Tâm sự

Video: Phật pháp nhiệm màu kỳ 10 - Phật tử Hồ Ngọc Duy Ngọc

Video chương trình Phật pháp nhiệm màu cho chùa Hoằng Pháp thực hiện. Kỳ này, Phật tử Hồ Ngọc Duy Ngọc, pháp danh Đức Ngà chia sẻ về cuộc sống của mình. Phật tử Đức Ngà sinh ra trong một gia đình giàu có. Tuy nhiên, sau đó gia đình gặp khó khăn, và cô phải trải qua vô vàn vất vả, gian khổ. Nhờ niềm tin cuộc sống và tình thương, bằng ý chí dũng mãnh, cô đã đứng lên vực dậy gia đình, giúp anh em thực hiện được ước mơ. Cô đã khuyến hóa gia đình quy y Tam bảo.
Xem tiếp
Tình nghĩa
31/08/2008 08:07:27
Một cặp vợ chồng ở được với nhau lâu dài, đó không phải là nhờ tình yêu mà nhờ cái thứ hai là nghĩa [義]. Nếu mình biết yêu cho đàng hoàng, thì tự nhiên từ cái tình đưa tới cái nghĩa. Và chính cái nghĩa đó là keo sơn gắn chặt hai người, để hai người có thể sống được lâu dài với nhau.
Người mẹ vĩ đại trên đấu trường Olympic 2008
28/08/2008 09:24:15
PTVN - Mùa vu lan báo hiếu có biết bao mẫu chuyện về mẹ thật xúc động được truyền tụng, ca ngợi, đăng tải trên khắp các phương tiện truyền thông đại chúng, những tấm gương ấy luôn sống mãi, và là thước đo cho chuẩn mực đạo đức cuộc đời qua từng thời đại. Vận Động viên thể dục dụng cụ Oksana Chusovitina cũng là một trong những tấm gương ấy, cô đã làm rung động biết bao trái tim trên đấu trường quốc tế - một người mẹ trong cuộc hành trình đi tìm sự sống cho con.
Tôi làm chú tiểu
15/05/2008 06:38:16

Năm 16 tuổi tôi đang học đệ tam (lớp 10), cũng là năm chiến tranh ác liệt ở các chiến trường miền Trung, miền Đông và Tây nguyên. Địch tăng cường bắt lính đôn quân, mẹ tôi thấy không thể nào để tôi theo học tiếp nên quyết định đưa tôi vào chùa xin xuất gia đầu Phật.

Ngày Đản sinh và dòng chảy cuộc sống
07/05/2008 07:44:20
Mỗi năm, hoa vô ưu nở rộ một lần, báo hiệu ngày Khánh Đản Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật lại trở về. Cả toàn thế giới đang trong không khí hân hoan đón mừng ngày Đại lễ thật trang nghiêm và long trọng. Tất cả những người con Phật dù là Tăng, Ni hay Phật tử, dù  đang sống ở đất nước nào, phương trời nào, dù ngôn ngữ bất đồng nhưng muôn triệu con tim cùng hòa chung nhịp đập cùng hướng về ngày Khánh Đản huy hoàng thiêng liêng với tấm lòng kính ngưỡng thiết tha và niềm tin bất diệt.
Thư cuối tuần : Bí quyết để thực hiện mộng tưởng
01/05/2008 14:05:30
Mỗi chúng ta luôn có những cái Mộng Tưởng rất lớn, Mộng Tưởng ấy khiến cho cuộc đời chúng ta trở nên có ý nghĩa, có phương hướng, có sức mạnh để giúp chúng ta thành tựu sở nguyện. Một đời người của chúng ta nói là 100 năm, có dài không ? Nếu chúng ta biết lợi dụng nó, biết nỗ lực phấn đấu, thì nó có thể làm được rất nhiều việc đầy ý nghĩa.
Lời từ biệt của một người bị bệnh AIDS
09/01/2008 09:13:17
Rich sống ở Oregon, Hoa Kỳ, mắc bệnh AIDS. Anh 45 tuổi, trước là chuyên viên điện toán. Một thời gian trước khi mất, anh đến tham dự khoá nhập thất mùa hè theo truyền thống Phật giáo Tây Tạng. Anh đã nói về cái chết, về cuộc đời, và về cơn bệnh có nghĩa như thế nào đối với anh.
image
Luyện Thánh thai
01/01/2008 04:28:14
Gia đình tôi theo Phật đã hơn mười năm nay. Trước đây, gia đình tôi rất ấm cúng, vui vẻ nhưng gần đây chồng tôi theo sự hướng dẫn của một số người và chuyển sang tu tập theo đạo khác.
Ca hát trong chùa
21/12/2007 22:03:08
Tôi là Phật tử thường tham gia tu tập Bát quan trai. Tôi được biết trong giới luật nhà Phật có giới cấm không được ca hát và xem nghe. Tuy nhiên, tôi nhận thấy các chùa vẫn thường tổ chức văn nghệ, các Phật tử và chư Tăng cũng hay ca hát đạo ca trong các khóa tu và những dịp lễ. Vậy điều đó có mâu thuẫn không?
Sập núi ở Nghệ An - thương đến xót lòng!?
16/12/2007 07:21:26
“Một bàn thờ nhỏ được lập tạm bên con đường chạy qua hòn núi, bên cạnh đống đất đá tang thương đang chôn vùi 18 thi thể. Khói nhang bốc lên nghi ngút. Trời sập tối, chiếc máy xúc vẫn cần mẫn trên đống đất đá, nhưng chưa có thi thể nào được tìm thấy. Suốt đêm qua, trên quả đồi tang thương này, nhiều công nhân không ngủ, hy vọng mau tìm thấy đồng nghiệp của mình đang bị chôn vùi dưới núi.”
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 109 | đang hiển thị: 71 - 80