Trang chủ Đời sống Hà Nội: Ấm áp tình người trong cơn đại dịch Covid-19

Hà Nội: Ấm áp tình người trong cơn đại dịch Covid-19

Với mong muốn chia sẻ khó khăn với cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc trong cơn đại dịch Covid 19, sáng nay ngày 22/6/2020, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc cùng phái đoàn đại diện Trung tâm và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã tới Bộ ngoại giao Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – số 32 Bà Triệu – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội để gửi tặng 20 nghìn chiếc khẩu trang, gel rửa tay, dụng cụ y tế chống dịch tới những đồng bào xa xứ.

122
0

Tiếp đoàn có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Ủy ban.

Tại đây, sư cô Thích Nữ Giới Tánh chia sẻ: “Hiện nay tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới, trong đó Hàn Quốc đang có chiều hướng tái phát trở lại, tiếp tục gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống, lao động và học tập của cộng đồng người Việt Nam tại đây. Thể hiện đạo lý của người Việt Nam ta “thương người như thể thương thân”, hay ” lá lành đùm lá rách”… Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã vận động cộng đồng Phật tử và doanh nhân trong ngoài nước, với tình thương và lòng nhân ái đóng góp, giúp đỡ bà con tại Hàn Quốc, góp phần động viên bà con vượt qua khó khăn dịch bệnh, ổn định cuộc sống. Hôm nay, đoàn chúng tôi đến đây để tận tay trao những phần quà nhỏ bé, nhưng chứa đựng đầy tình thân ái, với hy vọng tiếp sức, cùng cộng đồng vượt qua dịch bệnh”. Qua đây, đại diện cho đoàn, Sư cô đã gửi lời cảm ơn đến Bộ ngoại giao Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đã luôn đồng hành và ủng hộ trong suốt thời gian qua.

Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố số ca nhiễm mới lớn nhất vài tuần trở lại đây. Riêng Hàn Quốc, các ca tái nhiễm trong cộng đồng tiếp tục tăng cao, gây tổn thất to lớn và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân Hàn Quốc nói chung và cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc nói riêng.

Thời gian qua, Tổng Bí thư – Chủ tịch nước – Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ – Nguyễn Xuân Phúc đã phát động chương trình vận động, quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và được người dân Việt Nam nhiệt tình hưởng ứng bằng nhiều hình thức. Trong đó, cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc đã quyên góp hơn 160 triệu đồng, ngoài ra còn nhiều doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức đồng lòng ủng hộ nhằm giúp đỡ cộng đồng vượt qua đại dịch.

Đáp lời sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Thứ trưởng Bộ ngoại giao Đặng Minh Khôi gửi lời tri ân tới những tấm lòng vàng của sư cô cùng quý mạnh thường quân, những tổ chức doanh nghiệp và cá nhân đã quan tâm tới đồng bào nơi đất khách, đồng thời cho biết: “Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng Đảng, Nhà nước nhất là trong khoảng thời gian chống dịch, đã kêu gọi đóng góp, ủng hộ khẩu trang, gel rửa tay, cồn sát khuẩn, đồ bảo hộ, phòng áp lực âm…hỗ trợ cho các nhân viên ở tuyến đầu chống dịch. Nhân dịp phái đoàn đến để trao tặng khẩu trang, dụng cụ y tế,.. Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài hết sức cảm kích và tiếp nhận tấm lòng của người Việt đối với bà con kiều bào ở Hàn Quốc. Khi có chuyến bay sớm nhất, Ủy ban sẽ gửi những đồ tiếp tế sớm nhất đến với bà con. Những phần quà này tuy không nhiều, nhưng đó là tấm lòng của người dân cả nước đối với kiều bào xa xứ, giúp đồng bào xa quê hương an tâm làm ăn, học tập, luôn có cảm nhận quê hương luôn kề vai bên cạnh mình, đúng như những lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói: “Không một ai bị bỏ lại ở phía sau”.

Trong không khí ấm áp và thân tình, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh đã thay mặt cho đoàn trao tặng khẩu trang, vật tư y tế cho Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài. Mong rằng sẽ sớm có những chuyến bay sang Hàn Quốc, để những món quà chứa đựng nghĩa tình ấm áp này sẽ được tới tận tay những người con xa quê hương, giúp họ có thêm sức mạnh lớn về mặt tinh thần để vượt qua đại dịch.

Được biết, từ đầu năm 2020 tới nay, trong lúc cả thế giới đang chịu tổn thất và ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid 19, sư cô Thích Nữ Giới Tánh cùng phái đoàn Trung tâm văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức rất nhiều những chương trình thiện nguyện “ích đạo lợi đời” như: vận động quyên góp, ủng hộ cán bộ chiến sĩ và bà con về nước tại các khu vực cách ly ở Bộ Tư Lệnh Thủ đô Hà Nội và thăm Bệnh viện Dã chiến Củ Chi khu Quân Sự Tp.HCM, trao quà Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Thăm trẻ mồ côi Từ Ân, giúp bà con Tỉnh Miền Tây do bị ảnh hưởng dịch Covid-19, ủng hộ Mặt Trận Xã Tân Thạnh Đông giúp bà con mất việc bán vé số… Đây đều là những hành động thiết thực theo đúng tinh thần từ bi của Đạo Phật, chứa đựng tấm lòng lớn lao, chung tay giúp đỡ cộng đồng vượt qua khó khăn, làm thắt chặt thêm tình cảm dân tộc và tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Hàn.

Diệu Tường

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here