Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Chùa Tân Hải tổ chức Pháp hội ” Tri ân...

Hà Nội: Chùa Tân Hải tổ chức Pháp hội ” Tri ân người khai sáng” nhân ngày 20/11

1107
0

Tối ngày 16/11/2019 ( nhằm ngày 20/10 năm Kỷ Hợi), tại chùa Tân Hải, thôn Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội đã diễn ra Pháp hội ” Tri Ân Người Khai Sáng” nhằm tri ân Chư Phật và Chư vị Tổ Sư nhân ngày 20/11.

Trên tinh thần tri ân, báo ân của nhà Phật, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải đã cùng đông đảo quý Phật tử tổ chức Pháp hội “ Tri Ân Người Khai Sáng” nhằm tri ân công đức sâu dày của Đức Phật, của các vị hiền Thánh, chư vị Tổ sư, của các bậc Thầy tổ đã truyền trao giáo pháp, đã giảng dạy đạo lý, dẫn dắt chúng ta bước theo con đường hiền lương, thánh thiện. Bên cạnh đó, các Ngài còn giáo huấn, giảng dạy cho chúng ta để chúng ta trở thành những con người tốt, sống có ích cho gia đình và cho xã hội. Trực tiếp ở đây phải kể đến công ơn của hàng Tăng Bảo, những vị thầy đã hàng ngày dìu dắt, chỉ bảo chúng ta trên con đường tu nhân, học Phật.

Như chúng ta đã biết, Đức Phật là người sáng lập ra đạo Phật, Ngài được mệnh danh là bậc thầy vĩ đại của nhân loại, Ngài là biểu tượng sáng ngời từ tính cách cho đến trí tuệ, cũng như đức hạnh. Hàng đệ tử của Đức Phật đã truy tìm lại nguồn gốc của giáo lý bằng sự tôn kính vô biên đối với bậc thầy, đấng cha lành của nhân thiên, để từ đó học tập, rèn luyện và nguyện tiếp bước theo con đường của Ngài mà Ngài đã vạch đường, chỉ lối cho chúng ta đi tới chân trời của hạnh phúc, của sự giải thoát đích thực. Do vậy, chúng ta có thể khẳng định Đức Phật là một nhà giáo dục, một nhà tâm lý học, một bậc thầy vĩ đại của nhân loại, vừa mang hơi hướng của một con người lịch sử, nhưng cũng mang đầy tính cách siêu nhiên, thoát tục.

Để tri ân công ơn chư Phật, chư Lịch đại Tổ Sư, các văn nghệ sỹ có mặt tại Pháp hội “ Tri ân người khai sáng năm 2019” chùa Tân Hải đã thành kính dâng lời ca tiếng hát, cúng dàng lên mười phương chư Phật, ca ngợi công hạnh chư Phật, chư Bồ Tát, ca ngợi thầy Tổ, ca ngợi những vị thầy, những bậc xuất trần thượng sỹ đã tiếp nối mạng mạch Phật Pháp của Đức Thế Tôn, trao truyền giáo Pháp cho chúng ta hàng ngày, để chúng ta có thêm hành trang, tư nương trên bước đường tìm cầu giác ngộ, giải thoát.

Nhân dịp này, toàn thể đại chúng đã trang nghiêm thành kính, một lòng hướng về Tam Bảo, cử hành nghi lễ dâng hương, bạch Phật, đồng thanh nhất tâm phát nguyện một lòng phụng sự Tam Bảo, noi theo tấm gương của Ngài, tinh tấn tu học, vượt thoát tử sinh, đau khổ và nguyện sẽ yêu thương tất cả mọi người xung quanh, coi mọi người xung quanh như máu mủ, ruột già, cúng dìu dắt, sách tấn nhau tu học trên lộ trình giác ngộ, giải thoát.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here