Trang chủ Tin tức Hà Nội: Chùa Tăng Phúc bế mạc khóa tu mùa hè “Từ...

Hà Nội: Chùa Tăng Phúc bế mạc khóa tu mùa hè “Từ – Bi – Hỷ – Xả”

813
0
Ngày 22/7 (10-6-Mậu Tuất), tại chùa Tăng Phúc (phường Thượng Cát, quận Long Biên, Tp.Hà Nội) đã diễn ra lễ bế mạc khóa tu mùa hè 2018 với chủ đề “Từ – Bi – Hỷ – Xả”.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: TT.Thích Tâm Thuần – Phó ban Ban Hoằng Pháp GHPGVN TP.Hà Nội; Sư thầy Thích Đồng Hoà, UV Ban Văn hoá TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Tăng Phúc, Trưởng ban tổ chức khoá tu, chư Tôn đức Tăng ni, Phật tử và gần 300 tu sinh cùng các bậc phụ huynh đã về tham dự.
Về phía chính quyền có TS Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo – Ban Tôn giáo Chính phủ, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của địa phương cùng về tham dự.
Trước giờ chia tay, Sư thầy Thích Đồng Hoà đã ân cần nhắc nhở, động viên các em phải cố gắng học tập, biết chia sẻ tình yêu thương với những người xung quanh, đặc biệt luôn tôn kính hiếu nghĩa đối với cha mẹ. Sư thầy cũng mong muốn các bậc phụ huynh hãy dành nhiều thời gian quan tâm chăm sóc đến các con của mình hơn, để các em được chia sẻ, được thể hiện tình yêu thương của mình đối với cha mẹ.

Được biết, khóa tu diễn ra từ ngày 20/7 đến ngày 22-7. Trong suốt thời gian diễn ra khóa tu, các khóa sinh được nghe giảng về giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, được giáo dục những kỹ năng sống và tính tự lập. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và có thêm nhiều người bạn tốt.

Tại lễ bế mạc, TS Bùi Hữu Dược đã chia sẻ với Tu sinh đề tài “ Tuổi trẻ Tâm lành” và Tặng hoa chúc mừng thành công của khóa tu.
Ban đạo từ tại khóa tu, TT.Thích Tâm Thuần tán dương Ban Tổ chức đã tạo được một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh trong dịp hè, các em đã được sống trong môi trường tu tập – học đạo làm người, biết hiếu kính với cha mẹ.
Cuối buổi lễ, Ban Tổ chức khóa tu đã trao giấy chứng nhận tham dự khóa tu cho các khóa sinh, các em hứa sẽ nỗ lực nhìn lại mình, sửa lỗi lầm, quyết chăm chỉ học hành và sống thật tốt để đền đáp công ơn của cha mẹ và người thân.
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:

BBT

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here