Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Hàng ngàn Phật tử chùa Tân Hải hành hương về...

Hà Nội: Hàng ngàn Phật tử chùa Tân Hải hành hương về Động Hương Tích

545
0

Chủ nhật ngày 25/11/2018 (nhằm ngày 19/10/Mậu Tuất), Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải, thôn Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội đã đưa gần 2.000 Phật tử hành hương về Hương Tích để hành trì lễ lạy, bái sám, tụng kinh, phóng sinh và thả đèn hoa đăng cúng dàng chư Phật, đồng thời cầu nguyện cho Quốc thái, dân an, chúng sinh an lạc.

Ngược dòng suối Yến xuôi về phía động Hương Tích, đoàn Phật tử chùa Tân Hải đã dừng chân bên cầu Hội để tổ chức pháp hội phóng sinh dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Quảng Hiếu. Trước khi các chúng sinh hữu tình được thả xuống dòng suối Yến thơ mộng, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã chia sẻ cho các Phật tử hiểu về công đức và sự lợi lạc của phóng sinh. Sau đó, Đại đức đã cùng các Phật tử làm lễ quy y Tam Bảo, niệm Phật trợ duyên cho các chúng sinh hữu tình, rồi cùng hoan hỷ thả chúng về với cuộc sống tự do, hòa mình với núi non, sông nước, giúp cho chúng thoát khỏi cảnh bị giết hại đầy đau khổ. Đồng thời, thông qua buổi lễ phóng sinh này, đại đức trưởng BTC cũng mong muốn các Phật tử sẽ tăng trưởng được căn lành, tăng trưởng lòng từ bi và đặc biệt là phải biết yêu thương muôn loài, vạn vật xung quanh.

Kết thúc buổi lễ phóng sinh, đoàn thuyền lại tiếp tục đưa đại chúng về Bến Trò để thượng sơn, cùng nhau vân tập về động Hương Tích chuẩn bị cho khóa lễ trì tụng “ Đại Bi Sám Pháp” và lễ tạ nhân dịp cuối năm. Trước khi bước vào buổi lễ , đại đức Thích Quảng Hiếu đã có một thời pháp ngắn chia sẻ về sự tích của Phật Bà Quán Thế Âm chùa Hương và 12 đại nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm, cũng như công đức của việc tụng kinh, niệm Phật, lễ Phật và lạy Phật. Sau hơn 1 giờ đồng hồ hành trì tụng kinh, bái sám trong không gian rất đỗi thiêng, hi hữu, các Phật tử thấy mình như được lạc vào chốn Bồng Lai Tiên Cảnh, được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình trước chư Phật, thời khắc đó ai cũng cảm thấy mình thật may mắn khi được tham dự pháp hội, hạnh phúc hơn nữa là được đối trước tôn tượng của Bồ Tát Quán Thế Âm để hành trì lễ lạy, bái sám, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Hàng ngàn Phật tử chùa Tân Hải vân tập về Động Hương Tích

Trên đường trở về bến Đục đoàn thuyền đã dừng lại dưới Cầu Hội bên dòng suối Yến thơ mộng để thưởng thức đêm văn nghệ và Đêm hoa đăng cúng dàng Chư Phật, tri ân công đức của Bồ Tát Quán Thế Âm, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, với các ca khúc mang âm hưởng Phật giáo, các khúc ca ngợi tình yêu quê hương Đất nước, ca ngợi công hạnh của Bồ Tát Quán Thế Âm, thể hiện qua giọng ca truyền cảm của các ca sỹ, văn nghệ sỹ Phật tử đến từ thủ đô Hà Nội.

Thời khắc mong đợi nhất của buổi lễ đã tới khi những ngọn nến đầu tiên được thắp sáng, đó là ánh sáng của từ bi và trí tuệ, ánh sáng đó đã được lan tỏa khắp dòng suối, càng làm cho buổi lễ trở nên linh thiêng, huyền ảo hơn, hòa cùng với ánh sáng đó là tiếng niệm danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm Hương Tích: “ Nam Mô Hương Tích Sơn Quán Thế Âm Bồ Tát” trầm hùng, tha thiết, đã xua tan màn vô minh, si ám, xua tan mọi nỗi khổ, niềm đau, để khi ra về chỉ còn lại niềm an lạc và hạnh phúc với những nụ cười đọng lại trên môi.

Hoa đăng trên suối Yến

Chương trình hành hương tu học cuối năm của Phật tử chùa Tân Hải đã khép lại, để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các Phật tử, các thiện nam, tín nữ khi tham gia chương trình. Được biết vào sáng chủ nhật, ngày 16/12/2018 ( nhằm ngày 10/11/Mậu Tuất) tới đây, Đại đức Thích Quảng Hiếu sẽ tổ chức chương trình tu học mang tên: “ Hành Hương Về Quê Cha” tại non thiêng Yên Tử ( Am Ngọa Vân & Yên Tử), tưởng niệm 710 năm ngày Đức Vua – Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn. Dự kiến sẽ có khoảng 3000 Phật tử tham dự buổi lễ.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Tiết mục múa lân chào mừng

Đoàn thuyền trên dòng suối Yến xuôi về Hương Tích

Cầu Hội

ĐĐ. Thích Quảng Hiếu điều hành chương trình văn nghệ và lễ phóng sinh trên cầu Hội


Thả bóng bay cầu nguyện hòa bình

Nghi lễ phóng sinh

ĐĐ. Thích Quảng Hiếu làm lễ quy y Tam Bảo cho chúng sinh hữu tình trước khi phóng sinh

Phóng sinh trên dòng suối Yến

Văn nghệ trên cầu Hội

Hàng ngàn Phật tử vân tập về Động Hương Tích

Văn nghệ tại Động Hương Tích

ĐĐ. Thích Quảng Hiếu chia sẻ về Sự Tích Hương Tích Sơn Quán Thế Âm Bồ Tát

ĐĐ. Thích Quảng Hiếu làm chủ sám Khóa lễ ” Đại Bi Sám Pháp” tại Động Hương Tích

Phật tử vân tập dưới cầu Hội để chuẩn bị chương trình Hoa đăng

ĐĐ. Thích Quảng Hiếu tuyên bố khai mạc Đêm Hoa Đăng tại cầu Hội

Văn nghệ tại Cầu Hội

Lung linh Đêm Hoa Đăng tại suối Yến 

Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here