Ơn trời oản bột cúng Phật đây rồi
image

Trước đây hai chữ “oản bột” dường như mờ nhạt với người Phật tử ở Sài Gòn. Từ khi được giới thiệu trên phattuvietnam.net đã có nhiều người biết nơi, biết chỗ tìm đến mua.

Bà Phan Thị A ở huyện Hóc Môn sau khi tìm ra địa chỉ mua oản bột ở đường Phạm Văn Hai quận Tân Bình thở phào thật mạnh thốt lên rằng: “Ơn trời ! Oản bột đây rồi. Năm ngoái tôi kiếm hết một ngày trời mua oản bột về cúng tết không thấy ở đâu bán, ngày tết chạy xe cực quá.

Tôi về nói con tôi kiếm trên mạng thì thấy ngay trên phattuvietnam net mới chạy xe tới đây mua. Mừng hết biết luôn”. Bữa đó, bà mua rất nhiều, nói rằng cúng Phật và cúng cửu huyền thất tổ. Bà mua cả cho gia đình cô con gái.


Quả thật, oản bột rẻ, đẹp, thơm thảo, để được lâu. Trên bàn thờ Phật hoặc trên bàn thở gia tiên, ngoài hoa quả, hương, hoa, chỉ cần bày hai đĩa oản bột hai bên là sẽ làm cho bàn thờ đẹp và sang trọng lên rất nhiều. 

Bánh chưng bành tét chay chỉ để được vài ngày, còn oản bột thì để được vài tháng. Không mốc, không phai mầu, không khô héo, không lai căng. Đó là những giá trị của oản bột truyền thống mà tổ tiên người Việt đã tạo ra lưu lại đời sau cho người Việt chúng ta.

Bà Phan Thị A tìm kiếm được cửa hàng mua oản bột mừng quýnh, tuy không trực tiếp ngỏ lời cám ơn phattuvietnam net nhưng những lời thốt lên của bà đã thay cho lời cảm kích của bà rất nhiều.


Thế mới thấy lợi ích và công đức của một trang mạng Phật giáo đã giúp phần nào cho Phật tử thêm niềm vui mua sắm thực phẩm đã được coi là một phần linh thiêng cho việc cúng viếng. 


Trở lại cửa hàng bán oản bột Tiến Thành trên đường Phạm Văn Hai năm Bính Thân 2016 này lại thấy có thêm một số sản phẩm oản bột mới để đáp ứng những góp ý của khách hàng trong và ngoại thành phố.

Những bạn trẻ vui thích chụp hình rất nhiều với những chiếc oản đủ màu sắc, những cái nhỏ như hạt mít bé như cái kẹo óng lên dưới nắng xuân.

Một loại sản phẩm cúng Phật đã tạo cho thị trường tết thêm màu sắc và thi vị.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com