Tiền Giang: 1000 người hân hoan đến chùa dự BUFFET ủng hộ từ thiện
image

Chiều ngày 15/09/năm Quý Tỵ (nhằm ngày 19/10/2013), Ban Từ Thiện xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang kết hợp với Phân Ban Ni Giới tỉnh, tổ chức Buffet chay gây quỹ cứu trợ bão lụt miền Trung. Gần 1000 đồng bào Phật tử tại thành phố Mỹ tho kéo nhau đến chùa Tịnh Nghiêm (tức Văn phòng liên lạc Ban TTXH/PG/tỉnh TG và cũng là Văn phòng Phân Ban Ni Giới) tại số 145 Ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong – TP.Mỹ Tho - Tiền giang để dự buffet chay ủng hộ Phật sự vô cùng ý nghĩa này.

Được biết, từ đầu tháng 10/2013 đến nay, sau sự tàn phá nặng nề của cơn bão số 10 (siêu bão Wutip) đối với các tỉnh như Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng đã chưa khắc phục được thì cơn siêu bão lũ số 11 lại đến nữa, khiến nhân dân nằm trong vùng lũ đã khó khăn lại càng chồng chất khó khăn hơn. Với tinh thần từ bi cứu khổ của người con Phật, nhằm chia sẻ những khó khăn trong lúc thiên tai hoạn nạn với bà con nơi đây, Ban Từ Thiện xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang kết hợp với Phân Ban Ni Giới tỉnh quyết định tổ chức chuyến cứu trợ bão lụt tại huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình vào ngày 22/10/2013, với 500 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000 VNĐ (bao gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt), do NS TN Tịnh Nghiêm - Trưởng Ban TTXH/PG/tỉnh TG làm trưởng đoàn.

Trên tinh thần đó, nên gần 1.000 Phật tử thiện hữu trí thức, thiện nam tín nữ thập phương, các nhà hảo tâm đến tham dự và ủng hộ cho chương trình buffet chay với hình thức bán vé vì mục đích từ thiện, tức không phải họ đến đây chỉ để thưởng thức những món ngon mà là chia sẻ cùng đồng bào mình đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất.

Vào lúc 16h00", mở đầu buổi Buffet, NS TN Tịnh Nghiêm - Trưởng BTC đã phát biểu chào mừng và giới thiệu với Chư tôn đức Tăng Ni cùng quan khách, Phật tử tham dự về ý nghĩa bữa tiệc chay với 60 món ăn tự chọn, lạ mắt, thơm ngon, giàu dinh dưỡng, hợp vệ sinh do đầu bếp Bồ Đề Quán và Bếp trưởng của các chùa thuộc Phân Ban Ni Giới đảm nhận, chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách. 

Lời nói ấm áp, chân tình của Ni sư đã dâng sự cảm thông nơi mọi người, ai nấy cảm thấy ấp áp hơn về nghĩa cử "Tương thân tương ái - Một miếng khi đói bằng một gói khi no) này. Nhiều thực khách bày tỏ cảm kích đối với BTC đã tạo cho họ phước duyên được làm việc thiện. Ngoài ra, buổi tiệc còn có ý nghĩa kêu gọi mọi người ăn chay, hạn chế ăn thịt để tránh bệnh tật do những độc hại của thực phẩm, xuất phát từ chăn nuôi tăng trọng; đồng thời cũng để bảo vệ môi trường sống. Và làm từ thiện cũng là một cách tu tập, trưởng dưởng lòng từ bi của người con Phật.

Thật vậy! Khi tiếp cận với những món ăn chay này, nhiều thực khách không khỏi khen ngon bởi 60 món chay đa dạng, nhiều thể loại chế biến công phu. Chỉ là các loại rau củ, nấm, tàu hủ... vốn thông dụng với bữa ăn gia đình hằng ngày nhưng nay trở nên hấp dẫn và đặc sắc hơn.

Tuy nhiên, chương trình mới diễn ra hơn một tiếng thì cơn mưa đột ngột trút xuống không ngớt. Các vị hành đường tại các gian hàng ẩm thực vẫn rất cố gắng phục vụ, nhằm đem lại sự thoải mái nhất cho mọi người khi đến thưởng thức buffet ./.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi Buffet chay, nhằm gây quỹ cứu trợ cho đồng bào bị thiên tai tại tỉnh Quảng Bình do Ban Từ Thiện xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang và Phân Ban Ni Giới tỉnh tổ chức: 

Nhiều Phật tử đến tham gia chương trình.

NS TN Tịnh Nghiêm - Trưởng BTC đã phát biểu chào mừng và giới thiệu với Chư tôn đức Tăng Ni cùng quan khách, Phật tử tham dự về ý nghĩa bữa tiệc chay này.

Nhiều thực khách bày tỏ cảm kích đối với BTC đã tạo cho họ phước duyên được làm việc thiện.

Bữa buffet không thể thiếu các món ăn truyền thống của Việt Nam như: Bánh xèo, bánh khọt, chè trôi nước, bánh ích trần, v.v...

Các thực khách nhiệt tình thưởng thức các món chay ngon miệng.

Nhiều món tráng miệng hấp dẫn sẽ khiến bữa ăn của bạn thêm phần trọn vẹn và ngon miệng hơn.

Mọi người ăn uống tự nhiên, thoải mái.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (1 bài gửi)

HƯƠNG ĐĂNG 24/10/2013 12:24:47
Một vệc làm có ý nghĩa. Các món ăn thật hấp dẫn. kính chúc Quý Ni. Ban tổ chức dồi dào sức khỏe làm nhiều việc hay như thế.A DI ĐÀ PHẬT.
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com