Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Hải Dương: PG huyện Tứ Kỳ trao tặng hơn 6 tỷ đồng...

Hải Dương: PG huyện Tứ Kỳ trao tặng hơn 6 tỷ đồng ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung

122
0

Trên tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của nhà Phật, nhằm giúp bà con miền Trung khắc phục hậu quả sau lũ, vừa qua Ban trị sự GHPGVN huyện Tứ Kỳ do Thượng toạ Thích Thanh Cường – Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bà con bị thiệt hại do bão lũ các tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Do thiên tai lũ lụt, ảnh hưởng bởi các cơn bão số 7,8,9, bão chồng bão, lũ chồng lũ, bà con các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhiều gia đình bị mất hết tài sản, nhà cửa, ruộng vườn, thậm chí có gia đình mất đi cả những người thân yêu nhất của mình. Trước tình hình đó, Thượng toạ Thích Thanh Cường – uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, trưởng BTS GHPGVN huyện Tứ Kỳ, trụ trì chùa Cương Xá, phường  Tân Hưng, Tp. Hải Dương đã phát động phong trào kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân, các Phật tử và chư tôn đức Tăng Ni các chùa trên địa bàn huyện quyên góp tịnh tài, tịnh vật để giúp đỡ bà con miền Trung khắc phục thiệt hại sau lũ. Sau khi phát động phong trào, Ban trị sự GHPGVN huyện Tứ Kỳ đã nhận được tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu.

TT. Thích Thanh Cường trao quà tới tận tay bà con vùng lũ

Ngay sau khi nhận được số tiền quyên góp từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, Thượng toạ Thích Thanh Cường đã cùng đại diện Chư tôn đức Tăng Ni – uỷ viên Ban trị sự GHPGVN huyện Tứ Kỳ và đại diện các Phật tử, thành viên CLB Thiện Nhân Tâm ( Chùa Cương Xá), các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trên địa bàn huyện đã tới vùng lũ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị  để động viên, thăm hỏi, tặng quà cho bà con với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu và tiền mặt, mong bà con sớm khắc phục khó khăn, tiếp tục tăng gia sản xuất và dần ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, đoàn cũng đến những gia đình bị mất người thân an ủi, động viên, trao tặng quà và làm lễ cầu siêu cho thân nhân các gia đình bị tử vong trong lũ.

Đông đảo bà con vùng lũ tới nhận quà

Trong các chuyến đi từ thiện tại miền Trung, ngoài phát quà cho bà con, trên đường trở về, thượng toạ Thích Thanh Cường đã cùng các thành viên trong đoàn tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm, cầu siêu cho hương linh các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa Trang Trường Sơn, Ngã 3 Đồng Lộc, Nghĩa trang liệt sỹ đường 9, dâng hương tưởng niệm tại nhà riêng đại tướng Võ Nguyên Giáp…cầu nguyện thế giới hoà bình, âm siêu, dương khánh.

Được biết, thượng toạ Thích Thanh Cường đã gắn bó với công tác từ thiện gần 30 năm nay, kể từ khi thượng toạ chính thức xuất gia đầu Phật. Trong suốt gần 30 năm qua, Thượng toạ đã đóng góp rất nhiều vào công tác từ thiện, nhân đạo tại địa phương và các tỉnh thành trên cả nước.


Danh sách các chùa, tín đồ Phật tử BTS GHPGVN Huyện tứ kỳ tỉnh Hải Dương đã đi ủng hộ miền trung cơn bão số 7,8,9 từ ngày 10/9-14/11/2020:

Thượng Toạ Thích Thanh Cường – Trưởng ban trị sự Phật giáo huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Ủng hộ miền trung tại tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị 3 đợt: 470 triệu đồng.

1, Chùa An Đức ( 4 đợt) 1,2 tỷ đồng.

2, Chùa An Thổ : 400 triệu đồng.

3, Chùa Linh Quang ( 4 đợt ). Đợt 1: tiền mặt 500 triệu đồng,  Đợt 2: 200 triệu quà 200 triệu tiền mặt . Đợt 3. Tiền mặt 20 triệu. Đợt 4. 45 triệu. 60 triệu quà.

4, Chùa Minh Sĩ ( 2 đợt ): 400 triệu đồng.

5, Chùa Diên Khánh – Thị trấn Tứ Kỳ ( 2 Đợt): 450 triệu đồng.

6, Chùa Mậu Công  (3 Đợt ): 350 triệu đồng.

7, Chùa Khánh Linh ( 3 Đợt ): 600 triệu đồng.

8, Khánh Linh, Phượng Kỳ, Thông Nhân: 370 triệu đồng.

9, Thanh kỳ, An Thanh, Nhật Thảo, Liên tuệ: 360 triệu đồng.

10, Chùa Vực: 230 triệu đồng.

11, Chùa Long Quang: 250 triệu đồng.

12, Khánh Linh, Chí Minh, Diệu Ánh: 80 triệu  đồng.

13, Chùa Hoa Nghiêm: 120 triệu đồng.

14, Chùa Đông Dương: 30 triệu đồng.

15, Chùa Đống Duyên 300 triệu đồng.


Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận trong chuyến từ thiện tại các tỉnh miền Trung:

Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here