Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Đồng Tháp: Chương trình từ thiện “ Hoa Sen Yêu Thương” mùa...

Đồng Tháp: Chương trình từ thiện “ Hoa Sen Yêu Thương” mùa thứ 5

169
0

Tiếp bước những chương trình thiện nguyện hàng năm, được sự đồng ý của xã Đoàn Bình Phú, BGH trường tiểu học – THCS Thống Nhất, CLB thiện nguyện Cỏ Bốn Lá , Nhóm Sunny 62, cùng các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình “Hoa Sen Yêu Thương” lần 5 với chủ đề “Sen nở trên đất Tân Hồng” tại tỉnh Đồng Tháp.

Chương trình từ thiện được diễn ra tại Trường Tiểu học và THCS Thống Nhất, xã Bình Phú, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp trong ngày 07/4/2019 với mong muốn tiếp thêm nghị lực cho các em học sinh vùng biên giới xa xôi. Đồng thời, đây cũng là dịp để thành viên CLB và tình nguyện viên phát huy vai trò xung kích tình nguyện, có cơ hội trải nghiệm thực tế, được cống hiến và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Đại đức Thích An Nhất chia sẻ cùng các em học sinh

Tham dự buổi phát quà có sự hiện diện của  Đại đức Thích An Nhất – Chủ nhiệm CLB Thiện Nguyện Cỏ Bốn Lá, Chị: Nguyễn Thị Phương Khánh –  Phó Bí Thư Huyện Đoàn Huyện Tân Hồng Tỉnh Đồng Tháp, Anh: Huỳnh Thanh Dũng – Ủy Viên BTV Đảng Ủy, kiêm Chủ Tịch MTTQ VN xã Bình Phú, Chị: Nguyễn Thị Ngọc Tuyền – Bí Thư xã Đoàn Bình Phú, Anh: Dương Phước Liêu – Hiệu Trưởng Trường Tiểu Học và THCS Thống Nhất, các đơn vị đồng hành tài trợ: Nhóm Bầy Rùa Team, CLB Ex và Win 71 Anh Em Đồng Khởi, CLB Exciter ACE 61 Bình Dương, Nhóm Chung Tay Kết Nối Tương Lai, CLB  AE Phú Tân Kết Nối Đam Mê, Công ty TNHH Sofa Nam Á Sài Gòn, nhãn hiệu Oppo…,cùng tập thể giáo viên và các em học sinh trên địa bàn xã Bình Phú.

Các em học sinh nhận quà từ Ban tổ chức chương trình

Trong khuôn khổ của chương trình, CLB thiện nguyện Cỏ Bốn Lá phối hợp cùng Trường Tiểu học – THCS Thống Nhất tổ chức các hoạt động vui chơi, gian hàng ẩm thực và văn nghệ cho các bạn học sinh tại khuôn viên trường, đồng thời trao tặng 200 suất học bổng cho 200 em học sinh của các điểm trường trên địa bàn xã Bình Phú. Mỗi suất học bổng gồm 10 quyển tập, bộ dụng cụ học tập và bánh ngọt.

Ngoài ra, chương trình còn dành tặng 10 chiếc xe đạp yêu thương giúp con đường đến trường của các em bớt khó khăn hơn.Tổng giá trị quy đổi tiền mặt của chương trình lên đến 40 triệu đồng. Những món quà tuy có giá trị vật chất không đáng là bao nhưng đó là những tình cảm chân thành của CLB, cũng như ủng hộ của các cá nhân, tổ chức đã đồng hành cùng chương trình.

10 chiếc xe đạp đã được trao tận tay các em học sinh

Tạm chia tay Tân Hồng với biết bao lưu luyến và cả những giọt nước mắt của cả người ra đi lẫn những người ở lại, đoàn tình nguyện quay trở lại tiếp tục với những nhiệm vụ học tập và công tác thường ngày. Những cảm xúc và tình cảm mà chúng tôi nhận được từ những con người nơi đây là những kỷ niệm không thể nào quên đối với các thành viên trong đoàn tình nguyện. Những điều đó sẽ tiếp thêm động lực để các em học sinh trên địa bàn xã Bình Phú cố gắng học tập, chắp cánh cho tương lai tươi sáng hơn.

Đoàn từ thiện chụp hình lưu niệm

Hoài Phong

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here