họ đã có một chương trình sẵn rồi.

Những ý kiến của chúng ta ở đây là để mong "Ngày An Viên" tốt hơn, nên tôi cũng mong quý vị không nên nặng lời và xóa bỏ những nghi kỵ. Nếu chúng ta mong muốn chương trình truyền hình Phật giáo tốt hơn, thì chúng ta phải thực tâm tin vào những con người đang làm chương trình đó...
Kit Ty Tha Nom 21/07/2012 08:17:39
Đúng rồi, An Vien còn phải tu chỉnh nhiều diều nữa mới xứng đáng là một đài truyền hình có...Phật giáo!
20/07/2012 18:52:25
Một ý kiến đưa ra thì có ý kiến đổi lại, đó là việc bình thường. Cá nhân tôi lại thấy chương trình Ngày An Viên đã tỏ thái độ cầu thị. Giả sử quý vị chúng ta có thông tin phải hồi tới VTV chẳng hạn, thì liệu có người chủ nhiệm chương trình nào đứng ra để tiếp thu ý kiến và cảm ơn người đóng góp ý kiến đó không?

Ông Việt Phương cũng như tôi đều không rõ có đúng Ngày An Viên đã có kế hoạch khai thác vấn đề này hay không. Vậy chúng ta hãy cùng theo dõi chương trình trong tối nay, tối mai để xem thực hư như thế nào?

Tôi đồng ý với ý kiến của ông Phương rằng người làm chương trình truyền hình Phật giáo cần phải tự tu học, nhưng ông Hảo cũng đã chân thành nhận ngay từ đầu rằng chương trình vẫn còn những bất cập về mặt nghiệp vụ. Và nếu không phải là người thực sự cầu thị, lắng nghe ý kiến đóng góp từ nhiều nguồn, thì có lẽ họ đã chẳng phát hiện ra bài viết của tác giả Minh Thạnh để hồi âm.

Tôi có theo dõi chương trình Ngày An Viên và thấy họ có thông báo các địa chỉ để khán giả gửi thông tin, đóng góp ý kiến. Tôi cũng thấy rằng nếu theo tinh thần nhà Phật, các ý kiến nên đóng góp qua đó thì sẽ được phản hồi nhanh hơn, dễ tiếp thu hơn.

Đôi hàng ý kiến, có gì không hay không phải, kính mong ông Việt Phương lượng thứ.
avatar
Listen 20/07/2012 19:50:18
Tôi cho rằng ông Hảo phản hồi nhưng không thực bụng. Thực ra, đọc giọng văn của bài phản hồi là thấy lấp ló sự sân si khi chương trình bị chê.

Giả sử Ngày An Viên có kế hoạch khai thác sâu đề tài này đi chăng nữa thì ông Hảo có thể viết khéo léo hơn. Ví dụ: Những góp ý của tác giả Minh Thạnh cũng trùng với kế hoạch mà Ngày An Viên đang triển khai...

Còn điều chê tác giả Minh Thạnh là không xây dựng thì rõ là sân si rồi. Ông Hảo sợ nhiều người biết cái dở của Chương trình nên chỉ muốn người ta gửi riêng ý kiến cho mình chăng? Việc tác giả không gửi riêng cho chương trình mà gửi lên web cho nhiều người biết sẽ có tác dụng hơn nhiều việc vì sẽ tạo ra một áp lực để Ngày An Viên phải thay đổi và hoàn thiện. Như thế chả tốt hơn hay sao. Khi đăng công khai như vậy, biết đâu ông Phạm Nhật Vũ, ông Trần Đăng Tuấn hay ông Nguyễn Thanh Lâm - những người lớn nhất ở AVG cũng sẽ biết đến những ý kiến này.

