Trang chủ Blog chùa Hải Dương: Công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Tường...

Hải Dương: Công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Tường Vân

786
0

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Thanh Dũng – Phó pháp chủ kiêm chánh thư ký Hội đồng chứng minh TƯ GHPGVN; TT. Thích Thanh Dũng – Ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương, hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học tỉnh Hải Dương; Đại đức Thích Thanh Hiền – Ủy viên thường trực, trưởng ban hoằng pháp, ban tài chính kinh tế GHPGVN tỉnh Hải Dương, trưởng BTS GHPGVN huyện Cẩm Giàng; Ni trưởng Thích Đàm Thảo – Chứng minh ni giới GHPGVN tỉnh Hải Dương; Sư thầy Thích Diệu Nga – Tân trụ trì chùa Tường Vân, trưởng BTC buổi lễ, cùng đông đảo chư tôn thiền đức tăng ni trụ trì các chùa trên địa bàn tỉnh Hải Dương và các tỉnh thành lân cận.

Về phía lãnh đạo huyện Cẩm Giàng có sự hiện diện của ông: Đoàn Đình Tuyến – Ủy viên ban thường vụ, trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy huyện Cẩm Giàng, cùng các ông bà lãnh đạo đại diện cho các sở ban ngành huyện Cẩm Giàng. Về phía lãnh đạo thị trấn Lai Cách có sự hiện diện của ông: Nguyễn Trọng Thanh – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND thị trấn Lai Cách, cùng các ông bà trong ban thường vụ, ban chấp hành chi bộ, trưởng các ban ngành đoàn thể thị trấn Lai Cách và đông đảo quý Phật tử, gần xa, nhân dân địa phương sở tại.

Ngoài ra, về tham dự, biểu diễn văn nghệ phát tâm cúng dường, chúc mừng buổi lễ còn có sự hiện diện của: NSND Thanh Hoa, NSƯT Hồng Liên, MC Thảo Vân, ca nương Kỷ lục gia nhỏ tuổi nhất Việt Nam: Tú Thanh, cùng các văn nghệ sỹ đến từ thủ đô Hà Nội, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương…

Được biết vào năm 2011, sư thầy Thích Diệu Nga đã được các cấp giáo hội cũng như chính quyền địa phương chấp thuận cho về tạm trú tại chùa Tường Vân để hướng dẫn bà con, nhân dân địa phương tu học, cũng như sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa, tâm linh. Sau gần 7 năm đã trôi qua, nhằm đáp ứng lòng mong mỏi và nguyện vọng của đồng bào phật tử và nhân dân địa phương, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương và chính quyền địa phương đã chính thức ra quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Tường Vân cho sư thầy Thích Diệu Nga.

Thay mặt cho Ban trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương, Đại đức Thích Thanh Hiền – Ủy viên thường trực, trưởng ban hoằng pháp, ban tài chính kinh tế GHPGVN tỉnh Hải Dương, trưởng BTS GHPGVN huyện Cẩm Giàng đã lên công bố quyết định số 56/QĐ-BTS về việc bổ nhiệm trụ trì chùa Tường Vân, thôn Lẻ, thị trấn Lai Cách cho sư thầy Thích Diệu Nga (Thế danh: Nguyễn Thị Lương). Theo đó, kể từ khi nhận quyết định, Sư thầy Thích Diệu Nga sẽ có trách nhiệm thay mặt GHPGVN điều hành các hoạt động Phật sự, sinh hoạt tín ngưỡng Phật giáo tại cơ sở theo hiến chương của GHPGVN, chấp hành nghiêm chỉnh các chính sách Pháp luật của Nhà nước, cũng như của địa phương.

Sau khi nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì, Sư thầy Thích Diệu Nga đã đối trước chư tôn đức chứng minh dâng lên lời phát nguyện. Khi lời phát nguyện được xướng lên, cả đạo tràng dường như lắng đọng tâm tư, lắng nghe từng lời bộc bạch rất mộc mạc và chân thành từ phía sư thầy tân trụ trì. Sư thầy bộc bạch: với tâm nguyện “  lấy pháp giới làm nhà, lấy chúng sinh làm bạn lữ, lấy giải thoát làm mục tiêu cứu cánh”, cho nên dù những ngày đầu mới về chùa còn phải đối diện với bao gian nan, vất vả, nhưng khi nhìn thấy sự tinh tấn của những người Phật tử thuần thành đang tu học tại địa phương, sư thầy đã tự nhủ với  lòng mình phải vượt qua gian nan vất vả để đưa Phật tử, đưa nhân dân địa phương đến gần với đạo Phật hơn.

HT. Thích Thanh Dũng – Phó pháp chủ GHPGVN trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho sư thầy Thích Diệu Nga

Để các công tác Phật sự của bổn tự trong thời gian tới được thuận duyên và đi theo đúng đường lối chỉ đạo của các cấp giáo hội đã nêu trong quyết định bổ nhiệm trụ trì và với lý tưởng sẽ mang hết sức lực của mình để cống hiến cho đạo pháp, cho dân tộc, Sư thầy Thích Diệu Nga đã dâng lời phát nguyện trước Tam Bảo. Đây là những lời phát nguyện chân thành nhất từ đáy lòng kính dâng lên Tam Bảo, dâng lên chư tôn đức chứng minh, nhưng để thực hiện được những lời phát nguyện này quả là không hề đơn giản chút nào, vì thế rất cần sự gia trì của mười phương chư Phật, chư Tôn đức, sự ủng hộ từ các cấp chính quyền và sự chung tay góp sức của đồng bào Phật tử.

Để có thêm hành trang và tư nương cho Sư thầy tân Trụ trì chùa Tường Vân, thượng tọa Thích Thanh Dũng – Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương đã lên ban đạo từ sách tấn sư thầy tân trụ trì: Cố gắng hoàn thành tốt sứ mệnh của một Sứ giả Như Lai, đưa đạo vào đời, hướng dẫn bà con Phật tử tu học theo đúng chính pháp, thực hiện tốt Hiến chương của Giáo hội đã đề ra, đồng thời thực hiện nghiêm chỉnh các đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, cũng như của chính quyền địa phương.

Nhân dịp này, sư thầy tân trụ cũng đã đón nhận rất nhiều lẵng hoa chúc mừng từ phía HĐCM TƯ GHPGVN, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban trị sự GHPGVN huyện Cẩm Giàng, các cấp chính quyền địa phương, chư tôn đức trụ trì một số chùa trên địa bàn tỉnh Hải Dương, các Phật tử, các cơ quan ban ngành trong và ngoài tỉnh Hải Dương.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here