Trang chủ Tuổi trẻ Hà Nội: Hằng thuận Kết duyên cho đôi bạn trẻ tại chùa...

Hà Nội: Hằng thuận Kết duyên cho đôi bạn trẻ tại chùa Diên Hựu – Một Cột

350
0

Sáng 04 tháng 01 năm 2019 (nhằm ngày 29/11/Mậu Tuất) tại Một Cột ( Diên Hựu Tự), phố Đội Cấn, quận Ba Đình, TP. Hà Nội  đã diễn ra lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ Tân Lang: Lê Văn Phong ( Pháp danh: Minh Trí ) và Tân Nương: Hoàng Bích Phượng (Pháp danh: Diệu Tâm).

Quang lâm và chứng minh buổi lễ Hằng thuận có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Tâm Kiên – Trụ trì chùa Diên Hựu, trưởng BTC buổi lễ; Đại đức Thích Thanh Nghĩa – Chư Tăng tổ đình Vọng Cung, tỉnh Nam Định; Đại đức Sunim Cheong Gang – Chư tăng đang tu học tại Hàn Quốc; Chư tôn đức Tăng trong và ngoài thành phố Hà Nội, cùng với đó là sự hiện diện của đại diện hai bên gia đình tân lang, tân nương, các vị quan khách và quý Phật tử chùa Diên Hựu.

Tại buổi lễ, tân lang và tân nương đã được nghe chư tôn đức chứng minh giảng về đạo lý vợ chồng trong kinh Thiện Sinh, kinh Phúc Đức, kinh 7 loại vợ mà đức Phật đã dạy. Ngoài ra, chư tôn đức còn căn dặn đôi bạn trẻ phải sống sao cho đúng với bổn phận của người làm vợ và người làm chồng, bổn phận của người con trong gia đình, bên nội cũng như bên ngoại. Vợ chồng phải hết mực yêu thương nhau trong bất kỳ hoàn cảnh hay bất kỳ lý do nào thì cũng phải luôn sát cánh bên nhau, cùng nhau đi đến cuối cuộc đời, chung tay vun bồi, xây dựng tổ ấm gia đình để tổ ấm đó được trường tồn mãi mãi theo đúng tinh thần của buổi lễ.

Đôi bạn trẻ đón nhận giấy chứng nhận Hằng thuận từ Thượng tọa trụ trì

Trước sự gia hộ của mười phương Chư Phật và sự chứng minh của Chư tôn đức Tăng Ni, tân lang và tân nương đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ tri ân công sinh thành dưỡng dục của hai đấng song thân. Đồng thời, để thể hiện sự tôn trọng, sự kính trọng, sự bình đẳng và sự tôn kính lẫn nhau khi đã nên vợ, thành chống, đôi bạn trẻ đã lễ lạy nhau thông qua nghi lễ “ Lễ Bình Đẳng”.

Trước khi Chư tăng trao đôi nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ để đôi bạn tự trao nhẫn cho nhau, Đại đức Thích Thanh Nghĩa, cùng chư tôn đức chứng minh đã làm lễ gia trì, chú nguyện vào đôi nhẫn cưới và giảng cho hai bạn trẻ hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc trong mỗi gia đình.” Nhẫn” ở đây là sự nhẫn nhịn, vợ chồng phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn nhau, tôn trọng nhau; “Nhẫn” ở đây chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh. Một gia đình có êm ấm, có hòa thuận được hay không, phần lớn là do sự nhẫn nhịn quyết định.

Thả bóng bay và chim bồ câu cầu nguyện Thế giới hòa bình

Trước khi buổi lễ hằng thuận kết thúc, đôi bạn trẻ đã đối trước Tam Bảo, đối trước Chư Tăng dâng lên lời phát nguyện sẽ luôn yêu thương nhau, luôn tôn trọng nhau, luôn bảo vệ cho hạnh phúc của gia đình, thực hành theo lời Phật dạy, để hạnh phúc đó được trường tồn mãi mãi và đón nhận giấy chứng nhận Lễ Hằng Thuận từ TT. Thích Tâm Kiên – Trưởng Ban tổ chức buổi lễ và đón nhận những món quà chúc phúc đầy ý nghĩa từ chư tôn đức chứng minh và quan viên hai họ.

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức chứng minh, đôi tân lang, tân nương và hai bên gia đình đã thả bóng bay và thả chim bồ câu phóng sinh cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc và cầu nguyện cho đôi bạn trẻ được: “ Trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê.”

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Tác bạch cung thỉnh chư tôn đức quang lâm chứng minh lễ Hằng thuận

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm

Đôi bạn trẻ tay trong tay với niềm vui hạnh phúc

Hai bên gia đình và đôi bạn trẻ cầu thỉnh chư tôn đức tổ chức lễ Hằng thuận

Chư tôn đức chú nguyện, gia trì vào đôi nhẫn cưới

Đôi bạn trẻ trao nhẫn cưới cho nhau

Nghi thức ” Lễ Bình Đẳng” trong Phật giáo

Đôi bạn trẻ đón nhận giấy chứng nhận Hằng thuận từ Thượng tọa trụ trì

Thả bóng bay và chim bồ câu cầu nguyện Thế giới hòa bình

Chụp hình lưu niệm

Thành Trung

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here