Hà Nội: Họp báo ra mắt Thương hiệu Trang phục Phật tử -Thiện Phát Design
image

Sáng ngày 25/10/2017 sự kiện Họp báo ra mắt Thương hiệu Trang phục Phật tử -Thiện Phát Design của nhà thiết kế Kim Ngọc đã được long trọng tổ chức tại Tầng 1, nhà hàng Chay Thiện Phát, số 6 ngõ Huế, P. Ngô Thì Nhậm, Hà Nội

Khách mời tham dự có đông đảo phóng viên báo chí các báo đài, nhà báo Ngô Bá Lục, Á Hậu Tú Anh, ca sỹ Thùy Dung Sao Mai, ca sỹ Hà Hoài Thu, …

Thương hiệu trang phục Phật tử Thiện Phát – Thiện Phát Design ra đời bắt nguồn từ mong muốn lưu giữ và phát huy những giá trị tinh thần tốt đẹp của Đạo Phật đã tạo nên một nét văn hóa đặc sắc, riêng biệt. Từ đây Thiện Phát Design sẽ là một thương hiệu Việt Nam đáng tin cậy cho các Phật tử khi tìm đến những trang phục mặc đi đến những sự kiện tâm linh Phật giáo. Không chỉ vậy, những thiết kế của Thiện Phat Design còn rất dễ sử dụng, dễ mặc và dành cho tất cả mọi người. 


Mỗi mẫu thiết kế trong bộ sưu tập TIM SEN của Thiện Phát Design đều được tạo ra với tâm huyết của người thiết kế cũng như sự tận tâm tỉ mỉ qua từng đường kim mũi chỉ. Không đơn thuần chỉ là trang phục mà hơn hết đó là nét văn hóa, là ý niệm của những người thực hiện để gửi gắm đến mọi người sự hoan hỉ, bình an.

Bộ sưu tập sử dụng các màu sắc: Màu ghi lam như thể che đi những vết bụi mờ, những tham sân si của cuộc sống; Màu nâu sòng tôn vinh sự chịu thương chịu khó của phụ nữ Việt; màu nâu kết hợp với màu vàng thể hiện sự thịnh vượng, khi khó khăn con người sẽ tìm đến nơi cửa Phật để gửi gắm tâm hồn, nỗi buồn, nỗi thống khổ, ước mong những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống, màu vàng tượng trưng cho ánh hào quang của Phật chỉ lối để chúng ta tìm được con đường sống tốt và ý nghĩa… 


 

Màu sắc trang phục Thiện Phát phù hợp với mọi độ tuổi, không phân biệt giàu nghèo, với ý nghĩa tất cả mọi người tìm đến nơi cửa Phật đều mong muốn có cuộc sống tốt đẹp, an vui. 

Thiện Phát Design cũng sử dụng đa dạng chất liệu. Chất lanh, lụa mượt mát đến chất thô, đũi mềm mại được kết hợp thêm với voan, ren sẽ càng làm bộ trang phục thêm tinh tế, sáng tạo.


NTK Kim Ngọc – người sáng tạo bộ sưu tập TIM SEN chia sẻ:“Từ trước tới nay, từ cổ chí kim qua biết bao thế hệ theo đạo lý truyền thống Phật giáo Việt Nam đều không quy định trang phục khi đến nơi cửa Chùa. Sau nhiều năm ấp ủ, là một nhà thiết kế tôi cũng muốn góp phần làm đẹp hơn trong thế giới bản và gửi gắm thông điệp về ý nghĩa trang nghiêm trong trang phục của đạo lý Phật giáo Việt Nam.

Trong thực tế, mọi người cũng đã có ý thức trong cách lựa chọn trang phục Phật tử nhưng để đúng theo ý nghĩa trang nghiêm và đúng theo màu sắc của đạo lý đạo Phật Việt Nam thì chưa tới. Các cửa hàng trang phục Phật tử hiện nay đa số đều là du nhập từ Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan và nhiều nơi khác mà mỗi đất nước đều có văn hóa đặc trưng, màu sắc khác nhau nên tôi muốn tạo ra sản phẩm đúng chất Việt Nam, của người Việt Nam.

Đối với tôi,mỗi nhà thiết kế đều có ý tưởng, con đường đi riêng của mình mà con đường nào cũng là để làm đẹp cho đời, cho người. Với một người theo Đạo Phật đã 15 năm, Thiện Phat Design chính là công việc từ tâm mà tôi hướng đến”

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ  Họp báo ra mắt Thương hiệu Trang phục Phật tử -Thiện Phát Design của nhà thiết kế Kim Ngọc 
 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả