Trang chủ Tuổi trẻ Hải Phòng: Khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần...

Hải Phòng: Khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ IX tại chùa Vẽ

Sáng nay, ngày 11 tháng 06 năm 2019 ( nhằm ngày 09/05/Kỷ Hợi), tại giảng đường chùa Vẽ ( Hoa Linh Cổ Tự), số 26 ngõ 443, đường Đà Nẵng, phường Đông Hải 1, quận Hải An, thành phố Hải Phòng đã hân hoan diễn ra buổi lễ Khai mạc khóa tu mùa hè: “Bồ Đề Tâm” lần thứ IX năm 2019 với sự tham dự của hơn 600 khóa sinh đến từ các tỉnh thành phía Bắc và thành phố Hải Phòng.

765
0

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS, trưởng Ban từ thiện xã hội GHPGVN, trưởng BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; HT. Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS, phó trưởng Ban thường trực Ban hoằng pháp TW GHPGVN, phó trưởng BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, phó trưởng Ban thường trực Ban HDPT, Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, trưởng phân ban TTNPT TƯ; Ni Sư Thích Tâm Chính – Ủy viên thường trực Ban hoằng pháp kiêm phó thư ký Ban từ thiện xã hội GHPGVN, Trưởng ban Từ thiện – xã hội GHPGVN TP.Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN Quận Hải An, trưởng BTC Khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm” lần thứ IX, chư tôn đức Tăng Ni trưởng BTS các quận, huyện thành phố.Hải Phòng, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa  trên địa bàn Hải Phòng và một số tỉnh thành lân cận.

Chư tôn đức chứng minh và đại biểu tham dự 

Về phía khách mời chính quyền có sự hiện diện của ông: Nguyễn Ngọc Phương – Trưởng ban phong trào MTTQVN thành phố Hải Phòng; ông: Trần Anh Long – Trưởng ban Tôn giáo Dân tộc – UB MTTQVN thành phố Hải Phòng; Bà : Trần Thị Kim Oanh – Phó chủ tịch UBND quận Hải An; ông: Nguyễn Anh Ngọc – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận Hải An; ông: Nguyễn Thanh Hải – Phó phòng Nội vụ Quận Hải An;  ông: Phan Huy Thị – Đội phó đội An Ninh quận Hải An, cùng các ông bà đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN phường Đông Hải I, quận Hải An, Tp. Hải Phòng, cùng hơn 600 khóa sinh đang sinh sống, học tập tại thành phố Hải Phòng và một số tỉnh thành phía Bắc độ tuổi từ 13 đến 25 tuổi.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, Ni Sư Thích Tâm Chính – Trụ trì chùa Vẽ, trưởng BTC khóa tu đã lên phát biểu Diễn văn khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ IX năm 2019 với chủ đề “ Bồ Đề Tâm” tại chùa Vẽ. Diễn văn khai mạc đã nêu rõ tầm quan trọng cũng như lợi ích của việc tổ chức khóa tu mùa hè. Diễn văn có đoạn: “ Sống trong điều kiện Đất nước Việt Nam đang hội nhập và phát triển, được tiếp cận với rất nhiều nền văn hóa tiến bộ trên thế giới, đặc biệt là sự phát triển vượt bậc của công nghệ 4.0. Đây thực sự là cơ hội để các bạn trẻ có cơ hội học hỏi – giao lưu phát triển tài năng của mình. Nhưng đằng sau mặt tích cực đó thì không ít hệ lụy đang diễn ra hàng ngày.

Hơn 600 khóa sinh về tham dự Khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần IX

Sự tăng tốc chóng mặt của các tụ điểm, cơ sở game, số lượng các trò chơi, loại hình trò chơi …khiến cho rất nhiều các bạn trẻ trở thành con nghiện của Game online, rất nhiều bạn trẻ ngồi hàng giờ, thậm chí cả ngày cả đêm trong quán internet thả hồn theo những trò chơi quên cả thời gian. Tác hại của Game Online với giới trẻ là rất lớn, ảnh hưởng từ những trò chơi bạo lực trên mạng dẫn đến tình trạng bạo lực học đường, các tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng. Bất cứ ai quan tâm tới thế hệ trẻ hôm nay, không khỏi giật mình mỗi khi thức dậy lại thấy báo đài đưa tin hàng loạt các vụ án đau lòng xảy ra, mà tội phạm gây nên các vụ án, trong đó có một phần không nhỏ ở độ tuổi các em thanh thiếu niên. Điều đó cho thấy xã hội phát triển, các em được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, tiếp cận nền khoa học hiện đại, nhưng đạo đức của tuổi trẻ đang ngày một xuống cấp trầm trọng.

Đạo Phật rất quan tâm đến việc giáo dục thanh thiếu niên, giáo dục tuổi trẻ là một trong những mục tiêu quan trọng của Phật giáo. Bởi tuổi trẻ là tương lai của đất nước, là rường cột của Phật Pháp. Tình thương yêu và Trí tuệ Phật Pháp sẽ là đôi cánh vững chắc nâng đỡ tuổi trẻ bay liệng trong không gian vô tận của đời sống nhân sinh.

