Trang chủ Tuổi trẻ Tăng Ni sinh Hải Dương: Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh tổ...

Hải Dương: Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh tổ chức lễ Tri ân người khai sáng

442
0

Sáng ngày 20/11/2020 ( Nhằm ngày 6/10 Canh Tý), tại Trường Trung cấp Phật học (TCPH) tỉnh Hải Dương, Tổ đình Đồng Cao ( Chùa Sếu), xã Tân Hưng, thành phố Hải Dương đã long trọng diễn ra buổi lễ: ” Tri ân người khai sáng”, nhằm tri ân Phật, Chư lịch đại Tổ sư và tri ân chư tôn đức Ban giám hiệu, chư tôn đức Ban Giảng sư, Ban Giáo thọ Sư nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11. 

Tham dự và chứng minh buổi lễ có Thượng toạ Thích Thanh Vân – Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban giám hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh Hải Dương, cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Ban giám hiệu, chư tôn đức Ban Giảng sư, Ban Giáo thọ sư và 80 Tăng Ni sinh khoá VIII đang học tập tại trường TCPH tỉnh Hải Dương.

Tại buổi lễ, toàn thể Tăng Ni sinh khóa VIII trường TCPH tỉnh Hải Dương đã dâng lời tác bạch tri ân Chư tôn đức Ban Giám hiệu nhà trường, chư tôn đức Ban giáo thọ sư, Ban giảng sư nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; Chư tôn đức Tăng Ni sinh đã bày tỏ niềm hoan hỷ được làm người con của Đức Như Lai và phát nguyện sẽ tiếp tục tinh tấn tu học theo lời daỵ của Đức Thế Tôn, của chư tôn đức trong Ban Giám hiệu nhà trường, cũng như chư tôn đức Ban giáo thọ, Ban giảng sư… Nguyện xứng đáng là những trưởng tử của Như Lai và siêng năng học tập để không phụ lòng mong mỏi của Chư tôn đức BGH nhà trường.

Dịp này, Thượng toạ Thích Thanh Vân đã ban đạo từ sách tấn chư tôn đức Tăng Ni sinh cần nỗ lực tinh tấn tu học. Trong đó, các Tăng Ni sinh cần phải chú trọng tới việc học pháp và hành pháp, học luôn phải đi đôi với hành, có được như vậy thì mới đạt được kết quả cao trong học tập. Thượng toạ chứng minh cũng mong rằng, sau khi hết thúc khoá học các Tăng Ni sinh khi về các trụ xứ của mình sẽ có đầy đủ tư lương, hành trang và đầy đủ kiến thức để có thể đưa đạo vào đời, hoằng pháp, lợi sinh, xây dựng GHPGVN ngày càng lớn mạnh.

Trước khi kết thúc chương trình, chư tôn đức BGH nhà trường đã tổ chức cho Tăng Ni sinh khoá VIII cuộc thi văn nghệ và thi viết báo tường chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Sau đó Ban Giám hiệu đã chọn ra những tiết mục hay, xuất sắc để trao giải thường nhằm khuyến khích, động viên Tăng Ni sinh trong học tập.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here