Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Phật tử chùa Tân Hải hành hương đầu xuân Kỷ...

Hà Nội: Phật tử chùa Tân Hải hành hương đầu xuân Kỷ Hợi – 2019

311
0

Sáng nay, ngày 6 tháng giêng năm Kỷ Hợi ( nhằm ngày 10/2/2019) khoảng 5000 Phật tử chùa Tân Hải, thôn Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội đã  hành hương về tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Bắc Giang nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi – 2019.

Đoàn Phật tử chùa Tân Hải do Đại đức Thích Quảng Hiếu – Trưởng Ban tổ chức chương trình đã tổ chức cho các Phật tử hành hương về chùa Bổ Đà, chùa Vĩnh Nghiêm tỉnh Bắc Giang và Đền Kinh Dương Vương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh với các hoạt động Phật sự như: Phóng sinh, trì chú Đại Bi, trì chú Dược Sư và khóa lễ tụng kinh cầu an, cầu nguyện Thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, Phật Pháp trường tồn nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi với sự tham dự của khoảng 5000 Phật tử, thiện nam, tín nữ đang tu học tại chùa Tân Hải.

Đại đức Thích Quảng Hiếu – Trưởng BTC chương trình chia sẻ: “ Người Việt chúng ta rất xem trọng những chuyến hành hương lễ Phật đầu năm. Đây là nét đẹp văn hóa đã được trân quý từ bao đời nay, không thể thiếu đối với đời sống tâm linh của người Việt. Chính vì thế, sau những ngày xuân cúng bái, chúng ta thường tìm đến cửa Phật để suy ngẫm và tịnh tâm sau những ngày tháng bộn bề lo toan trong cuộc sống thường nhật và đây cũng là dịp để chúng ta tri ân ông bà, cha mẹ, Tổ tiên. Ngoài ra, đầu năm vãn cảnh chùa, cầu phúc là hoạt động không thể thiếu để bắt đầu một mùa xuân mới. Hơn nữa, theo quan niệm của người Việt, viếng chùa, lễ Phật đầu năm là để thanh lọc tâm hồn, cho qua đi hết những gì không vui của năm cũ và cùng hướng đến một năm mới bình an, tốt đẹp…”

Tại mỗi nơi đoàn tới tham quan, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã ôn lại lịch sử Phât giáo, ôn lại giáo lý cho các Phật tử và hướng dẫn các Phật tử, các thiện nam, tín nữ cách lễ lạy, tụng kinh cầu an nhân dịp đầu xuân mới.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here