Trang chủ Blog chùa Hà Tĩnh: Chùa Nhiễu Long tổ chức Vu lan Báo hiếu PL.2563...

Hà Tĩnh: Chùa Nhiễu Long tổ chức Vu lan Báo hiếu PL.2563 – DL.2019

327
0

Sáng ngày (12/8/2019 ) nhằm ngày 12 tháng 7 năm Kỷ Hợi , chính là ngày truyền thống Hiếu Hạnh Vu Lan và Lễ hội Bông Hồng cài áo để tôn vinh và tưởng niệm công đức sinh thành của Cha Mẹ , vâng theo lời Phật dạy và phù hợp với đạo lý của người Việt Nam. Tại Chùa Nhiễu Long (Chùa Cao) thuộc khối 13 Thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã trang nghiêm tổ chức Lễ hội Vu Lan – Bông hồng cài cho nhân dân tín đồ Phật tử.

Tham dự và chứng minh cho Đại lễ có.Đại đức Thích Hạnh Nhẫn – Phó Trưởng ban Trị Sự kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN Tỉnh. Đại đức Thích Chánh Thành – Ủy viên thường trực – Trưởng ban văn hóa GHPGVN tỉnh; Đ Đ Thích Quãng Nguyên trưởng ban kinh tế , trưởng ban trì sự phật giáo thành phố Hà Tỉnh .Đại đức Thích Tâm Phương – Ủy viên thường trực – Trưởng ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh, Trưởng ban trị sự GHPGVN huyện Hương Sơn – Trưởng ban tổ chức Đại Lễ VU LAN PL.2563- DL 2019 của Phật giáo huyện Hương Sơn.. Đại đức Thích Tánh Đại – Trưởng ban trị GHPGVN huyện Vũ Quang. Đại Đức Thích Nghiêm Thuận Phó ban Trì Sự huyện Đức Thọ cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh , các cấp lãnh đạo chính quyền sở tại đã về tham dự cùng với hàng nghìn nhân dân Phật tử về tham dự lễ.

Vào buổi lễ là các tiết mục văn nghệ của các ca sĩ nghệ sĩ và các Em thanh thiếu niên phật Tử của chùa đã dâng lên lời ca tiếng hát dâng lên cúng dường Chư Phật ,tiếp đến Đại Đức Thích Tâm Phương đã lên phát biểu và khai mạc buổi lễ trong không khí lắng đọng các Em đã dâng hoa cúng dường và đọc lời cảm niệm công ơn Cha Mẹ trong tiếng thổn thức của hàng trăm người tham dự , trong buổi lễ không thể thiếu được nghi thức bông hồng cài áo thể hiện lòng hiếu kính và tri ân tới Cha Mẹ .

Trong không khí trang nghiêm Đại Chúng đã được Đại Đức Thích Hạnh Nhẫn ban bố những lời pháp thoại về ý nghĩa của ngày Vu Lan Báo Hiếu và nhắc nhở đại chúng luôn sống đúng đạo lý và hiếu hạnh của người con Phật .

Buổi lễ đã diễn ra thật trang nghiêm và xúc động, sau khi nghi lễ tụng kinh Vu lan cầu nguyện, Ban tổ chức đã cung thỉnh chư tôn thiền đức cử hành lễ Trai tăng cúng dường để hồi hướng công đức đến cha mẹ hiện tiền và chư vị hương linh đã quá vãng đều được thấm nhuần công đức.

Xin giới thiệu hình ảnh của buổi lễ hôm nay.

Hồng Nga

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here