Tóm lại, người ta góp ý thì nghe, không nghe thì thôi. Đừng chê hay dạy dỗ người ta là phải thế nó thế kia mới là xây dựng
avatar
trung viên 21/07/2012 07:01:56
ở Việt nam ta,thiện chí nhu Ông Hảo là quá tốt.quá hiếm,cúng ta củng ko nên cầu toàn...
Việt Phương 20/07/2012 17:12:37
Tôi thấy ông Trần Xuân Hảo - Chủ nhiệm chương trình Ngày An Viên phản hồi có vẻ không mang chất Phật tử lắm. Làm báo về Phật giáo mà thiếu đi sự tu học Phật giáo e rằng khó mà thành công lắm. Bằng chứng:

(1)Ông Hảo viết, trích dẫn "Tuy nhiên, nạn hỏa hoạn tại các chùa là một vấn đề lớn, đòi hỏi phải được thực hiện một cách nghiêm túc nên nhóm thực hiện chương trình Ngày An Viên đang có một kế hoạch phản ánh sâu hơn về vấn đề này. Dự kiến các phóng sự này sẽ được sớm phát sóng trên Ngày An Viên trong thời gian tới đây."

Tôi không dám chắc về điều này. Nếu tác giả Minh Thạnh không viết, liệu Ngày An Viên có thực sự đi khai thác sâu đề tài này không? Có khai thác theo hướng thực sự Tăng Ni Phật tử quan tâm hay không?

Dù gì, ông Hảo cũng nên cám ơn tác giả Minh Thạnh đã gợi mở những đề tài hết sức hữu ích, thiết thực và nóng hổi liên quan đến vụ cháy chùa Hội Sơn thì tốt hơn là khoe khoang rằng tự mình cũng có kế hoạch khai thác sâu đề tài này.

(2) Ông Hảo viết, trích dẫn: "Nếu như tác giả bài viết này thực sự quan tâm với tinh thần xây dựng và đóng góp ý kiến cho chúng tôi thông qua các cách trên để có được phản hồi của chúng tôi về kế hoạch phản ánh vấn đề thì đã có thể tránh được một câu hỏi thể hiện ý kiến chủ quan của tác giả “Truyền hình An Viên đưa còn yếu về nghiệp vụ báo chí?”."

Đoạn này, ông Hảo đã làm mất đi hình ảnh của những người thực hiện "Ngày An Viên". Phải chăng tác giả Minh Thạnh chê là ông Hảo không hài lòng? Vì không hài lòng nên mới phê tác giả Minh Thạnh là "không có tinh thần xây dựng?" Không có tinh thần xây dựng thì gợi mở đề tài cho Truyền hình An Viên làm gì? Phải chăng phải rỉ tai ông Hảo thì mới là có tính xây dựng?

Đã là một cơ quan truyền thông thì phải lắng nghe mọi ý kiến, dù nó đến từ đâu, bằng phương tiện gì. Đâu cứ phải gửi trực tiếp cho ông mới là xây dựng.

Ở đây tôi có một số lời khuyên với ông Hảo nói riêng và những ai đang thực hiện các chương trình truyền hình Phật giáo ở AVG thế này:

(1) Quý vị hãy coi làm báo Phật cũng là một cách tự tu học, có nghĩa cũng phải thường xuyên học và làm theo lời Phật dạy để tự chứng nghiệm, trải nghiệm giáo lý nhà Phật để hoàn thiện con người mình. Có như vậy mới có thể làm những chương trình truyền hình Phật giáo có tác động, có hiệu quả. Nếu không cũng chỉ làm cho có, cưỡi ngựa xem hoa mà thôi

(2) Làm báo Phật thì phải có hoài bão, tâm huyết với việc hoằng pháp và hộ pháp, phải nhìn ra được những vấn đề mà Tăng Ni, Phật tử quan tâm, những vấn đề ảnh hưởng đến vận mệnh Phật giáo. Làm truyền hình Phật giáo không phải là làm ra những bản tin cúng cụ, chỉ đưa tin Thầy này, Thầy kia đi đâu làm gì.

Mong ông Hảo suy nghĩ khi làm báo Phật
tổng cộng: 9 | đang hiển thị: 1 - 9
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả