Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Chùa Tân Hải Kính mừng Đức Phật Thích Ca Mâu...

Hà Nội: Chùa Tân Hải Kính mừng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo

668
0

Sáng ngày 29/12/2019 ( nhằm ngày 4/12 năm Kỷ Hợi), tại chùa Tân Hải, thôn Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội đã trang nghiêm thành kính diễn ra Đại lễ kỷ niệm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo PL. 2563 – DL. 2019.

Trước khi chính thức diễn ra đại lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các văn nghê sỹ của thủ đô Hà Nội trình bày, với các ca khúc ca ngợi cuộc đời, công hạnh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, ca ngợi chư đại Bồ Tát nhân ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo 8/12 âm lịch.

Tiếp đó, Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải, trưởng BTC đại lễ đã có một thời pháp ngắn chia sẻ về “ Ý nghĩa của ngày Đức Phật thành đạo”. Theo đó, Đại đức trưởng Ban tổ chức đại lễ đã chia sẻ về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ khi đản sinh đến khi thành đạo, nhưng sự kiện Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo là một sự kiện tối  quan trọng trong Phật giáo. Bởi nếu không có sự kiện Bồ Tát Tất Đạt Đa thành đạo thì đạo Phật chắc chắn sẽ không hiện hữu trên cõi đời này. Sự kiện Đức Phật thành đạo còn có 4 ý nghĩa quan trọng. Đó là:

  • Đức Phật chiến thắng ma quân.
  • Đức Phật đã khai mở cửa sổ bất tử cho tất cả chúng sinh.
  • Chứng minh mọi chúng sinh đều có khả năng giác ngộ, giải thoát.
  • Con người là chủ nhân của chính mình.

Đức Phật khi xuất hiện ở đời, đem lại hạnh phúc cho đa số, an lạc cho đa số, vì lòng thương tưởng cho đời, vì lợi ích, vì hạnh phúc, vì an lạc cho chư Thiên và loài người – Người đó chính là Đức Thế Tôn, bậc A La Hán, bậc chính đẳng chính giác. Chính vì lẽ đó, để ghi nhớ sự kiện quan trọng, hy hữu này, cũng là để tưởng nhớ đến người đã khai sáng ra Đạo Phật, Đại đức bản tự và Phật tử chùa Tân Hải đã long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo ngày 8/12 âm lịch.

Ngoài ra, Đại đức Thích Quảng Hiếu cũng đã đưa ra 4 thông điệp cho các Phât tử  cần phải ghi nhớ trong quá trình tu học tiến đến giác ngộ, giải thoát. Đó là:

  • Con người là tối thượng.
  • Con đường trung đạo.
  • Nương tựa vào chính mình.
  • Tất cả chúng ta đều có thể thành Phật.

Trước khi kết thúc buổi lễ , toàn thể đại chúng đã nhất tâm thành kính dâng nén tâm hương kính dâng lên Đức Thế Tôn và tụng bài kinh: “ Ý nghĩa Phât thành đạo” nhân ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo PL. 2563 – DL. 2019.

Buổi lễ đã kết thúc trong không khí hoan hỷ, ấm tình đạo vị trong những ngày cuối năm Kỷ Hợi , chào đón một năm mới Canh Tý thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here