Trang chủ Văn hóa Giới thiệu sách Giáo sư tuổi cổ lai hy hé lộ ‘Muôn kiếp nhân sinh’

Giáo sư tuổi cổ lai hy hé lộ ‘Muôn kiếp nhân sinh’

68
0

Ở tuổi 70, Giáo sư John Vũ giới thiệu cuốn sách tâm đắc của mình có tên gọi “Muôn kiếp nhân sinh” do NXB Tổng hợp TP.HCM và Trí Việt – First News ấn hành.

Giáo sư John Vũ tên thật Vũ Văn Du, là một gương mặt trí thức Việt kiều nổi tiếng thế giới. Năm 18 tuổi, ông sang Mỹ du học ngành điện toán và sau đó làm kỹ sư trưởng cho Tập đoàn Boeing rồi đảm nhiệm cương vị Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học của Đại học Carnegie Mellon.

Tuy nhiên, dù bận rộn với công việc nghiên cứu và giảng dạy ở nhiều trường đại học uy tín, Giáo sư John Vũ còn đam mê viết sách.

Với bút danh Nguyên Phong, ông luôn mong muốn chia sẻ hiểu biết của mình cho cộng đồng, mà đặc biệt là cho thế hệ trẻ người Việt.

Tính từ tác phẩm đầu tay “Hành trình về phương Đông” viết năm 1974 đến nay, tác giả Nguyên Phong đã có hàng chục cuốn sách gây ảnh hưởng sâu rộng trong độc giả như “Bên rặng tuyết sơn”, “Hoa sen trên tuyết”, “Hoa trôi trên sóng nước”, “Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng”, “Trở về từ xứ tuyết”, “Trở về từ cõi sáng”, “Minh triết trong đời sống”, “Đường mây qua xứ tuyết”, “Dấu chân trên cát”…

Lần này, với “Muôn kiếp nhân sinh”, tác giả Nguyên Phong ghi lại những câu chuyện, trải nghiệm về tiền kiếp kỳ lạ từ nhiều kiếp sống trước đây của người bạn tâm giao lâu năm, đó là nhà kinh doanh tài chính Thomas ở New York. Những câu chuyện chưa từng tiết lộ mang màu sắc tâm linh giúp công chúng hiểu được rằng, con người hay tất cả những hiện thân, dạng thức tồn tại hôm nay bắt nguồn từ một nguồn năng lượng vũ trụ chịu sự chi phối của luật nhân quả đã tồn tại, hình thành, trưởng thành từ vô lượng kiếp trước đó theo một quy luật, nhất quán, hoàn chỉnh và không hề có sự tình cờ, ngẫu nhiên.

Cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh” dày hơn 400 trang, rất thú vị nhưng không dễ thẩm thấu ngay lập tức. Giáo sư John Vũ đưa ra nhiều gợi ý đáng suy ngẫm: Đời người tưởng chừng rất dài nhưng lại trôi qua rất nhanh, sinh vượng suy tử, mong manh như sóng nước. Một khi đã gây ra “nhân” thì chắc chắn sẽ gặt “quả”.
Tác giả “Muôn kiếp nhân sinh” khẳng định: “Luật luân hồi và luật nhân quả đã tạo nhân duyên để người này gặp người kia.

Gặp nhau có khi là duyên, có khi là nợ; gặp nhau có lúc để trả nợ, có lúc để nối lại duyên xưa. Có biết bao việc diễn ra trong đời, tưởng chừng như là ngẫu nhiên nhưng thật ra đã được sắp đặt từ trước.

Luân hồi là một ngôi trường rộng lớn, nơi tất cả con người, tất cả sinh vật đều phải học bài học của riêng mình cho đến khi thật hoàn thiện mới thôi. Nếu không chịu học hay chưa học được trọn vẹn thì buộc phải học lại, chính xác theo quy luật của nhân quả”. –
Theo báo Nông Nghiệp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here