Để có được sách của GS. Trần Chung Ngọc
image

Một bạn đọc đã gửi về câu hỏi làm thế nào để có được các tác phẩm của GS. Trần Chung Ngọc. Nay xin được trả lời như sau:

Tác phẩm của GS. Trần Chung Ngọc dường như đều chưa được xuất bản chính thức ở Việt Nam. Vì vậy, để tìm được bản in gốc có lẽ là không thể. Tuy nhiên, vẫn có thể có nhiều cách có được bản in với nhiều hình thức khác. Vấn đề đặt ra ở đây là có được đủ bộ tác phẩm của GS với hình thức cuốn sách in giấy.

Nhiều đầu sách của GS. Trần Chung Ngọc có được in dưới dạng bán chính thức ở Việt Nam, với kỹ thuật in lụa. Trước đây, một số tựa sách bán chính thức như thế có phát hành tại các chùa, nhưng đã qua thời gian khoảng 20 năm, có lẽ hiếm có chùa nào còn. Tuy vậy, nếu chịu khó tìm, vẫn có thể có hy vọng.

Một cách nữa là tìm ở các hiệu sách cũ. Cách này khá là cực và tốn thì giờ, nhưng cũng  có sách, dù hiếm khi đủ bộ.

Các tác phẩm của GS. Trần Chung Ngọc đều được lưu trữ trên 2 trang web Giao ĐiểmSách Hiếm. Nếu bạn đọc đã có thói quen đọc trên máy vi tính thì việc đọc coi như trong tầm tay.

Vì GS. Trần Chung Ngọc cho phép tự do khai thác bản quyền tác phẩm của mình, nên bạn đọc có thể in xuống đóng thành cuốn để đọc và lưu trữ dễ dàng.

Bạn đọc có thể tự in hay thuê dịch vụ in, đóng cuốn, đóng bìa cứng bao nhựa rất đẹp và bền chắc, rất tiện cho việc lưu trữ tham khảo.

Ở TPHCM một địa chỉ vẫn nhận dịch vụ in đóng sách tải xuống từ mạng là Thư quán Văn khoa, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, số 8 Đinh Tiên Hoàng, Q1. Tại đây giá in một tờ A4, 2 mặt là 300 đồng, tức chi phí 1 trang A4 là 150 đồng, rẻ hơn đôi chút so với giá sách in quy thành giấy. Người yêu cầu chỉ đưa địa chỉ lưu trữ sách, sau vài giờ là có được quyển sách mình cần, đóng bìa tươm tất. Người yêu cầu có thể yêu cầu trình bày bìa nếu bản lưu trữ trên mạng có dữ liệu liên hệ.

Một cách khác là liên hệ mượn bản in lụa để photo lại. Cách này có thể rẻ tiền hơn khi photo ngang tiết kiệm giấy, nhưng nét chữ không sắc như in từ trên mạng xuống và chỉ làm được khi mượn được sách. Một bạn đọc của tôi đã photocopy được nhiều sách của GS. Trần Chung Ngọc và nhóm Giao Điểm nhờ sự giúp đỡ của chùa Giác Ngộ, quận 10, TPHCM.

Chúc bạn đọc sớm có được bộ sưu tập toàn bộ sách do GS. Trần Chung Ngọc biên soạn.

Điều quan trọng là mong nhà nước cho phép xuất bản chính thức sách của GS. Trần Chung Ngọc, trong bối cảnh dạng sách phê phán tôn giáo vẫn được cho phép xuất bản, như trường hợp sách của tác giả phê phán Phật giáo như đã từng được nêu.

MT

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (5 bài gửi)

Trung 21/02/2014 23:46:56
Có những bài viết của GS Trần Chung Ngọc mà giờ không có trên Internet. Lâu nay tôi vẫn tìm 2 bài sau:
1- Tôi đọc "Truyện Kiều và Tuổi trẻ" (năm 2002)
2- Bài này tôi không nhớ tên, nhưng nội dung là về ý nghĩa của cụm "plusieurs soldats”. Rõ hơn, tác giả Bùi Kha có một cuộc tranh luận với ông Phạm Quang Tuấn trên talawas về cụm từ này, và bài của GS Trần CHung Ngọc ủng hộ ông Bùi Kha.
Ai lưu 2 bài này xin gửi cho tôi vào email: toan_tu_ ddd@yahoo.com.vn
Trân trọng,
Thị Giới 19/02/2014 22:37:36
Bác Minh Thạnh ơi,
Nều bác tìm được cách in và phổ biến các sách của GS Trần Cung Ngọc hay những sách tương tự như vậy trong nước thì tụi tôi xin được đóng góp với.
Thị Giới.
Quảng Phúc- NT Căn 17/02/2014 10:10:30
Tôi chưa hiểu lý do nên phải đặt câu hỏi: tại sao những quyển sách có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ..Phật giáo (như của Duy Tuệ chẳng hạn) thì được xuất bản, phát hành thoải mái. Thậm chí được tổ chức cả một "hội sách" để giới thiệu, quảng bá? Ngược lại thì sách của Gs Trần Chung Ngọc lại không ai quan tâm đến chuyện xuất bản, giới thiệu công khai? Do Gs không muốn xuất bản hay nhà nước không cho phép? Chư vị lãnh đạo Giáo hội PGVN không quan tâm hay thấy nội dung những gì Gs viết là không đem lại lợi ích gì cho đạo Phật? Trên "mặt trận" truyền thông hình như lúc nào chúng ta cũng đi sau người khác?
avatar
nguyen 19/02/2014 08:47:14
Theo tôi nghĩ không một ai khi viết một cuốn sách, một bài báo, ngay cả một đoạn comment nho nhỏ mà không muốn cho người ta đọc, vì vậy không có chuyện Gs TCN không muốn xuất bản. Đây có lẽ nhà nước sợ mang tiếng là kỳ thị, đàn áp tôn giáo nên không muốn cho xuất bản vì sợ đụng vào "ổ kiến lửa" Công giáo. GHPGVN lại càng không muốn dính vào vì sợ mang tiếng bài bác tôn giáo bạn.
avatar
phạm vũ anh 18/02/2014 15:42:18
Mình là người công giáo nhưng mình không nghĩ đây là một "mặt trận", việc Gs TCN không được xuất bản ở Việt Nam có thể do ngày xưa ông thuộc chính quyền cũ. Nhưng mình cũng chưa đọc cuốn sách nào có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ Phật giáo cả, và mình nghĩ nếu những cuốn sách ấy có nội dung xấu thì không nên xuất bản làm gì. Vì cả 2 nên tôn giáo cần có sự bình đẳng và tôn trọng nhau. Nếu sách của Gs TCN mà được xuất bản thì những thành phần quá khích tôn giáo sẽ lợi dụng thời cơ làm mất an ninh xã hội. Đó là 1 vài ý kiến của mình . Thân
tổng cộng: 3 | đang hiển thị: 1 - 3
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image Minh Thạnh Được đào tạo các ngành sư phạm, thư viện, ngữ văn, lý luận phê bình sân khấu điện ảnh, quay phim và biên tập truyền hình. Cư ngụ tại TP.HCM