Hơn 600 khóa sinh dâng lời phát nguyện tu học

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đưa Phật Pháp đến với giới trẻ, trong suốt 8 năm qua, chùa Vẽ đã tổ chức các khóa tu, đặc biệt là khóa tu mùa hè cho giới trẻ, với mục đích tạo sân chơi bổ ích, nhằm thu hút và giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống hướng thiện cho tuổi trẻ. Được sự chấp thuận của các cấp lãnh đạo chính quyền, cũng như được sự cho phép của các cấp Giáo hội, tại chùa Vẽ ( Hoa Linh Cổ Tự), quận Hải An, thành phố Hải Phòng đã long trọng tổ chức buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè  ” Bồ Đề Tâm” lần thứ IX.

Tiếp nối sự thành công của các khóa tu trước đó, năm nay chùa Vẽ tiếp tục tổ chức khóa tu mùa Hè “ Bồ Đề Tâm” lần thứ  IX với sự tham dự của hơn 600 khóa sinh trong thời gian tu học 7 ngày liên tục, từ ngày 10/6/2019 đến hết ngày 16/6/2019, với mục đích nuôi dưỡng tâm Từ bi, Hỷ xả, hạnh lắng nghe, đồng thời tạo những thuận duyên cho các em Thanh thiếu niên Phật tử và học sinh được giao lưu chia sẻ, tiếp cận kỹ năng sống, để các em hiểu biết và có hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ, biết nghe lời thầy cô học tập chăm ngoan, có tình yêu thương chia sẻ với mọi người, nhằm hoàn thiện nhân cách, hoàn thiện bản thân.

Hơn 600 khóa sinh thể hiện vũ khúc ” Khóa tu Bồ Đề Tâm” – Ca khúc chủ đạo của khóa tu do Nhạc sỹ Quý Luân sáng tác riêng cho khóa tu

Tiếp đó, đại diện hơn 600 khóa sinh có mặt tại buổi lễ khai mạc, phật tử Ngô Hoàng Ngọc Anh đã đối trước Chư tôn đức Tăng Ni đọc lời phát nguyện khi tham dự khóa tu mùa hè lần IX tại chùa Vẽ, toàn thể đại chúng đã đồng thanh cất vang lời tuyên hứa, phát nguyện cố gắng siêng năng tu học để không phụ lòng quý sư thầy, quý sư cô trong Ban tổ chức.

Hòa thượng Thích Quảng Tùng ban đạo từ

Trước khi kết thúc buổi lễ bế mạc, HT. Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS, trưởng BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng đã ban đạo từ tán thán công đức của Ni Sư trụ trì, trưởng Ban tổ chức khóa tu và các sư thầy, sư cô trực tiếp hướng dẫn khóa tu năm nay. Đồng thời, Hòa thượng chứng minh đã ban đạo từ nói về ý nghĩa chủ đề khóa tu “ Bồ Đề Tâm” và ý nghĩa của từ “ Tu” trong đạo Phật. Qua đó, các khóa sinh đã hiểu được như thế nào là “ Bồ Đề Tâm” và làm thế nào để có được tâm Bồ Đề. Trước khi dừng lời, Hòa thượng đã sách tấn các bạn khóa sinh tu học thật tốt, thực hiện đúng nội quy của Ban tổ chức đã đề ra.

Buổi lễ khai mạc đã được diễn ra trong không khí hoan hỷ trước sự chứng minh của lãnh đạo GHPGVN, Chư tôn đức Tăng Ni thành phố Hải Phòng, các cấp chính quyền địa phương và hơn 600 khóa sinh về tham dự khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ IX năm nay.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

Tác bạch cung nghinh chư tôn đức quang lâm chứng minh

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm chứng minh lễ khai mạc

Chư tôn đức chứng minh

Niệm Phật cầu gia bị

Đại đức Thích Pháp Như và SC. Thích Giới Định điều hành buổi lễ

Ni sư Thích Tâm Chính – Trưởng BTC khóa tu phát biểu khai mạc

Đại biểu chính quyền tham dự buổi lễ khai mạc

Ca nương Tú Thanh thể hiện ca khúc: ” Trái Tim Người Thầy” chào mừng khóa tu

Ca nhạc sỹ Quý Luân thể hiện ca khúc: ” Việt Nam Phật giáo sáng ngời hào quang”

Phật tử Ngô Hoàng Ngọc Anh đại diện khóa sinh dâng lời phát nguyện

Toàn thể đại chúng quỳ gối chắp tay đối trước chư tôn đức dâng lời phát nguyện

Hơn 600 khóa sinh thể hiện vũ khúc ” Khóa tu Bồ Đề Tâm” – Ca khúc chủ đạo của khóa tu do Nhạc sỹ Quý Luân mới sáng tác riêng cho khóa tu

HT. Thích Quảng Tùng ban đạo từ sách tấn khóa sinh tu học

Hồi hướng công đức

Chụp hình lưu niệm

Thành Trung

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here