Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: Lễ an vị tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm...

Hải Phòng: Lễ an vị tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm chùa Vĩnh Linh Quang Sơn

259
0

Sáng 19/02/Kỷ Hợi ( nhằm ngày 24/03/2019), tại chùa Vĩnh Linh Quang Sơn ( chùa Đồng Tải), khu Dân phố Đồng Tải 1, phường Phù Liễn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng đã trang nghiêm trọng thể diễn ra lễ An vị tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm bằng đá nhân kỷ niệm ngày khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; Ni sư Thích Diệu Ngân – Ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; Ni sư: Thích Diệu Ngọc – Ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; Sư thầy Thích Diệu Hướng – Trưởng Ban thông tin truyền thông GHPGVN quận Kiến An, trụ trì chùa Đồng Tải, trưởng BTC đại lễ, cùng chư tôn đức Tăng Ni đang tu học tại các chùa trong và ngoài thành phố Hải Phòng.

Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của Bà: Hoàng Thị Ngọc Lan – Phó chủ tịch UBND phường Phù Liễn, cùng các ông bà đại diện cho các cấp Ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN phường Phù Liễn, tổ dân phố Đồng Tải 1, cùng quý Phật tử gần xa và nhân dân địa phương.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Sư thầy Thích Diệu Hướng đã sơ qua lịch sử Bồ Tát Quán Thế Âm và ý nghĩa ngày khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm. Theo tiếng Phạn Avalokitesvara Quan Thế Âm Bồ Tát tức là Người luôn nghe tiếng kêu tha thiết từ tâm khảm chúng sinh trong trần gian mà tới cứu khổ. Mang lòng từ bi, nhân ái, vị tha và thánh thiện không phân biệt bất kỳ ai, nghĩa là Ngài yêu thương tất cả các chúng sinh trong thiên hạ cũng giống như  hình ảnh của người mẹ luôn bao bọc, che chở và giúp đỡ  các con của mình. Chính vì vậy mà Ngài còn được gọi là Từ mẫu Quán Thế Âm Bồ Tát.

Như chúng ta vẫn thường thấy, tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm được thờ ở tất cả các chùa trên khắp cả nước, với mục đích để chúng ta mỗi khi lễ lạy hay chiêm bái Ngài thì chúng ta luôn nghĩ nhớ đến công hạnh của Ngài và nguyện sẽ thực hành theo những hạnh nguyện đó, mang tâm Từ Bi, tâm yêu thương trang trải khắp muôn nơi.

Chính vì lẽ đó, để tri ân công đức, cũng như để kỷ niệm ngày Khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm 19/02 âm lịch,  chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử, quý thiện nam tín nữ và nhân dân địa phương đã trang nghiêm thành kính tổ chức lễ An vị tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm phía trước chính điện chùa Đồng Tải; tượng có chiều cao hơn 6,5m, nặng gần 14 tấn, được làm bằng đá nguyên khối do nghệ nhân Xuân Hùng chế tác tại Đà Nẵng trong thời gian hơn 1 năm.

Nhân dịp này, chư tôn đức Tăng Ni, đại biểu chính quyền, quý Phật tử và nhân dân địa phương đã làm lễ niêm hương bạch Phật, thả bóng bay và thả chim bồ câu cầu nguyện Bồ Tát Quán Thế Âm gia hộ cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, Phât pháp được trường tồn.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Văn nghệ chào mừng

Màn trống hội đặc sắc của đội Lân Sư Rồng Bắc Lân Đường

Màn múa rồng ấn tượng của đội Lân Sư Rồng Bắc Lân Đường

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm

Chư tôn đức chứng minh

Niệm Phật cầu gia bị

Các em thanh thiếu niên dâng hoa cúng dàng

Sư thầy Thích Diệu Hướng tuyên đọc Diễn văn khai mạc buổi lễ

Đại diện chính quyền phát biểu

Bà: Hoàng Thị Ngọc Lan – Phó chủ tịch UBND phường Phù Liễn tặng hoa chúc mừng

Các em thanh thiếu niên dâng lục cúng dường

Thả bóng bay và chim bồ câu cầu nguyện hòa bình

Thành Trung

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here