Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Hà Nội: Chùa Hòe Nhai trao quà từ thiện cho các gia...

Hà Nội: Chùa Hòe Nhai trao quà từ thiện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 19/01/2020 (nhằm ngày 25/12 năm Kỷ Hợi) tại chùa Hòe Nhai (Hồng Phúc Tự) số 19 Hàng Than, quận Ba Đình, TP. Hà Nội, Thượng tọa trụ trì Thích Tâm Hoan – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Chánh văn phòng BTS GHPGVN TP. Hà Nội, Trưởng BTS GHPGVN quận Ba Đình đã trao quà Tết cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn ở phường Nguyễn Trung Trực và phường Phúc Xá.

68
0

Đến tham dự buổi trao quà còn có ông Đinh Quang Thắng – Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Trung Trực; ông Vũ Hồng Thanh – Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trung Trực, cùng các cán bộ trong phường.


Trước khi phát quà, Thượng tọa trụ trì Thích Tâm Hoan – UVHĐTS, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP. Hà Nội đã có vài lời nhắn nhủ, động viên tinh thần bà con nhân dân. Bước sang năm mới, xuân Canh Tý 2020, theo truyền thống hằng năm tại chùa Hòe Nhai, quý thầy cùng các Phật tử đạo tràng bản tự đã tổ chức phát quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần Từ Bi của người con Phật, sự tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, thể hiện mối quan hệ mật thiết gắn kết giữa Đạo với Đời qua dịp Tết đến xuân về.

Qua đó, Thượng tọa cũng động viên, chia sẻ với những khó khăn của người dân địa phương, mong người dân địa phương cố gắng làm ăn cải thiện kinh tế gia đình, sống tốt đời đẹp đạo, cùng nhau xây dựng cho quê hương phát triển giàu mạnh. Chúc bà con có một năm mới An khang thịnh vượng, sống vươn lên, đặc biệt nuôi dạy con cháu sống tốt, có ích cho gia đình và xã hội.


Tại đây, Thượng tọa trụ trì đã trao tặng cho bà con 220 phần quà, mỗi phần trị giá 600 nghìn đồng. Được biết, tổng kinh phí cho đợt phát quà lần này là hơn 100 triệu đồng.

Theo tinh thần Từ bi của nhà Phật, lá lành đùm lá rách, giúp đỡ mọi người có hoàn cảnh khó khăn, chung tay góp phần xây dựng quê hương đất nước mãi đẹp giàu. Với tâm nguyện tất cả cùng vui, được hưởng hạnh phúc đầu xuân như bao gia đình khác, TT. Thích Tâm Hoan cùng các Phật tử đã kêu gọi, vận động mạnh thường quân những phần quà Tết giá trị để tặng các người già neo đơn, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trao đi đã gói trọn ân tình của người tặng, phần quà nhỏ nhưng hạnh phúc to, ý nghĩa, bởi tâm của người con Phật hướng trọn vẹn về mọi người nhân dịp Tết đến xuân về.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Khải Sang

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here