Tâm sự

image

Đừng say điệu nhảy

Một tài sản không thể tính bằng tiền đồng Việt Nam, có ba Công ty liền một lúc, nhưng đứa con trai duy nhất thì vừa mới qua đời, tuổi của Nó cũng đã bốn mươi, chồng lại có người đàn bà khác. Hơn nửa đời người vất vả, hoa nở không biết, chim hót không hay. Còn có cái gì ê chề hơn nữa không?
Xem tiếp
Tu tại gia
11/10/2007 02:17:51
Tôi là Phật tử tu tập tại gia, hàng ngày đều thực hành hai thời công phu gồm tụng kinh Di Đà, Dược Sư, Địa Tạng…, sám hối theo các bộ Thủy sám, Lương Hoàng sám, trì chú và niệm danh hiệu Phật A Di Đà theo Nghi thức tụng niệm. Ngoài ra, tôi còn đọc kinh sách và xem nghe những băng đĩa do quý thầy thuyết giảng để hiểu biết thêm giáo điển. Xin hỏi việc tu tập của tôi như vậy có phù hợp với hàng cư sĩ tại gia không?
Nước mắt miền Tây đã chảy…
02/10/2007 08:27:46
Sự ra đi của họ đã góp phần làm nên những nhịp cầu vươn mình trên sông Hậu để nối những bến bờ. Ngày 16 tháng 8 âm lịch (tức ngày 26 tháng 9) trở thành ngày giỗ của gần một trăm con người. Tên tuổi của họ sẽ mãi gắn với cây cầu. Mai này khi nhắc đến cầu Cần Thơ, hẳn mỗi người sẽ nhớ đến sự kiện 26/9, dù đau thương nhưng đã làm nên huyền thoại bi tráng. Và mỗi dịp trung thu, cả dòng sông Hậu sẽ sáng lên ánh trăng để tưởng nhớ những người thợ xây cầu.
Đau từ nửa bờ Hậu Giang
27/09/2007 21:53:38
Tại nạn sập cầu Cần Thơ, vẫn là nỗi ám ảnh của người dân đồng bằng sông Cửu Long. Những ngày vừa qua, Tăng Ni Phật tử trong và ngòai nước luôn đau đáu hướng về miền Nam thân thương. Chuyên mục Phật giáo và đời sống xin gởi đến độc giả bài viết của phóng viên Công Khanh, vừa trở về từ Cần thơ hôm qua. Với tinh thần "Phục vụ chúng sinh tức là cúng dường chư Phật", BBT hy vọng những người con Phật khắp nơi cùng nhất tâm cầu nguyện, đóng góp những gì có thể  được để chia sẻ với nỗi mất mác thương tâm này.
image
Sám hối tội phá thai
12/09/2007 08:20:21
Bạn tôi là Phật tử và đã trót lỡ lầm mang thai với người yêu. Sau khi sự việc xảy ra, người yêu của bạn ấy đã chối bỏ trách nhiệm, còn gia đình thì giận dữ xua đuổi. Quá đau khổ và không biết chia sẻ cùng ai nên bạn ấy đã quyết định trút bỏ giọt máu của mình (thai nhi đã trên 1 tháng tuổi). Giờ đây, bạn ấy rất đau khổ, bị dằn vặt về việc làm của mình, bạn ấy mong muốn được sám hối. Xin quý Báo cho biết quan điểm của Phật giáo về tội lỗi phá thai và chỉ cho bạn ấy phương cách sám hối cùng những lời sẻ chia.
image
Cư dân mạng mùa báo hiếu
25/08/2007 19:05:15

Những bông hồng mùa Vu lan như vẫn tỏa hương trong “thế giới ảo”, khi bao lời yêu thương dành cho mẹ thắm đượm trên blog (nhật ký mạng) của các bạn trẻ.

image
Mẹ Tôi
23/08/2007 08:04:23
Người ta chỉ nghĩ về nhau nhiều hơn khi mà không còn người ấy ở bên cạnh. Ít ai đó nhận ra được giá trị của sự tồn tại của những người xung quanh mình. Và tôi cũng thế, tôi không biết tôn trọng và giữ gìn những gì mình đang có trong tay. Với tôi, tôi là vũ trụ, là trung tâm của thế gới xung quanh mình. Tôi đã sống như thế và cho đến một ngày tôi nhận thấy rằng điều đó sai và đi tìm cội rễ của vấn đề. Và tôi đã cho rằng nguyên nhân chính là Mẹ tôi.
image
Mùa Vu Lan giữa cõi đi về
20/08/2007 21:18:56
Một lần về thăm người bạn cũ đã mồ côi mẹ ở tuổi chập chững vào đời, chúng tôi gặp lại nhau gượng cười mà lòng cứ thấy se se. Căn nhà ấm cúng hôm nào giờ bỗng trống trải. Khi mùa Vu Lan về, bạn lại tìm mua những bông hoa loa kèn trái mùa chưng trên bàn thờ mẹ. Màu trắng của hoa như mênh mông hơn
image
Hóa giải lời thề
14/07/2007 09:02:05
HỎI: Tôi là Phật tử đã thọ giới Bồ tát. Thời gian qua, tôi và các con cùng mẹ chồng đi nhận một số tiền do anh chồng gửi (gồm hai phần bằng nhau, mẹ con tôi một phần). Lúc nhận, vì lịch sự tôi trao hết cả hai phần cho mẹ chồng, chờ mẹ "chia” lại nhưng đợi hoài vẫn không thấy.
image
Xây dựng nền tảng tâm linh cho con
24/05/2007 07:40:24
Thật ra không có một tuổi nhất định nào là phải cho con bắt đầu học về tôn giáo. Tuy là vậy, nhưng nhìn chung thì nên hướng dẫn và giới thiệu con em đến với tôn giáo chùa chiền càng sớm càng tốt. Và bước đầu tiên trong việc vun bồi tâm hướng thượng và nền tảng tâm linh cho trẻ con là vun bồi ý niệm về cái thiện trong các em.
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 107 | đang hiển thị: 81 - 90