Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: Lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ tại chùa Phúc...

Hải Phòng: Lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ tại chùa Phúc Linh

31
0

Quang lâm và chứng minh buổi lễ Hằng thuận có sự hiện diện của Đại Đức Thích Bản Hoan – Thư ký Ban trị sự GHPGVN huyện An Dương, trụ trì chùa Phúc Linh kiêm trưởng BTC lễ Hằng thuận, Ban tổ chức còn được cung đón chư tôn đức Tăng một số chùa nội ngoại thành của thành phố Hải Phòng cùng 2 bên gia đình nội ngoại, bạn bè của đôi tân lang, tân nương và các Phật tử hiện đang tu tập tại chùa Phúc Linh.

Tại buổi lễ, đôi tân lang, tân nương đã được lắng nghe Đại Đức Thích Bản Hoan giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng mà đức Phật đã dạy trong kinh Lễ Sáu Phương, người vợ cần phải ghi nhớ 5 điều cũng là bổn phận của mình đối với chồng và gia đình bên chồng bởi đức Phật đã dạy rằng: Sự thật là an lạc và hòa thuận trong gia đình phần lớn là ở nơi người phụ nữ thông qua việc Ngài đã khuyên người phụ nữ những việc gì nên làm và việc gì không nên làm, tiếp đó Đại Đức cũng đã giảng cho tân lang hiểu được 5 bổn phận của mình đối với vợ, cũng như gia đình bên vợ, bổn phận của cha mẹ đối với con cái và con cái đối với cha mẹ…

Dưới sự gia hộ của mười phương Chư Phật và sự chứng minh của Chư tôn đức, đôi tân lang, tân nương đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ tri ân công sinh thành dưỡng dục, lễ mời trà để báo đáp công ơn của hai đấng song thân. Đồng thời, để thể hiện sự kính trọng, bình đẳng, tôn kính lẫn nhau, đôi bạn trẻ đã lễ lạy nhau thông qua nghi lễ phu thê giao bái.

Trước khi Đại Đức Thích Bản Hoan đưa đôi nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ để đôi bạn tự trao nhẫn cưới cho nhau, Đại đức và chư Tăng đã làm lễ gia trì, chú nguyện vào đôi nhẫn. Đồng thời Đại đức trụ trì đã giảng cho đôi bạn trẻ hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc gia đình. Nhẫn ở đây là sự nhẫn nhịn, vợ chồng phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn nhau, tôn trọng nhau; “Nhẫn” ở đây chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh. Một gia đình có êm ấm, hòa thuận được hay không, phần lớn là do sự nhẫn nhịn quyết định.

Trước khi buổi lễ hằng thuận kết thúc, hai bạn trẻ đã nhận Giấy chứng nhận lễ hằng thuận của chùa Phúc Linh và đối trước Tam Bảo, đối trước Chư Tăng dâng lên lời phát nguyện sẽ luôn yêu thương nhau, luôn tôn trọng nhau, luôn bảo vệ cho hạnh phúc của gia đình được trường tồn mãi mãi.

Kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức Tăng ni, đôi tân lang, tân nương, gia đình nội ngoại 2 bên cùng toàn thể đại chúng đã cử hành nghi lễ dâng hương, bạch Phật, cầu nguyện Quốc thái dân an, cầu nguyện cho đôi bạn trẻ luôn được sống trong ánh hào quang của mười phương chư Phật, sống một cuộc sống an vui và hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here