Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Chùa Tân Hải tiếp tục tặng thêm 2.000 suất quà...

Hà Nội: Chùa Tân Hải tiếp tục tặng thêm 2.000 suất quà cho bà con vùng lũ tỉnh Quảng Trị và tỉnh TT – Huế.

1316
0

Tiếp nối chương trình “ Hướng về miền Trung – Trao Yêu Thương – Nhận Nụ Cười” của chùa Tân Hải, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội hướng về đồng bào miền Trung bị thiệt hại trong trận lũ lịch sử vừa qua, trong 2 ngày 27 và 28/10/2020, Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải, trưởng BTC chương trình đã cùng đại diện các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân tiếp tục trao tặng thêm 2.000 phần quà cho đồng bào vùng lũ thuộc các tỉnh Quảng Trị và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Như chúng ta đã biết, trước đó ngày 20 và 21/10/2020, Đạo tràng chùa Tân Hải đã trao 2.000 phần quà cho đồng bào vùng lũ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và tỉnh Thừa Thiên Huế. Trên tinh thần từ bi – cứu khổ – ban vui của đạo Phật, cũng như nhận thấy hoàn cảnh của bà con miền Trung trong thời gian này rất khó khăn, nhiều gia đình bị mất nhà cửa, ruộng vườn, mất người thân do thiên tai lũ lụt hoành hành, thậm chí nhiều gia đình còn không có lương thực, thực phẩm để ăn. Trước tình hình đó,  Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải tiếp tục đứng lên kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng chung tay quyên góp tịnh tài, tịnh vật để giúp đỡ bà con vùng lũ thuộc các tỉnh Quảng Trị và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bà con xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị tập trung rất đông chuẩn bị nhận quà từ đạo tràng chùa Tân Hải

Trong 2 ngày 27 và 28/10/2020, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã cùng các phật tử đạo tràng chùa Tân Hải, các nhà hảo tâm trao tặng tiếp 2.000 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã Mò Ó, xã Triệu Nguyên, xã Đakrông và xã Avao thuộc huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị; xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị; xã Vinh Hà, xã Phú Gia và xã Phú Lương, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, đoàn còn trao quà cho các cựu chiến binh đang sinh hoạt tại Hội Cựu Chiến Binh tỉnh Quảng Trị. Mỗi phần quà hơn 500 ngàn đồng bao gồm: 10kg gạo bắc hương trị giá 160 ngàn đồng, 30 gói lương khô trị giá 110 ngàn đồng; 2 chiếc bánh chưng trị giá 90 ngàn đồng, 1 lít dầu ăn trị giá 50 ngàn đồng, 2kg đường kính trị giá 30 ngàn đồng, 3 lạng muối vừng 20 ngàn đồng, 5 gói bột canh 20 ngàn đồng, 3kg bí xanh 50 ngàn đồng, quần áo và 1 phong bì tiền mặt đối với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại các nơi mà đoàn tới tặng quà đều nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương. Trước khi đoàn tới thăm hỏi, động viên, tặng quà cho bà con, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã liên hệ trực tiếp với UB MTTQ, Hội chữ thập đỏ các địa phương để xin danh sách các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình bị thiệt hại nặng nề do lũ để Ban tổ chức tặng quà cho đúng đối tượng. Do đó, khi tặng quà cho bà con rất thuận lợi, nhanh chóng; bà con lần lượt lên nhận quà và nghiêm chỉnh chấp hành theo sự hướng dẫn, chỉ đạo của chính quyền địa phương.

Đại đức Thích Quảng Hiếu và Phật tử đaọ tràng chùa Tân Hải tặng quà cho bà con vùng lũ

Trong dịp tặng quà đợt 2 này, biết bà con vùng lũ đang rất cần rau xanh, nên Đại đức Thích Quảng Hiếu đã cùng các Phât tử đi thu mua bí xanh khắp các tỉnh thành để dành tặng cho bà con, khi nhận quà bà con rất phấn khởi vì từ đầu mùa lũ tới giờ hầu như chưa có đoàn từ thiện nào tặng rau xanh cho bà con để bà con có thể cải thiện bữa ăn, đảm bảo sức khoẻ sau lũ.

Dịp này, Đại đức Thích Quảng Hiếu và các Phật tử trong đoàn cũng đã có lời động viên, thăm hỏi, chia sẻ cùng bà con, mong bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, mong bão lũ sớm qua để bà con được trở lại cuộc sống thường ngày. Những món quà tuy nhỏ nhưng đó là cả tấm lòng và sự quan tâm của Chư Tăng, Phật tử chùa Tân Hải đối với bà con miền Trung, chỉ ngần ấy thôi cũng đủ làm cho bà con ấm lòng sau lũ.

Những phần quà ý nghĩa dành tặng bà con vùng lũ, tỉnh Quảng Trị

Như vậy, sau 2 đợt tặng quà, đạo tràng chùa Tân Hảỉ đã trao gần 4.000 phần quà cho bà con vùng lũ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau đây là chùm ảnh ghi nhận:

Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here