Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Gia Lai: Hội thiện nguyện Hoa Tình Thương tổ chức hành trình...

Gia Lai: Hội thiện nguyện Hoa Tình Thương tổ chức hành trình “ Trung Thu Yêu Thương 2019”

163
0

Nhân dịp Tết Trung Thu 2019,  ngày 07 & 08/09/2019. Hội Thiện Nguyện Hoa Tình Thương đã tổ chức hành trình ” Trung Thu Yêu Thương”, tặng 1000 phần quà Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi nghèo, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lại, Pleiku, đồng thời tổ chức lễ Khánh thành trao tặng Giếng Khoan Và Hệ Thống Lọc Xử Lý nước sạch, tặng 150 phần quà cho đồng bào nghèo tại làng D’Lâm, xã A Yun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Hành trình dưới sự chứng minh của Thượng toa Thích Giác Duyên – Phó BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, trụ trì tịnh xá Phú Cường, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, Đại đức Thích Minh Nguyên, tịnh xá Ngọc Cổ, Pleiku và hơn 50 thành viên Hội Hoa Tình Thương, đại diện Quý MTQ đã tham dự.

Ngày 07/09/2019, tại làng D’Lâm, xã A Yun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, Hội đã tổ chức Lễ khánh thành, trao tặng giếng khoan và hệ thống lọc xử lý nước sạch sau thời gian đã thi công hoàn thành với giá trị 100 triệu đồng cho đồng bào Làng D’Lâm, Ngôi làng nghèo nhất huyện Chư Sê, nơi mà nguồn nước bị nhiễm phèn nặng không thể sử dụng được mà trước đây đồng bào làng D’Lâm phải đi bộ mỗi sáng sang làng khác để xin nước sạch cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Lễ Khánh Thành được đặt dưới sự chứng minh của TT Thích Giác Duyên, ĐĐ Thích Minh Nguyên, và sự tham dự của Đại diện chính quyền xã A Yun, đại diện thôn trưởng, đồng bào làng D’Lâm, đại diện quý mạnh thường quân, cùng thành viên Hội thiện nguyện Hoa Tình Thương.

Nhân dịp này, Hội đã trao tặng 150 phần quà cho các hộ gia đình làng D’Lâm với tổng gía trị 45 triệu đồng. Mỗi phần quà gồm :10 kg gạo, 1 thùng mì gói, dầu ăn, nước tương, nước mắm, muối, đường,.. và tặng 200 phần quà Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi tại làng D’ Lâm. Quà Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi bao gồm : Bánh Trung Thu, lồng đèn, sữa hộp, bánh kẹo, tập vỡ và bút bi,…

Vào buổi tối cùng ngày, Hội đã tổ chức Đêm hội trăng rằm – Trung thu yêu thương tại tịnh xá Phú Cường, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai trao tặng 600 phần quà Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi Chư Sê vui tết Trung Thu với chương trình giao lưu văn nghệ : các tiết mục Chú Cuội & Chị Hằng và nhóm Thỏ Ngọc Vui Trung Thu cùng các em thiếu nhi, các tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi Phật tử tịnh xá Phú Cường và thành viên Hôi Hoa Tình Thương góp vui. Chương trình có sự tham dự của TT. Thích Giác Duyên, trụ trì tịnh xá Phú Cường, Đại đức Thích Minh Nguyên, Tịnh xá Ngọc Cổ, Pleiku, thành viên Hội Hoa Tình Thương, Phật tử tịnh xá Phú Cường và gần 600 em thiếu nhi Chư Sê .

Mỗi phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, tập vở, sữa hộp, bánh kẹo… những phần quà đầy ý nghĩa này thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái góp phần chia sẻ với các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mong các cháu có một cái Tết Trung thu ấm áp. Ngoài ra, Hội còn trao tặng 200 phần quà tết trung thu cho các em thiếu nghi nghèo Pleiku để tịnh xá Ngọc Cổ – Pleiku tổ chức Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi vào ngày 14 tháng 8 âm lịch tới đây.

Tổng số lượng quà Tết Trung Thu hội trao tặng là 1000 phần quà với tổng giá trị là 60 triệu đồng và 150 phần quà cho hộ gia đình nghèo làng D’Lâm, xã A Yun trị giá 45 triệu đồng là tấm long của quý mạnh thường quân trong và ngoài nước và các thành viên của hội thiện nguyện Hoa Tình Thương mang niềm vui Tết Trung Thu đến với các em thiếu nhi nghèo Tây Nguyên.

Hành trình “ Trung Thu Yêu Thương 2019″ đã được thành tựu viên mãn trong niềm an lạc và để lại nhiều cảm xúc cho các thành viên tham dự hành trình.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

CTV Trần Văn Đức

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here