Trang chủ Tuổi trẻ Hà Nội: Khóa tu một ngày dành cho các bạn trẻ tại...

Hà Nội: Khóa tu một ngày dành cho các bạn trẻ tại Trung tâm Nghệ thuật Be Singer

396
0

Ngày 25/07/2020 ( nhằm ngày 06/06 năm Canh Tý) tại Trung tâm nghệ thuật Be Singer số 361, đường Trường Chinh, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội đã diễn ra khóa tu một ngày với chủ đề: “ Hướng về Phật Pháp, Ơn đức sinh thành” Mùa 2 năm 2020, nhằm giúp các bạn trẻ của trung tâm hiểu biết hơn về Phật Pháp, cũng như biết hiếu dưỡng với ông bà cha mẹ, biết yêu thương mọi người xung quanh sau khi tham dự khóa tu.

Trung tâm nghệ thuật Be Singer do Phật tử thạc sỹ, Giảng viên Thanh Nhạc Đinh Lan Hương trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội sáng lập để đào tạo các bạn trẻ phát triển về nghệ thuật âm nhạc, kỹ năng giao tiếp và các môn nghệ thuật khác…

Đây là năm thứ 2, Thạc sỹ Đinh Lan Hương – Giám đốc trung tâm Nghệ thuật Be Singer phối hợp cùng các vị phụ huynh học sinh tổ chức khóa tu một ngày an lạc với chủ đề: “ Hướng về Phật Pháp, Ơn đức sinh thành”, nhằm giúp các bạn trẻ đang học tập tại trung tâm, cũng như các vị phụ huynh có những kiến thức cơ bản về Phật Pháp, từ đó áp dụng lời Phật dạy vào trong cuộc sống để có cuộc sống an vui, hạnh phúc.

Trong mỗi khóa tu, Trung tâm thỉnh mời Chư tôn đức giảng sư về tại trung tâm để thuyết giảng, chia sẻ cùng học sinh tại trung tâm về những bài học về “ Chữ Hiếu, Đạo Hiếu” trong nhà Phật, những tấm gương hiếu thảo trong đời sống thường ngày để từ đó giúp bạn trẻ biết hiếu kính với ông bà cha mẹ, biết yêu thương mọi người xung quanh nhiều hơn.

Đại đức Thích Tâm Hòa chia sẻ cùng các em tại trung tâm nghệ thuật Be Singer

Dịp này, Trung tâm đã thỉnh mời Đại đức Thích Tâm Hòa – Trụ trì chùa Hòa Phúc, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội về chia sẻ Phật Pháp với hơn 60 bạn trẻ tại trung tâm; Đại đức đã chia sẻ những kiến thức cơ bản về Phật Pháp để các em hiểu hơn về đạo Phật, về Đức Phật và tầm quan trọng của chữ Hiếu trong đạo Phật.

Ngoài ra, các bạn nhỏ còn được MC Phật giáo Lê Tuyết hướng dẫn cách chắp tay lễ Phật, lạy Phật, ăn cơm trong chính niệm, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, chơi các trò chơi dân gian và đặc biệt là buổi lễ thắp nến cầu nguyện, rửa chân tri ân cha mẹ đã làm cho nhiều phụ huynh không khỏi xúc động trước tình cảm mà con cái dành cho mình. Có lẽ đây cũng là lần đầu tiên các vị phụ huynh được chính những người con của mình rửa chân và nói lên lời xin lỗi về những hành động đã làm cho cha mẹ phải phiền lòng.

Kết thúc khóa tu, Đại diện cho Ban tổ chức chương trình, Thạc sỹ Đinh Lan Hương – Giám đốc trung tâm gửi lời tri ân tới Đại đức Thích Tâm Hòa đã thân lâm tới trung tâm để chia sẻ Phật Pháp cùng các con và các vị phụ huynh. Mong rằng trong những khóa tu tiếp theo sẽ tiếp tục được đón tiếp đại đức giảng sư.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

MC Phật giáo Lê Tuyết sinh hoạt, giao lưu cùng các bạn trẻ

Các bạn trẻ vui chơi

Các bạn trẻ dùng cơm trong chính niệm

Các bạn trẻ cung đón Đại đức Thích Tâm Hoà

Đại đức Thích Tâm Hoà chia sẻ cùng các bạn tu sinh

Nhiều bạn trẻ không khỏi xúc động khi nghĩ nhớ về công ơn cha mẹ

Lễ rửa chân tri ân cha mẹ

Các bạn nhỏ quây quần bên Đại đức Thích Tâm Hoà nghe Đại đức chia sẻ Phật Pháp

Giao lưu văn nghệ

Đai đức Thích Tâm Hoà tặng sách cho các trẻ

Ths. Đinh Lan Hương thay mặt BTC tri ân Đại đức Thích Tâm Hoà

BTC tặng hoa tri ân Đại đức Thích Tâm Hoà

BTC tặng hoa MC Phật giáo Lê Tuyết

Tu sinh chụp hình lưu niêm cùng Đại đức Thích Tâm Hoà

BTC chụp hình lưu niệm cùng Đại đức Thích Tâm Hoà

Tin: Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here