Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Hơn 3000 Phật tử về chùa Tân Hải dự Pháp...

Hà Nội: Hơn 3000 Phật tử về chùa Tân Hải dự Pháp hội cầu siêu và lễ cài hoa hồng mùa Vu Lan

1701
0

Sáng ngày 11/8/2019 ( nhằm ngày 11/7 Kỷ Hợi), Hơn 3000 Phật tử từ khắp nơi đã vân tập về chùa Tân Hải, thôn Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, Tp.Hà Nội để tham dự Pháp hội cầu siêu cửu huyền thất tổ, anh hùng liệt sỹ, vong linh thai nhi, sản nạn và Lễ cài hoa hồng nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL. 2563 – DL. 2019.

Lễ Vu Lan Báo hiếu là một ngày lễ có ý nghĩa rất quan trọng trong Phật giáo cũng như trong đời sống tâm linh của mỗi người con Việt. Là ngày báo hiếu, nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, ông bà, tổ tiên cũng như thế hệ người đi trước. Theo giáo lý của nhà Phật thì việc báo hiếu ở đây không chỉ là báo hiếu đối với cha mẹ hiện tiền mà chúng ta còn phải báo hiếu đối với cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp, bởi Phật giáo luôn nhìn nhận con người sống trong vòng sinh tử luân hồi nhân quả. Đồng thời, đây cũng là dịp để hướng con người đến gần hơn với “Chân – Thiện –  Mỹ” – Điều mà đạo Phật đang hướng tới. Hơn thế nữa, thông qua buổi lễ này, giúp thế hệ trẻ ôn lại truyền thống quý báu của Dân tộc ta từ ngàn đời nay. Đó là truyền thống : “uống nước nhớ nguồn” và truyền thống “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”…

Chính vì lẽ đó, cứ đến mùa Vu Lan Báo Hiếu, Đại đức Thích Quảng Hiếu – Chư tăng chùa Tân Hải lại tổ chức các hoạt động Phật sự thiết thực như: phóng sinh, làm từ thiện, pháp hội cầu an, cầu siêu hay tổ chức khóa tu cho các Phật tử khắp nơi về chùa tu học và hồi hướng những công đức lành đó cho ông bà cha mẹ hiện tiền được bình an, mạnh khỏe, phúc thọ tăng long; ông bà cha mẹ nhiều đời, nhiều kiếp, cửu huyền thất tổ đã quá vãng được sinh về Tây Phương An Lạc Quốc.

Năm nay cũng không ngoài mục đích đó, nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL. 2563 – DL. 2019, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã cùng hơn 3000 Phật tử tổ chức Pháp hội cầu siêu, phả độ gia tiên, với mục đích hướng tâm cho toàn thể Phật tử, nhân dân địa phương thực hành Hạnh Hiếu thông qua lời Phật dạy trong kinh điển; đồng thời giúp cho cha mẹ nhiều đời, cửu huyền thất tổ đã quá vãng được nương tựa vào Tam Bảo, nương tựa vào chư Tăng mà được tu tập, chuyển hoá nghiệp chướng, được sinh về cõi lành…

Hơn 3000 Phật tử về chùa Tân Hải tham dự Đại lễ Vu lan Báo hiếu

Một nghi thức rất quan trong, không thể thiếu được trong mỗi đại lễ Vu Lan Báo Hiếu. Đó là nghi lễ “ Bông Hồng Cài Áo”. Đây cũng là chính là linh hồn của buổi lễ, là thời khắc xúc động, linh thiêng và ý nghĩa nhất của mỗi người con khi nghĩ nhớ về công ơn của cha mẹ và đâu đó trong pháp hội đã có những giọt nước mắt rơi. Giọt nước mắt đó có thể là giọt nước mắt của niềm vui, niềm hạnh phúc khi được cài lên ngực áo của mình một bông hoa hồng màu đỏ thắm, nhưng cũng có thể đây là giọt nước mắt của những người con khi đã vĩnh viễn mất đi tình mẫu tử, tình phụ tử thiêng liêng nhất hay cũng có thể đây là những giọt nước mắt của sự hối hận muộn màng về những việc mà mình đã làm cho cha mẹ phải phiền lòng… Nhưng cho dù chúng ta có cài lên ngực áo của mình một bông hoa hồng màu gì đi chăng nữa thì cha mẹ vẫn luôn hiện hữu ở xung quanh chúng ta.

Pháp hội cầu siêu và lễ cài hoa hồng nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu tại chùa Tân Hải đã được diễn ra trong không khí xúc động, đúng với ý nghĩa của ngày hội Tri ân – Báo ân.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here