Nước mắt chú Trâu thay đổi cuộc sống của người xẻ thịt
image

Theo tin được phổ biến bởi “Tin Tức Nhân Dân” (People’s News) của Trung Quốc thời có một chuyện bất ngờ xảy ra ở Hong Kong, nghe có vẻ khó tin nhưng lại có thật.

Tờ “Tin Tức Thế Giới Hàng Tuần” (Weekly World News) tường thuật rằng có một nhóm nhân công dắt một con trâu vào trong một lò sát sinh để sửa soạn giết thịt làm bíp-tết và hầm ra-gu.

Khi họ đi tới trước cửa lò thời con vật thình lình đứng khựng lại, không chịu tiến bước thêm nữa. Chú trâu qùy xuống bằng hai chân trước và tuôn rơi nước mắt. Tại sao trước khi vào lò sát sinh mà một con trâu lại có thể hay biết rằng nó sắp bị xẻ thịt. Điều này tỏ ra nó có vẻ nhậy cảm hơn nhiều con người.

Tay đồ tể SHIU TAT-NIN kể lại chuyện đó một cách hoàn toàn súc động: “Khi tôi trông thấy một con vật dường như ngu đần mà lại biết khóc, cặp mắt của nó còn lộ vẻ đầy hãi sợ và buồn khổ, tôi bỗng rùng mình!” Anh chàng kể tiếp: “Tôi vội vàng gọi mọi người tới coi và tất cả đều ngạc nhiên như tôi. Chúng tôi cùng xúm vào để người thì đẩy và người thì lôi kéo chú trâu đi nhưng nó không chịu nhúc nhích, nó chỉ ngồi đó và tiếp tục khóc!”

Chủ lò sát sinh BILLY FONG nói: “Con người luôn nghĩ rằng những con vật này không giống người, đâu biết khóc, nhưng chú trâu này quả thật đã khóc như một đứa trẻ nít!”

Vào lúc đó có ít nhất là cả chục con người khoẻ khoắn và vạm vỡ hiện diện nhưng tất cả đều mủi lòng khi thấy chú trâu khóc. Riêng những đồ tể thường có nhiệm vụ hàng ngày phải giết trâu bò trong lò sát sinh thời súc cảm hơn nữa, họ cũng nhỏ lệ.

Buffalo weeping nonstop

Khi các tay đồ tể từ các lò sát sinh khác nghe thấy tin này họ cũng kéo nhau chạy tới xem. Tất cả đám đông đều rất ngạc nhiên vì những chuyện xảy ra trước mắt họ. Ba người đồ tể trong nhóm đó quá súc động đến nỗi họ tuyên bố rằng kể từ lúc này mỗi khi họ phải làm thịt các sinh vật khác họ cũng sẽ không thể quên hình ảnh nước mắt của chú trâu này.

Kết thúc sẽ giải quyết như thế nào? Thấy cả trâu lẫn người đều nhỏ lệ chúng ta biết rằng chú trâu sẽ không bị xẻ thịt nữa. Quả thật vậy, một số người bỏ tiền mặt ra mua chú trâu đó rồi gửi chú vào trong một ngôi chùa Phật giáo để nơi đó quý Tăng sẽ chăm sóc nó chu đáo hơn và chú trâu có thể an lành sống đến tận cuối đời!

Một chuyện kỳ lạ khác lại xảy ra. Sau khi có quyết định trên chú trâu linh cảm rằng sinh mạng chú được bảo đảm, chú tự đứng dậy và đi theo họ. SHIU TATNIN ngạc nhiên nói: “Tại sao một con trâu lại hiểu được những lời nói của con người? Dù bạn có tin hay không nhưng chuyện lạ lùng này quả có thật.”

Hiển nhiên chú trâu này đã làm lay chuyển cuộc sống của những nhân công làm việc trong lò sát sinh!

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (7 bài gửi)

Thị Ngã 23/10/2011 00:57:49
Chuyện nầy tôi không lạ.Trước đây ông Sáu, người hàng xóm của tôi là một tay đập đầu bò thiện nghệ.Một hôm trước khi lấy búa để ra tay ông thấy con bò chảy nước mắt như biết mình sắp chết.Sau đó ông cũng từ bỏ nghề sát sanh.
THIỆN LỢI 23/10/2011 00:07:48
XƯA NAY TRONG MỘT BÁT CANH
OÁN SÂU TỰA BỂ, HẬN THÀNH NON CAO
MUỐN HAY NGUỒN GỐC BINH ĐAO
LẮNG NGHE LÒ MỔ TIẾNG GÀO ĐÊM THANH.
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT. MỖI NGƯỜI CHÚNG TA NÊN THÔNG TIN CÂU CHUYỆN TRÊN RỘNG RA ĐỂ CHO MỌI NGƯỜI CÙNG BIẾT, ĐỂ ĐÁNH THỨC LÒNG TỪ BI CỦA MỌI NGƯỜI, ĐỂ CHO THẾ GIỚI NÀY NGÀY MỘT TỐT ĐẸP HƠN.
Lê Quang Tú 22/10/2011 13:16:17
Con người ai cũng có trái tim, ai cũng có Phật tính. Chỉ có sự thiếu hiểu biết đã đẩy bao người chúng ta phạm nhiều điều ác mà vô tình không biết... Mong rằng hình ảnh chú bò buồn thảm khóc lóc "xin được sống" và hành động giải thoát cho chú bò của những con người trên sẽ thúc đẩy mọi người chúng ta tìm đến Phật pháp để có sự hiểu biết chân chính.
Nam Mô A Di Đà Phật
Lục Văn Tiến 22/10/2011 10:41:21
Đức Phật đã dạy "Tất cả chúng sinh đều có phật tánh"; "Không có giai cấp trong dòng máu cùng đỏ và giọt nước mắt cùng mặn".
Nam Mô A Di Đà Phật
n 22/10/2011 09:05:01
CHUNG TA NEN TAP AN CHAY,Hãy an chay vì hạnh phúc của muon loài,đè mọi loài không còn khổ đau nữa, chúng ta nên từ bỏ hành dộng làm khổ đau cho muon loai
21/10/2011 20:42:07
Ban Biên tập đã không chịu sửa những lỗi chính tả rất cơ bản. Ví dụ, "súc động".
X.T 21/10/2011 18:56:36
Con vật còn thế đó ! Vậy mà bước sang thế kỷ 21 được 11 năm rồi vậy mà trong xã hội của chúng ta vẫn còn không ít người VÔ CẢM trước khổ đau hay buồn tủi ,hoạn nạn của đồng loại ...khá nhiều người có quan điểm "ô mặc kệ","sống chết mặc bay"...
tổng cộng: 7 | đang hiển thị: 1 - 7
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả