Trang chủ Tuổi trẻ Hải Phòng: Lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ tại chùa Hang

Hải Phòng: Lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ tại chùa Hang

213
0

Sáng 22/11/2018 (nhằm ngày 16/10/Mậu Tuất) tại chùa Hang ( Cốc Tự), Khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng  đã diễn ra lễ Hằng Thuận của đôi bạn trẻ Tân Lang: Lê Hoàng Long ( PD: Thanh Tuyền ) và Tân Nương: Vũ Thị Thanh Thúy (PD: Diệu Trúc)

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của TT. Thích Thanh Giác – Phó trưởng bàn thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa Hang – Đồ Sơn; Đại đức Thích Giác Sơn – Phó trưởng Ban trị sự  GHPGVN quận Lê Chân; Đại đức Thích Giác Hiệu – Đương gia chùa Hang, trưởng BTC buổi lễ, Chư tôn đức Tăng Ni một số chùa trên địa bàn thành phố Hải Phòng, cùng với đó là sự hiện diện của đại diện thân bằng quyến thuộc của đôi bạn trẻ và quý Phật tử đang tu học tại chùa Hang.

Tại buổi lễ, tân lang và tân nương đã được nghe Thượng tọa Thích Thanh Giác chia sẻ về lời Phật dạy về đạo lý vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Thượng tọa đã căn dặn đôi bạn trẻ phải sống sao cho thật tốt, đúng với bổn phận của người làm vợ và người làm chồng, bổn phận của người con trong gia đình, bên nội cũng như bên ngoại. Người chồng phải hết mực yêu thương vợ và người vợ cũng phải rất mực yêu thương chồng, cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào hay bất kỳ lý do gì thì vợ chồng cũng phải luôn sát cánh bên nhau, cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình.

Trước sự gia hộ của mười phương Chư Phật và sự chứng minh của Chư tôn đức Tăng Ni, tân lang và tân nương đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ dâng trà tri ân công sinh thành dưỡng dục của hai đấng sinh thành. Đồng thời, để thể hiện sự kính trọng, sự bình đẳng và sự tôn kính lẫn nhau khi đã nên vợ, thành chống, đôi bạn trẻ đã lễ lạy nhau thông qua nghi lễ “ Lễ Bình Đẳng”.

Trước khi đôi bạn trẻ trao nhẫn cho nhau, Thượng tọa Thích Thanh Giác đã làm lễ chú nguyện vào đôi nhẫn cưới và giảng cho hai bạn trẻ hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc trong mỗi gia đình.” Nhẫn” ở đây là sự nhẫn nhịn, vợ chồng phải biết nhẫn nhịn nhau, tôn trọng nhau; “Nhẫn” ở đây chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh. Một gia đình có êm ấm, hòa thuận được hay không, phần lớn là do sự nhẫn nhịn quyết định.

Để chứng minh tình yêu mà hai bạn trẻ dành cho nhau, tân lang, tân nương đã đối trước Chư Phật, đối trước Chư Tăng dâng lời phát nguyện hứa sẽ thực hành lời Phật dạy, giữ gìn ngũ giới, luôn tôn trọng nhau, luôn bảo vệ cho hạnh phúc của gia đình để hạnh phúc đó được trường tồn và đón nhận giấy chứng nhận Lễ Hằng Thuận, từ Thượng tọa trụ trì đồng thời đón nhận những món quà ý nghĩa chúc phúc từ chư tôn đức chứng minh và hai bên gia đình.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Tin: Thành Trung – Hình: Leo studio

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here