Trang chủ Tuổi trẻ Hải Phòng: Ấn tượng Đêm Hội Trăng Rằm tại chùa Hang...

Hải Phòng: Ấn tượng Đêm Hội Trăng Rằm tại chùa Hang – Đồ Sơn

221
0

Tối đêm rằm tháng 8 năm Mậu Tuất, khoảng 3 ngàn thiếu niên, nhi đồng của thành phố Hải Phòng đã vân tập về chùa Hang ( Cốc Tự), khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng để tham dự Đêm Hội Trăng Rằm 2018.

Quang lâm và chung vui cùng các cháu thiếu niên, nhi đồng thành phố Hải Phòng có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Thanh Giác – Phó trưởng ban thường trực Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban thường trực lâm thời GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa Hang, Đồ Sơn; Đại đức Thích Giác Hiệu – Đương gia chùa Hang, trưởng BTC chương trình, cùng chư tôn đức tăng Ni trong và ngoài thành phố Hải Phòng.

BTC còn được đón tiếp các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN quận Đồ Sơn, phường Vạn Sơn, bà: Nguyễn Thị Thúy Hằng – Giám đốc trung tâm Ươm mầm tài năng thành phố Hải Phòng ( Đơn vị phối hợp tổ chức chương trình trung thu tại chùa Hang), các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, đông đảo các Phật tử, các văn nghệ sỹ, ca sỹ, cùng khoảng 3 ngàn thiếu niên nhi đồng đang học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận Đồ Sơn và các quận huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Đây là một chương trình được dàn dựng hết sức quy mô, phối hợp giữa BTC Đêm Hội Trăng Rằm chùa Hang và Trung Tâm Ươm Mầm Tài Năng thành phố Hải Phòng với mục đích gieo duyên, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn trẻ, hướng các bạn trẻ biết tới chùa học Phật, gieo hạt giống từ bi cho con trẻ ngay từ khi còn ấu thơ, hướng cho các con biết yêu thương muôn loài, biết yêu thương vạn vật xung quanh.

Ngoài ra, đến với Đêm Hội Trăng Rằm 2018 các bạn trẻ còn được giao lưu cùng chú cuội, chị Hằng, học tập giáo lý căn bản, một số uy nghi trong Đạo Phật, giao lưu với các bạn cùng trang lứa, được xem các tiết mục văn nghệ,  màn trình diễn thời trang ấn tượng do những mẫu nhí , ca sỹ nhí đã đoạt giải cao trên trường Quốc tế đến từ Trung Tâm Ươm Mầm Tài Năng thành phố Hải Phòng trình diễn và đặc biệt là tiết mục múa lân đặc sắc đến từ những đội lân có tiếng tăm của thành phố cảng Hải Phòng trình diễn.

Nhân dịp này, Thượng Tọa Thích Thanh Giác, Đại đức Thích Giác Hiệu và đại diện chính quyền quận Đồ Sơn đã trao 50 phần quà trung thu cho các bạn nhỏ, nhằm động viên khích lệ các bạn trong học tập, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Phát biểu tại Đêm Hội Trăng Rằm 2018, Đại đức Thích Giác Hiệu đã động viên các cháu cố gắng hơn nữa trong học tập, luôn nghe lời thầy cô, hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Đồng thời, chúc các con có một cái tết đoàn viên bên gia đình thật vui vẻ, ý nghĩa và nếu có thời gian thì hãy tới chùa tu học, ươm mầm hạt giống từ bi, hạt giống thiện, để sau này khi trưởng thành sẽ đủ đức, đủ tài xây dựng quê hương, Đất nước ngày càng giàu mạnh.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thầy cô và học sinh Trung tâm Ươm Mầm Tài Năng lễ Phật tại chính điện chùa Hang

Đại đức Thích Giác Hiệu phát biểu khai mạc Đêm Hội Trăng Rằm

MC Đức Trung – Đoàn kịch nói Hải Phòng vai Chú Cuội

Chú cuội và chị Hằng tại Đêm Hội Trăng Rằm

TT. Thích Thanh Giác trao quà từ thiện cho các cháu

Đại diện các mạnh thường quân trao quà

Tin: Thành Trung – Hình: Lion 8 Media

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here