Hải Phòng: Ấn tương, nhân văn đêm nhạc gây quỹ từ thiện Niềm Tin
image

Tối ngày 6/11/2016 ( nhằm ngày 6/10/Bính Thân) CLB thiện nguyện Niềm Tin đã tổ chức đêm nhạc mang tên “ Áo ấm Niềm Tin” tại Trung tâm triển lãm TP. Hải Phòng với mục đích quyên góp tịnh tài mua 100 chiếc áo ấm tặng cho người già neo đơn, không nơi nương tựa tại trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ xã hội thành phố Hải Phòng nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017 sắp tới.

Đây là năm thứ 4 CLB Thiện nguyện Niềm Tin tổ chức đêm nhạc gây quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó, người già neo đơn không nơi nương tựa đang sinh sống tại thành phố Hải Phòng, trong đó cũng phải kể đến sự đóng góp tích cực của một số Phật tử đang sinh hoạt trong CLB. Thành viên của CLB quy tụ mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi tham gia nhưng có chung một mục đích đó là đem lại niềm vui cho các mảnh đời bất hạnh tại chính nơi mà họ đang học tập, làm việc và sinh sống.

Đêm nhạc có sự hiện diện của Đại đức Thích Giác Hiệu – Chủ nhiệm Quỹ khuyến học chùa Hang – Đồ Sơn, đương gia chùa Hang – Đồ Sơn, đại diện Hội liên hiệp thanh niên thành phố Hải Phòng; Bà: Trần Thị Thanh Hải – Phó giám đốc Học viện trang điểm Việt Nam, chủ tịch HĐQT Thẩm Mỹ Viện Quốc Tế Thanh Hải, chị: Cao Hương Giang – Chủ nhiệm CLB thiện nguyện Niềm Tin, cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, đại diện các CLB thiện nguyện của thành phố Hải Phòng, thành viên CLB Thiện Nguyện Niềm Tin và đông đảo khán giả quan tâm đến sự kiện này.

Phát biểu khai mạc tại đêm nhạc “ Áo ấm Niềm Tin”, chủ nhiệm CLB Cao Hương Giang đã gửi lời tri ân tới các thành viên trong CLB, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã luôn quan tâm, đồng hành và ủng hộ cho quỹ từ thiện của Niềm Tin trong những năm vừa qua. Đồng thời hy vọng trong thời gian tới vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong các hoạt động tiếp theo của CLB. Sau cùng là gửi lời tri ân tới các văn nghệ sỹ, toàn bộ ekip thực hiện chương trình từ âm thanh ánh sáng, đạo diễn đến thiết kế sân khấu cho đêm nhạc gây quỹ “ Áo Ấm Niềm Tin”, các văn nghệ sỹ đã phát tâm miễn phí và tham gia chương trình một cách tự nguyện bằng chính cái Tâm Từ Bi của mình.

Đêm nhạc được tổ chức hoàn toàn miễn phí, không bán vé và có sự tham gia của các văn nghệ sỹ tên tuổi đến từ Đoàn Ca Múa Hải Phòng, đoàn Cải Lương Hải Phòng, một số văn nghệ sỹ đến từ thủ đô Hà Nội như: NSND Thanh Thuấn, NSƯT Khánh Hoà, NSƯT Đức Hoài, NSƯT Xuân Tuấn cùng các ca sĩ Thái Thùy Linh – Sao Mai Điểm Hẹn 2004, ca sỹ Tuấn Long, Hoàng Vương, Viết Khanh, Thanh Hậu, Thuỳ Dương, Minh Phúc, Tuấn Sơn, ca nương Hồng Phượng, Boy Band THE WINGS - Á quân XFACTOR 2016, tài năng nhí Đặng Tú Thanh, 6 tuổi – kỷ lục gia Guinness – được công nhận là ca nương hát nhạc truyền thống dân tộc trẻ tuổi nhất Việt Nam, CLB Ươm mầm tài năng Hải Phòng, nhà báo MC Hồng Nhung – Đài phát thanh truyền hình Hải Phòng, vũ đoàn Camelia, đạo diễn biên đạo múa Tiến Thuận …

Các văn nghệ sỹ đã mang đến cho người xem những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, ấn tượng, đa dạng về màu sắc nghệ thuật và mang đậm tính nhân văn sâu sắc với ngôn từ trong sáng làm cho người xem không khỏi xúc động, bùi ngùi trước những hoàn cảnh bất hạnh trong xã hội hiện nay, đánh thức tâm từ của khán giả.

Kết thúc đêm nhạc, Ban tổ chức đã thu được tổng số tiền là 28,5 triệu đồng. Số tiền này môt phần sẽ được trích ra để mua 100 chiếc áo tấm tặng cho người già neo đơn, không nơi nương tựa tại Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ xã hội thành phố Hải Phòng nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017, phần còn lại sẽ được CLB Niềm Tin chi tiêu vào các hoạt động thiện nguyện tiếp theo.

Được biết trong 2 ngày 5 và 6/11/2016, CLB Thiện Nguyện Niềm Tin đã tổ chức chương trình Hội trợ Niềm Tin với hơn 10 gian hàng mỹ nghệ, ẩm thực, đồ lưu niệm hand made, tiền lãi thu được từ hoạt động này sẽ được bổ sung vào quỹ hoạt động của CLB.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

Hợp xướng " Niềm tin yêu thương" cho thành viên CLB Niềm Tin trình bày

Nhà báo MC Hồng Nhung

Chủ nhiệm CLB Cao Hương Giang phát biểu khai mạc đêm nhạc

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com